Tường nhà bị nứt áp dụng ngay các biện pháp khắc phục này

Tường nhà bị nứt áp dụng ngay các biện pháp khắc phục này

22/03/2021 0 Đinh My 990

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng trên những bức tường nhà sẽ dễ dàng xuất hiện những vết nứt khó coi. Điều này khiến cho căn nhà trở nên kém thẩm mỹ hoàn toàn. Đương nhiên bản thân gia chủ dường như không hề muốn điều này xảy ra. Vậy làm sao để có thể khắc phục được chúng một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất có thể? Một bức tường bị nứt rất khó có thể giải quyết bằng cách che đậy. Đôi khi chúng còn có thể kéo dài vết nứt trên bức tường; nếu như bạn không kịp thời làm gì để ngăn chặn chúng.

Dưới đây sẽ là những giải pháp khá hữu hiệu để có thể khắc phục tình trạng tường nhà bị nứt. Tất nhiên là bạn sẽ không cần phải tháo dời hoặc tác động quá mạnh để hồi phục chúng. Vì vậy hãy luôn an tâm rằng những bức tường này sẽ có các giải pháp của riêng chúng. Do đó quá trình thi công cũng sẽ dễ dàng diễn ra một cách nhanh chóng. Và có lẽ những hiện trạng nứt hoặc rạn tường sẽ khó có thể tiếp diễn. Cùng bắt tay vào và tìm hiểu ngay thôi nào!

Xử lý ngay khi vết nứt còn nhỏ

Những vết nứt nhỏ thường sẽ khó có thể ảnh hưởng đến tường nhà. Vì chúng không thể ăn sâu vào bên trong tường khiến bề mặt bị nứt thêm. Do đó việc xử lý sẽ trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần. Nguyên nhân chính là do bức tường quá khô nhưng thợ vẫn cố gắng sơn màu. Nguyên nhân thứ hai chính là hồ trộn không đều hoặc hồ quá mỏng. Ngoài ra tình trạng này còn có thể là do việc sơn nước không được đảm bảo về mặt kỹ thuật.

Xử lý ngay khi vết nứt còn nhỏ

Hãy đục lớp hồ cũ dọc theo chiều vết nứt sau đó tiến hành xử lý chúng cho kỹ. Phải đảm bảo chắc chắn về việc tường có đủ độ ẩm. Lúc này mới tiến hành tô lại bằng xi măng trộn cát mịn. Hãy ưu tiên cho loại sơn chống thấm được bảo đảm về chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cam kết hơn trong việc tránh hiện tượng xảy ra vết nứt. Ngoài ra cũng nên ưu tiên cho phần sơn chất lượng để đảm bảo cho công trình.

Biện pháp xử lý vết nứt lớn

Trong trường hợp nếu phát hiện vết nứt khá lớn trong lúc thi công. Hãy xử lý chúng trước khi bức tường có thể bị nứt thêm vài đường. Hãy áp dụng phần vữa trộn đề trám nên vết nứt. Thậm chí là các lỗ hổng cũng có thể áp dụng cách này. Chúng sẽ tạo được độ phẳng cho bức tường và khắc phục được vết nứt. Nên ưu tiên cho loại bột trét tường chuyên dụng vì chúng có khả năng kháng kiềm. Sau đó hãy đảm bảo rằng bề mặt sơn hoàn toàn nhẵn mịn và sạch sẽ. Độ ẩm của một bức tường hoàn hảo là 16%. Lúc này hãy yên tâm trong việc phủ sơn lót chống kiềm từ 1 đến 2 lớp và để chúng khô hoàn toàn.

Khắc phục tình trạng nứt sâu

Nếu lớp gạch dường như bị nứt sâu vào bên trong; thì đây là hiện tượng lỗi thi công nặng nhất. Việc này chủ yếu là do phần thi công xây dựng không được thực hiện đúng kỹ thuật. Ngoài ra chúng còn có thể là do không đủ thép râu neo hoặc không được đặt. Cũng đôi khi là do việc hồ dầu không đạt hoặc độ ẩm không đúng. Nếu như không am hiểu chuẩn và chính xác về chúng thì tốt nhất nên liên hệ với đơn vị chuyên sửa chữa nhà. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng nhà hơn.

Khắc phục tình trạng nứt sâu

Kiểm tra và xử lý toàn bộ vết nứt tường trong nhà

Đôi khi những vết nứt còn có thể xuất hiện ngay ở mép cửa sổ hoặc mép cửa ra vào. Điều này là do đà lanh tô cửa đã không đủ dài. Đoạn neo gối cũng không đảm bảo. Hoặc trong quá trình sử dụng tác động lực quá mạnh. Để khắc phục chúng cần phải đục để lấy đà lanh tô ra bên ngoài. Sau đó tiến hành thay đà dài hơn để đảm bảo cho công trình. Đừng nghĩ đến việc đắp vữa vào chúng vì rất có thể sau một khoảng thời gian ngắn sau chúng sẽ lại xuất hiện.

Ngoài ra nếu những bức tường có xuất hiện những vết nghiêng thì nguyên nhân chính là do việc sụt lún móng yếu. Dường như những vết nứt này sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền trong việc sửa chữa. Và chúng thậm chí còn khó khăn hơn gấp nhiều lần so với những vết nứt khác.

Nguồn: Batdongsan.com