Đặt bể cá cảnh mini phong thủy tại văn phòng làm việc

Đặt bể cá cảnh mini phong thủy tại văn phòng làm việc

25/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 873

Bể cá cảnh để đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp làm trang khí không gian làm việc đẹp, sinh động mà còn giúp giảm căn thẳng, mang lại những lợi ích về mặt phong thủy. Bể cá xếp vào thuộc tính thủy nên có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa âm dương, tăng sinh khí và có thể tăng cường thêm luồng khí cát hoặc cả khí hung ở hướng đó. Để biết được điều này, bạn cần chú ý đến các yếu tố như kích thước, hướng đặt, cách chăm sóc…

Trong bài viết này UNL sẽ giới thiệu cách bài trí và chọn lựa bể các văn phòng hợp phong thủy và tổng hợp một số mẫu bể các văn phòng cho mọi người có thể tham khảo thêm và tự trang trí cho nơi làm việc của mình thật hợp nhé!

Vài lưu ý phong thủy bể cá cảnh

Phong thủy bể cá cảnh

Bể cá đặt ở bàn  không chỉ giúp chúng ta gần với thiên nhiên. Theo phong thủy, nếu bể cá được đặt ở một vị trí thích hợp; nó cũng mang lại may mắn và tài lộc cho nhân viên văn phòng. Bể cá thường có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy; nên được đặt trong một định hướng tốt như phía đông hoặc phía đông nam của tòa nhà.

Theo phong thủy, khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng giúp nvà gười làm việc cảm thấy vui vẻ; hứng thú hơn khi làm việc.

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc là phải đặt đúng phương vị của thủy. Khi đặt ở vị trí này; bể cá có thể kích hoạt nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng. Vì vậy, khi bạn chọn được vị trí; hướng ngồi hợp phong thủy; sẽ không có gì phải lo ngại về tác động tiêu cực nếu chọn bể cá có kích thước vừa.

Những chú ý khi đặt bể cá

Những chú ý khi đặt bể cá

Các nhân viên làm việc dài thời gian tại cơ quan luôn có mong muốn sẽ tìm được một cách thức phù hợp để có thể giải trí; thư giãn sau những giờ làm việc vô cùng căng thẳng. Và bể cá mini để bàn làm việc là một lựa chọn không thể tuyệt hơn dành cho những người phải thường xuyên chịu căng thẳng, mệt mỏi như dân văn phòng.

Vị trí đặt bể phù hợp

Những không gian nhỏ như trong góc làm việc; văn phòng thường không có nhiều những vị trí “đẹp” để bạn bày biện bể cá mini để bàn làm việc. Chính vì thế, bạn phải nghiên cứu và tìm ra một vị trí có thể đặt bể phù hợp và đáp ứng cả hai yếu tố: Phong thuỷ và sự tiện lợi khi làm việc. Tránh để bể cá mini ở những nơi thường xuyên sử dụng đến; gây vướng víu và bất tiện cho người sử dụng. Nếu tìm được một chỗ để hợp phong thuỷ; bể cá mini để bàn làm việc này còn giúp mang tới tài lộc và may mắn cho bạn.

Theo phong thủy, vị trí phía sau bàn làm việc rất quan trọng, cần phải giữ được yên tĩnh để tích tụ năng lượng. Vì thế đây là vị trí tối kỵ, không được đặt bể cá. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không để bị các góc nhọn đâm vào phía lưng khi ngồi làm việc…

Đồ trang trí cho bể cá

Đồ trang trí cho bể cá

Trường hợp muốn trang trí bên ngoài bể cá mini để bàn làm việc theo ý thích của mình; bạn có thể tự lên ý tưởng dựa khiếu thẩm mỹ và mong muốn riêng. Nhưng cần nhớ đảm bảo sự đơn giản nhẹ nhàng; tránh rối mắt vướng víu và giữ hài hòa giữa 5 nguồn năng lượng của ngũ hành (Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ). Đây là những yếu tố không thể thiếu để có một bể cá hợp phong thủy.

Vệ sinh và chăm sóc bể cá thường xuyên

Có thể đôi lúc bạn sẽ quá bận rộn hoặc phải đi công tác dài ngày; bạn phải lưu ý để đảm bảo bể mini của mình luôn giữ được môi trường nước trong sạch: thay nước bể, thường xuyên lau chùi; làm sạch cây thuỷ sinh, đồ trang trí… trong bể. Có như vậy thì bể cá mini để bàn của bạn mới có thể khoẻ mạnh và đẹp mắt

Luôn lưu ý để cho cá ăn lượng vừa phải. Tránh trường hợp cá ăn no quá mà chết. Khi thay nước cũng không thay hết toàn bộ nước và phải xử lý nước trước khi cho vào bể. Để ngăn việc cá bị sốc môi trường.

Để ý việc truyền âm

Nên lựa chọn các loại cá hiền lành, khoẻ mạnh để nuôi trong bể cá mini để bàn làm việc. Bởi những dòng cá như thế này khi bơi lội sẽ không gây ra tiếng động to như tiếng quẫy đuôi, đớp nước… sẽ không ảnh hưởng tới không khí trong phòng làm việc riêng của bạn.

Nguồn: becamini.vn