11 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc không thể thiếu

11 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc không thể thiếu

25/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 1,289

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc là một vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm đến. Bởi vì nó mang lại tiền tài, tài lộc, may mắn đồng thời nó có thể hóa giải các vấn đề xấu, không may mắn liên quan đến phong thủy. Những vật phẩm nào mà chúng ta nên đặt trên bàn làm việc? Và cách sắp xếp, bố trí chúng như thế nào? Hãy cùng UNL tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nếu như chúng ta chọn đúng đồ vật đặt tại nơi làm việc của mình thì sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong công việc, phát triển trên con đường công danh. Dưới đây là tổng hợp vật phẩm phong thủy bạn nhất định phải có tại bàn làm việc của mình.

Tượng linh vật

Tượng linh vật

Từ xưa, người Á Đông vẫn luôn cho rằng, các bức tượng linh vật sẽ luôn mang đến may mắn, tài lộc. Đặc biệt, nó phù hợp để trưng bày trên bàn làm việc và các không gian nhỏ.

Và các linh vật được sử dụng nhiều trong phong thủy trên bàn làm việc hiện nay đó là kỳ lân, ngựa phi nước đại, rồng, cóc ngậm tiền,…

Bởi theo quan niệm, những con vật này không chỉ mang lại tài lộc, hưng thịnh mà còn biểu trưng cho sức mạnh. Do đó, tùy thuộc vào cung mệnh của mình mà bạn có thể lựa chọn các tượng linh vật sao cho phù hợp nhất để phát huy vai trò phong thủy của nó.

Con dấu phong thủy

Con dấu là vật phẩm không thể thiếu trong phòng làm việc. Nó không chỉ thể hiện đẳng cấp, vị thế mà còn mang lại vận may, cát tường cho người sở hữu nó.

Bạn có thể lựa chọn một con dấu bất kỳ, không nhất thiết phải là con dấu tên. Nó có thể là con dấu của một ký tự nào đó mang dấu ấn riêng của cá nhân, nhờ nó mà mang lại công danh, tiền tại cho bạn.

Bút ký hợp phong thủy

Bút ký hợp phong thủy

Nếu bàn làm việc của bạn đã có sổ thì không thể thiếu một chiếc bút ký phong thủy. Chẳng phải ngẫu nhiên mà các nhà quản lý đều lựa chọn cho mình một cây bút ký chất lượng.

Bên cạnh mang lại sự quý phái, sang trọng thì việc lựa chọn bút ký phù hợp sẽ mang lại tiền tài, may mắn và danh vọng cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt bút ký theo hướng Tây Bắc bởi hướng này có quý nhân phù trợ, thu hút đối tác làm ăn và mang lại thuận lợi trong công việc của bạn.

Long ngân là tên gọi của những đồng tiền bằng bạc được lưu hành cuối triều nhà Thanh. Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày đồng tiền hình con rồng này ở bên trái của bàn Thổ công.

Long ngân

Long ngân là tên gọi của những đồng tiền bằng bạc được lưu hành cuối triều nhà Thanh. Trên mặt đồng tiền có khắc hình con rồng. Để sinh vượng tài cho văn phòng, nên bày đồng tiền hình con rồng này ở bên trái của bàn Thổ công.

Ngọc cổ

Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn, lỗ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất. Theo quan niệm của phong thuỷ, sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn phòng. Ngọc cổ cũng giống như Ngân Long, không nên bày một mình mà nên bày bên phải bàn Thổ công để cầu tài.

Ngọc bích

Ngọc bích

Ngọc bích là miếng ngọc màu xanh có hình tròn. Ngọc bích thường được bày bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận. Có thể bày một miếng ngọc bích ở phía bên trái của các vị thần, như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quân âm như ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)…

Con dơi

Trong tiếng Hán, từ chỉ con dơi có cách đọc giống từ phúc; vì vậy con dơi thể hiện phúc khí. Dơi được coi là con vật may mắn, tốt lành vì nó trông rất giống con chuột.

Bách phúc đồ

Đây là một loại tranh chữ, trong tranh có viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau; được gọi là bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc). Bức tranh này có thể mang lại phúc khí cho nhân viên trong văn phòng.

Con hươu

Trong tiếng Hán, từ chỉ con hươu có âm đọc giống từ lộc, vì vậy những vật phẩm hình con hươu rất thích hợp để trưng bày trong văn phòng mang đến may mắn và tài lộc. Về tranh vẽ, người ta thường vẽ một con “chuột phúc” (con dơi) và một con hươu; với ý nghĩa “phúc lộc song toàn”. Ngoài ra cũng có một số bức tranh ngoài vẽ con dơi và con hươu; mọi người còn vẽ thêm hình ông Thọ để mang đầy đủ ý nghĩa “Phúc Lộc Thọ”.

Sừng trâu

Sừng trâu

Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh cao; thì nên treo một cái sừng trâu trong văn phòng để tăng sức mạnh và ý chí vươn lên.

Tranh chữ

Thông thường, tranh chữ thường được treo trên tường ở phía sau chỗ ngồi ở bàn làm việc của nhân viên hoặc treo ở phía tường đối diện. Trong phòng cũng không nên treo quá nhiều tranh chữ; nếu không sẽ có kết quả ngược lại; vì thị giác sẽ bị các bức tranh làm rối loạn; không tập trung được tinh thần khi làm việc.

Nguồn: phongthuydongphuong.com