Tham khảo các điều cần thiết khi đi thuê văn phòng

Tham khảo các điều cần thiết khi đi thuê văn phòng

25/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 993

Trong thế giới vật chất có vạn vật muôn màu, con người cũng có nhiều loại người. Dù đa dạng hay phức tạp thế nào thì vận đều được quy lại thành ngũ hành. Trên thực tế nó được chia thành 5 ngũ hành đó là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ngũ hành này có mối quan hệ tương sinh, có mối quan hệ phản sinh, tương khắc và phản khắc.Tất cả những điều này có các mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, không thể chia cắt, không thể phủ nhận bất kỳ yếu tố nào, và chúng tồn tại trên sự tương tác lẫn nhau, bao gồm cả cái chung và cái riêng.

Về việc kinh doanh việc sử dụng ngũ hành được coi là một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công của nhiều doanh nghiệp, lựa chọn cho thuê là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thành công hay thất bại.

Không gian xung quanh văn phòng

Không gian xung quanh

Khi chọn một văn phòng kinh doanh, bạn nên chọn một con đường trước mặt công ty hình công, để giúp kinh doanh nhiều lợi thế hơn và nhiều may mắn hơn. Theo phong thủy, hình dạng của con đường phía trước của tòa nhà cong, uốn nhẹ nhàng sẽ mang lại đại cát cho công ty.

Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”, tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng.

Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng.
Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn tựa như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch.Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Khi chọn tòa nhà để thuê làm văn phòng, bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong giúp ngôi nhà vừa tích tụ tài khí vừa tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng.

Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng; văn phòng kinh doanh. Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở đường gấp khúc; uốn cong hình cánh cung thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường cũng sẽ tích tụ được vận may, tài khí cho văn phòng.

Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường; bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị hao hụt; mất mát.

Một số lưu ý khi thuê văn phòng

Một điều hầu hết chúng ta thường bỏ qua khi tạo dựng một doanh nghiệp cho riêng mình. Thực tế chỉ ra rằng, một công ty muốn phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo; mà còn dựa vào các yếu tố phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy bạn có thể áp dụng cho văn phòng công ty của mình để góp phần giúp công ty kinh doanh tốt hơn.

Điều 1

Không nên thuê văn phòng ở những nơi đang có nhiều công trình thi công. Nên chọn vi trí đặt văn phòng ở những mảnh đất thông thoáng; không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền; dưới cầu treo hoặc những nơi đang khởi công xây dựng hay đào đường… Có thể bạn không biết; những tác động về địa hình ở xung quanh cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty.

Điều 2

Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng. Ghế rocking (ghế bập bênh) được sử dụng phổ biến rộng rãi bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ dễ di chuyển. Mẫu ghế này ngày nay được nhận ra qua nhiều biến đổi thiết kế và vật liệu đa dạng. Hiện nay có rất nhiều văn phòng; công ty sử dụng loại ghế này để làm việc. Ghế rocking rất tiện lợi cho phòng làm việc ở nhà bởi nó có thể dùng để thư giãn đầu óc bằng cách đung đưa ghế.

Tuy nhiên, ở văn phòng công ty; đặc biệt là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thuỷ truyền thống quan niệm; sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

Điều 3

Không nên giữ những đồ vật sứt mẻ; han gỉ. Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc; lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ; không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm; nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát; rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

Điều 4

Cây cảnh

Không nên trồng cây cảnh tuỳ theo sở thích của cá nhân. Không gian văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt; cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp; thoáng đãng. Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Điều 5

Không nên đặt bàn của người lãnh đạo công ty một cách tuỳ tiện. Rất nhiều người quan niệm rằng; người lãnh đạo của công ty cần phải có một nơi làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào được coi là trang trọng trong văn phòng cũng hợp phong thủy.

Điều 6

Không nên để đồ đạc hư hỏng lâu ngày. Trong văn phòng hiện đại có rất nhiều các thiết bị điện tử như điều hoà; máy tính; máy in; máy photo… Mỗi công ty cần có những nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra những thiết bị đó để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng. Không nên để máy móc; thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày; điều đó sẽ rất dễ gây xung đột về tài chính trong công ty.

Điều 7

Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ. Lưu ý về việc chọn lựa thiết kế văn phòng có sự hài hoà trong việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Cũng có thể bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty. Không nên đặt cổng chính đối diện với những loại cây to; cột điện… vì điều đó sẽ chặn luồng khí tốt vào văn phòng.

Điều 8

Không nên để tình trạng nứt tường, rạn gạch. Một văn phòng do thuê lâu ngày nên có thể dẫn đến tình trạng rạn nứt tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ; vỡ… Những hiện tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ không gian nào; ở bất cứ công ty nào. Vì thế, cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp; phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục; sửa chữa kịp thời sẽ tránh được rạn nứt trong sự phát triển kinh doanh của công ty.

Điều 9

Điều cần lưu ý

Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh. Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm của phong thuỷ; phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế; khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

Ngoài ra, bàn làm việc nên làm bằng gỗ; nên tránh những loại bàn làm bằng kim loại. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa; kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung; ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty.

Điều 10

Không nên để cây to chặn cửa chính của văn phòng. Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Không những thế; cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt đẹp vào công ty và rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Nguồn: thesungate.com.vn