Tìm giải pháp cho không gian nhỏ cần tránh những lỗi trang trí này

Tìm giải pháp cho không gian nhỏ cần tránh những lỗi trang trí này

22/03/2021 0 Đinh My 1,265

Ngôi nhà của gia đình bạn không có diện tích khá lớn. Tuy nhiên với sở thích và niềm đam mê trang trí nhà cửa của bạn; sẽ khó có thể để ngôi nhà bị bỏ trống và không có điểm nhấn. Vậy làm cách nào để có thể thực hiện được việc trang trí không gian nhỏ một cách hợp lý nhất? Điều này dường như đã có rất nhiều biện pháp được chia sẻ trên nhiều phương tiện khác nhau. Những căn nhà nhỏ sẽ có những giải pháp trang trí của riêng chúng. Và bạn cũng không cần phải quá lo lắng về khâu này đâu!

Điều quan trọng là các lỗi sai cơ bản nên tránh ngay trước khi biến ngôi nhà thành nơi thảm họa. Vì thế bạn cần phải nắm rõ diện tích cũng như đặc điểm trong ngôi nhà của mình. Việc biết trước và hạn chế những lỗi sai dưới đây cũng sẽ giúp bạn một phần lớn trong việc sắp xếp nhà cửa. Do đó hãy học và nắm chắc trong tay 6 lỗi dưới đây; để kịp thời phòng tránh chúng trước khi bắt tay vào trang trí và biến tấu căn nhà dựa theo sở thích của bạn nhé!

Quá ưu tiên tông màu sáng

Quá ưu tiên tông màu sáng

Những loại giấy dán tường và lớp sơn màu sáng; thường sẽ được ưu tiên trong những ngôi nhà hoặc căn phòng có diện tích thu hẹp. Chính vì thế mà những gam màu như kem, be, trắng… luôn được ưu tiên hàng đầu. Thậm chí chúng còn xuất hiện khá phổ biến trong các không gian nhỏ nhắn ngày nay.

Mặc dù không phủ nhận về việc chúng có thể làm cho căn phòng bớt đi sự ngột ngạt. Thế nhưng những gam màu này sẽ khiến cho căn phòng cũng như không gian nhà ở trở nên nhàm chán. Nếu bạn yêu thích một gam màu sáng, đừng ngần ngại mà hãy phối chúng với những món đồ nội thất mang màu sắc tương phản. Chúng sẽ tạo nên chiều sâu và điểm nhấn cho căn nhà.

Một gam màu trầm trong những căn phòng nhỏ có thể tạo được cảm giác có chiều sâu hơn. Khiến căn phòng tỏa sáng và khiến thị giác chúng ta bị đánh lừa. Lúc này gần như sẽ không còn ai quan tâm đến diện tích của cả căn phòng ra sao. Riêng về khoảng màu sắc nổi trội hãy áp dụng chúng cho phần nội thất riêng biệt. Giảm được sự lộn xộn trong căn nhà khiến điểm nổi bật bị phản tác dụng.

Không sử dụng giấy dán tường in hoa văn

Nhiều người thường khá kiêng dè trong việc lựa chọn giấy dán tường hoa văn. Họ cho rằng chúng sẽ khiến cho tổng thể không gian bị rối mắt. Căn nhà sẽ không có điểm tinh tế và nổi bật. Tuy nhiên điều này là sai hoàn toàn đối với những căn nhà nhỏ. Khi đó những cuộn giấy dán tường in hoa văn sẽ càng tạo thêm điểm nhấn và sự thu hút người nhìn. Từ đó sẽ khó có ai để tâm đến phần diện tích của căn nhà nữa.

Chỉ dám sử dụng đồ nội thất nhỏ

Chỉ dám sử dụng đồ nội thất nhỏ

Đồ nội thất nhỏ luôn được những gia chủ lựa chọn cho căn nhà có diện tích khá eo hẹp. Họ nghĩ điều này có thể sẽ tương xứng và cân đối cho không gian sống hơn là những món đồ quá cỡ. Thế nhưng diện tích nhỏ đi kèm với nội thất nhỏ sẽ khiến cho người nhìn cảm thấy bí bách và khó chịu. Một căn nhà nhỏ không nhất thiết chỉ được sở hữu những món đồ nhỏ.

Do vậy hãy sắm những món đồ nội thất cũng như trang trí theo nhiều kích thước khác nhau. Ngoài ra nên chú ý đến những món đồ quan trọng và cần thiết cho căn nhà. Chính vì thế mà ngay cả những món đồ mang kích thước trung bình cũng sẽ khó có thể ảnh hưởng đến không gian.

Vẫn còn khoảng trống diện tích

Hãy luôn biết cách tận dụng được tối đa phần diện tích cũng như không gian phòng hoặc nhà ở. Và việc trang trí cũng cần nên được áp dụng với nguyên tắc này. Ví dụ điển hình là việc lựa chọn mẫu tủ quần áo âm tường thay vì chọn tủ quần áo lớn và để trong phòng ngủ. Ngoài ra còn có một số điểm như tủ đựng chén bát, tivi được gắn trên tường… Chúng sẽ khiến không gian dường như được tiết kiệm và vận dụng một cách tốt nhất. Ngoài ra diện tích của căn phòng cũng được nới rộng ra đáng dể, tạo cảm giác thoải mái hơn cho gia đình.

Không sử dụng rèm hoặc treo quá thấp

Chiếc cửa sổ không được trang trí rèm sẽ không thể làm cho không gian trở nên thoáng đãng hơn như bạn nghĩ. Thậm chí với những chiếc rèm treo ngắn còn có thể khiến cho không gian bị rút ngắn hơn so với thực tế. Hai lỗi trang trí này dường như có thể làm cho không gian phòng của bạn bị eo hẹp hơn.

hãy luôn ưu tiên cho việc lắp đặt rèm cao gần với trần nhà. Chúng sẽ tạo cho thị giác góc nhìn với trần cao hơn. giúp cho tổng diện tích như được tăng thêm vài phần.

Không sử dụng rèm hoặc treo quá thấp

Không nghĩ đến việc tạo điểm nhấn

Đừng quá quan trọng về việc mua nội thất mà quên béng đi những món đồ trang trí; giúp cho không gian sống có thểm những điểm nhấn nổi bật hơn. Chúng thật ra không tạo được cảm giác rộng rãi và mát mẻ cho không gian nhỏ. Tuy nhiên chúng sẽ làm cho căn nhà đẹp mắt và tinh tế hơn mà không trở nên quá đơn điệu và tầm thường.

Nguồn: Batdongsan.com