Nhìn lại quá khứ: Bồ Đào Nha từng rất sốt ở thị trường căn hộ chung cư

Nhìn lại quá khứ: Bồ Đào Nha từng rất sốt ở thị trường căn hộ chung cư

25/03/2021 0 Đinh Vân 939

Bồ Đào Nha là một quốc gia châu Âu có mức sống tốt, chất lượng. Thu nhập trung bình của người dân luôn ở mức cao trên toàn thế giới. Quốc gia này cũng có chính trị ổn định, đời sống an ninh rất tốt. Chính vì thế, việc các nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh ở đây là điều dễ hiểu. Tuy dịch bệnh có ảnh hưởng, nhưng đây và là mảnh đất ổn định cho bất động sản phát triển lâu dài. Dù không quá sôi động như 2018, nhưng hiện nay Bồ Đào Nha đang cố gắng mở rộng chính sách kinh doanh.

Thời gian này, dịch bệnh khiến cho bất động sản giảm nhanh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chỉ thời giăn ngắn trước, Bồ Đào Nha đã từng sất sốt căn hộ chung cư. Giai đoạn đó là khoảng thời gian ngay trước khi dịch bệnh hoành hành. Thời điểm đó, Bồ Đào Nha từng có cầu vượt quá cung. Điều này khiến cho các chuyên gia dự báo cần đến 70.000 căn hộ để đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Dự báo này có vẻ rất khả quan so với tình trạng hiện tại. Bồ Đào Nha hiện vẫn đang cố gắng chinh phục đại dịch để hồi phục thị trường.

Nhu cầu bất động sản tăng cao

Bất động sản Bồ Đào Nha

Đầu tư bất động sản để định cư tại Bồ Đào Nha là một trong những thị trường sôi động và mang lại doanh thu lớn. Nhu cầu về nhà ở ngày càng gia tăng, cần xây dựng 70.000 căn hộ mới để đáp ứng nhu cầu này. Bước sang năm 2019, nhìn lại một năm 2018 dài của bất động sản Bồ Đào Nha, thị trường mua, bán, thuê đều tăng cao, dẫn đến tình trạng thiếu nhà ở. Từ đó, tạo đà cho sự phát triển của thị trường, giá cả nhà đất tăng cao và thu hút, khuyến khích các nhà đầu tư rót vốn để xây dựng.

Theo khảo sát của RICS vào tháng 05/2018, nhu cầu mua bất động sản Bồ Đào Nha tăng 28% so với tháng trước. Tại Lisbon, số lượng mua nhà đã ổn định. Nhưng doanh thu vẫn ở mức rất cao, phát triển bền vững. Trong khi đó, Porto là thành phố lớn thứ 2 của Bồ Đào Nha, giá nhà tăng mạnh. Bất động sản tại Algarve cũng tăng nhưng với tốc độ ôn hòa hơn nhiểu so với 2 thành phố lớn Lisbon, Porto.

Ai đang có nhu cầu bất động sản Bồ Đào Nha?

Dưới đây là thông tin về những người hiện đang có nhu cầu cao về thị trường bất động sản.

Người đầu tư

Một căn nhà ở Bồ Đào Nha

Những người nước ngoài có nhu cầu mua một bất động sản để đầu tư sinh lời trong tương lai sẽ tìm đến dự án đầu tư bất động sản và các chương trình đầu tư tại Bồ Đào Nha. Đôi khi, họ cũng tìm kiếm một nơi để định cư, sinh sống cùng cả gia đình để tận hưởng môi trường sống tuyệt vời tại đây.

Dân bản địa

Người dân ở Bồ Đào Nha cũng gia tăng nhu cầu về nhà ở. Họ muốn nâng cấp ngôi nhà hiện tại của họ để sở hữu một ngôi nhà mới. Người dân mong muốn hưởng thụ chất lượng cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, nhu cầu về xây mới căn hộ tăng lên. Nhà nước Bồ Đào Nha cần có những chính sách để giải quyết vấn đề mày trong tương lai.

Thị trường nào tăng mạnh nhất?

Trong thị trường bất động sản Bồ Đào Nha, nhu cầu mua, bán hay thuê đều tăng đột biến. Tuy nhiên, thị trường thuê vẫn giữ sự tăng trưởng nổi trội hơn hẳn, đặc biệt là 2 điểm nóng – thủ đô Lisbon và thành phố Porto có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Từ giá nhà đến số lượng người mua, thuê đều có xu hướng tiếp tục gia tăng trong năm 2019.

Các chính sách của Bồ Đào Nha

Golden Visa của Bồ Đào Nha

Các cuộc khảo sát cho thấy, giá trị bất động sản Bồ Đào Nha sẽ tăng ít nhất 4,5% trong vòng 12 tháng tới. Nó vẫn giữ xu hướng tiếp tục tăng cao trong tương lai. Tương lai, sẽ cần ít nhất 70.000 căn hộ mới được xây dựng để đáp ứng được nhu cầu này.

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đưa ra những chính sách hữu ích khác. Họ khuyến khích, thu hút nguồn vốn từ nhà đầu tư nước ngoài để giải quyết vấn đề này. Đặc biệt, chương trình Golden Visa là một chương trình rất có giá trị. Nó cho phép các nhà đầu tư rót vốn vào các dự án bất động sản Bồ Đào Nha. Họ được sở hữu nó và nhận lại thẻ thường trú, quốc tịch Châu Âu. Nhờ đó, họ có thể tận hưởng chất lượng sống tuyệt với nhất tại đây cùng cả gia đình.

Nguồn: Vietnamembassy-kuwait.org