Thiết kế nhà lệch tầng hợp phong thủy thu hút vượng khí tài lộc

Thiết kế nhà lệch tầng hợp phong thủy thu hút vượng khí tài lộc

25/03/2021 0 Hoàng Quang 1,639

Phong thủy vẫn luôn là một điều bí ẩn mà chưa có ai giải mã được. Nhưng trong tâm linh của người việt chúng ta, yếu tố phong thủy vẫn luôn tồn tại. Chính vì vậy, mà phong thủy nhà ở rất quan trọng chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sứ khỏe, công việc…của những thành viên trong gia đình.

Bạn có tin rằng, phong thủy nhà ở có ảnh hưởng đến sự may mắn trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình mình? Nếu câu trả lời là có, Vậy một ngôi nhà lệch tầng nên thiết kế như thế nào để mang về nhiều tài lộc? dưới đây sẽ là thông tin thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

Phong thủy trong ngôi nhà thiết kế lệch tầng

Phong thủy trong ngôi nhà thiết kế lệch tầng

Đối với những ngôi nhà lệch tầng hẹp, dài thì nên áp dụng thiết kế lệch tầng kết hợp cầu thang và giếng trời sẽ giúp cho không gian trong ngôi nhà thông thoáng, hấp thu ánh sáng tốt, tạo sự cân bằng âm dương tốt, chiều sâu của hành lang sẽ giảm, không tạo cảm giác hun hút như nhà ống. Với thiết kế như trên, ngôi nhà của gia chủ sẽ tràn ngập sinh khí, rất tốt cho việc thu hút tài lộc.

Đối với những ngôi nhà có mặt bằng ngắn hoặc vuông thì không thích hợp cho các thiết kế lệch tầng, các thiết kế thẳng tầng sẽ phù hợp và tận dụng được không gian tốt hơn.

Sự chênh lệch về độ cao cũng có ảnh hưởng nhất định đến ngôi nhà. Độ cao chênh lệch không bao nhiêu nhưng lại tạo ra không gian thoáng mát rộng rãi và đẹp hơn đó là điều rất tốt. Một số cách bố trí theo thiết kế này: bố trí phòng khách lệch độ cao so với chỗ để xe, bếp phía sau nên thiết kế cao hơn phòng khách hoặc thiết kế tầng lửng. Nếu trong nhà có trẻ con hoặc người cao tuổi thì nên bố trí việc sinh hoạt ở những độ cao thích hợp. Tránh gây tai nạn hoặc bất tiện trong sinh hoạt.

Tận dụng không gian, không chạy theo hình thức

Theo phong thủy, làm nhà theo nguyên tắc tận dụng không gian chứ không phải chạy theo hình thức.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt đều phải đảm bảo được các yếu tố sau: mục đích sử dụng, bố trí hợp lý, có độ thông thoáng và hấp thu ánh sáng tốt. Sao cho khi bước vào nhà, ta luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Trong phong thủy, yếu tố ổn định, yếu tố chính phụ luôn là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Trong các thiết kế nhà lệch tầng, sàn nhà được thiết kế rất đặc biệt, giữa các tấm sàn có sự chênh lệch về độ cao. Thiết kế như vậy tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa cầu thang, giếng trời và sàn nhà. Những tấm sàn lệch nhau tạo ra độ dẫn gió xiên giữa các tầng, không gian sẽ trở nên thông thoáng.

Đối với các thiết kế nhà lệch tầng, các thành viên trong gia đình sẽ dễ dàng quan sát; tầm nhìn thông thoáng đi lại trong nhà sẽ không tạo cảm giác đơn điệu. Một ưu điểm nữa của thiết kế nhà lệch tầng là khả năng tận dụng không gian quá tốt. Không gian phía dưới, gia chủ có thể làm chỗ để xe hoặc bố trí bếp, nhà kho hay toilet…. Các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc có thể thiết kế cao lên vài chục bậc tạo ra sự phân chia rõ rệt trong không gian.

Nhược điểm của nhà lệch tầng

Ngoài rất nhiều ưu điểm thì thiết kế nhà lệch tầng cũng có vài nhược điểm như sau:

  • Ngôi nhà bị chia ra làm nhiều khu vực với độ cao khác nhau. Kết nối với nhau bằng cầu thang gây ra sự bất tiện cho người già hoặc trẻ em.
  • Cầu thang chiếm một không gian lớn trong ngôi nhà. Làm cho ngôi nhà thiếu sự đa năng và cơ động.
  • Phong phú về tầm nhìn nhưng ngược lại khi di chuyển.

Thiết kế nhà lệch tầng rất phù hợp cho những không gian hiện đại trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt là với những không gian dài và hẹp! thiết kế nhà lệch tầng với sự kết hợp giữa cầu thang, giếng trời. Và sàn nhà sẽ tạo nên một ngôi nhà thật phong cách, sáng tạo và mới lạ.

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà lệch tầng. Và những lưu ý quan trọng trong thiết kế cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy. Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng như thế nào? Giúp gia chủ có được những bố trí cầu thang và không gian nhà chuẩn phong thủy. Đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao, tối ưu tính năng nhất. Mang lại nhiều tài lộc vượng khí cho gia chủ. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại đây nhé!

Nguồn: phongthuydongphuong.com