Tại sao không nên bố trí bàn làm việc văn phòng quay lưng ra cửa sổ?

Tại sao không nên bố trí bàn làm việc văn phòng quay lưng ra cửa sổ?

25/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 6,193

Theo nghiên cứu cho biết làm việc ở một không gian văn phòng mà không có cửa sổ nó có thể lấy đi của bạn 45 phút giấc ngủ trong mỗi đêm. Không phải là do bạn đọc sách, ngồi máy tính hay làm việc quá lâu mà đó chính là do điều kiện nơi bạn ngồi làm việc. Hãy cùng UNL giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao văn phòng cần có cửa sổ?

Tại sao văn phòng cần có cửa sổ?

Nghiên cứu mới đây cho thấy khi nhân viên văn phòng bị mắc kẹt trong một không gian làm việc không có cửa sổ; ít tiếp xúc với ánh sáng làm cho chất lượng giấc ngủ bị giảm. Những người ngồi gần cửa sổ sẽ có chất lượng cuộc sống và giấc ngủ tốt hơn so với những người ít tiếp xúc với ánh sáng.

Phát hiện này đã được công bố trên tạp chí y học lâm sàng về giấc ngủ. Nói lên được tầm quan trọng của môi trường làm việc có thể rất quan trọng trong việt thiết lập đồng hồ sinh học cho mỗi người. Các nhà nghiên cứu cho rằng văn phòng thiết kế tốt có thể sẽ làm tăng; thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người.

Theo báo cáo này, cứ 3 người Anh thì có một người bị mất ngủ vì căng thẳng; ngồi máy tính và làm việc nhà. Và hậu quả của việc mất ngủ hàng đêm còn trầm trọng hơn nhiều chứ không phải chỉ là làm cho họ mất tập trung hay tâm trạng không tốt.

Thường xuyên mất ngủ làm tăng nguy cơ các bệnh nghiêm trọng như bệnh béo phì; tim và tiểu đường và thậm chí có thể rút ngắn tuổi thọ. Tiếp xúc với đầy đủ ánh sáng tự nhiên ban ngày là rất quan trọng cho nhịp điệu sinh học của cơ thể; trong đó bao gồm cả thời gian ngủ và thức của con người.

Những điều cấm kỵ cần tránh

Những điều cấm kỵ cần tránh 

Không nên kê bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy; kỵ nhất là bài trí bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ; dù là cửa chữa cháy hay cửa sổ cũng đều là điều nên tránh. Vì như thế, bạn sẽ bị luồng sinh khí tác dụng ngược; trong trường hợp này gọi là tán khí; mọi cơ may đều bị tiêu tan.

Cửa cũng là nơi được coi là nơi đón nhận ánh sáng; tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng). Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ; có nghĩa là bạn đã tự chế dương; chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình; do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt. Điều này cũng còn có nghĩa là bạn sẽ phải chịu hậu quả của những việc xảy ra “sau lưng” mình.

Lỗi phong thủy bàn làm việc

Cũng theo quan niệm của phong thủy, khi đặt bàn làm việc văn phòng quay lưng ra cửa sổ thì chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Điều dễ nhận thấy là ngồi như thế bạn sẽ bị “sấp bóng”; bóng đen của chính bạn sẽ đè lên trang giấy trước mặt; bạn sẽ chóng bị mỏi mắt và tất nhiên sức tập trung cho công việc không cao. Tuy nhiên điều này cũng có thể khắc phục được bằng cách tăng cường nguồn sáng phía trước.

Sự ảnh hưởng lớn nhất là ngồi như thế bạn sẽ không biết được có người quan sát sau lưng mình hay không. Khi làm việc, người ta phải tập trung tư tưởng cao độ và bất cứ một sự “nhòm ngó” của người vào đều làm “cắt đứt luồng suy nghĩ”; nhất là sự “nhìn trộm”. Đối với công việc sáng tác; điều này càng tối kỵ.

Khi ngồi trên chiếc bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ; bạn sẽ hay bị giật mình, thảng thốt. Vì luôn có cảm giác có người lạ phía sau lưng đang nhìn vào “công việc của bạn”. Cũng có nghĩa là đang “nhòm vào ý nghĩ” của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không thể tập trung vào công việc. Sức sáng tạo sẽ giảm sút, tính toán nhầm lẫn là khó tránh khỏi. Và như vậy tất yếu kết quả làm việc của bạn sẽ không tốt và ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống của bạn.

Những điều cấm kỵ cần tránh 

Nếu bạn kê bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ lớn sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói phong thủy là chặn đường lưu thông của không khí. Từ đó biến sinh khí thành sát khí. Khi người ngồi làm việc ở tư thế này trước gì cũng gặp những điều không may.

Góc chia sẻ cách hóa giải bàn làm việc không hợp phong thủy:

  • Hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào
  • Cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi
  • Cách hóa giải lỗi phong thủy kê bàn làm việc văn phòng
  • Nên đặt rèm cửa hoặc tủ tài liệu sau lưng bàn làm việc

Để hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ lớn; cách tốt nhất là bạn nên đặt lại hướng bàn làm việc của mình, điều chỉnh cho hợp phong thủy. Tuy nhiên nếu bạn bắt buộc phải đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ do diện tích phòng chật hẹp thì vẫn có những mẹo phong thủy để hóa giải. Trước tiên, bạn có thể chọn các mẫu bàn với kích thước nhỏ. Để có thể bài trí phòng làm việc theo ý mình.

Bạn hãy treo một tấm rèm cửa dày hoặc đặt chiếc tủ hồ sơ cao chắn bớt cửa sổ. Như vậy vừa có thể bảo quản được hồ sơ tài liệu quan trọng vừa có thể che đi cửa sổ. Song song đó, trên ngưỡng cửa sổ bạn nên đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh. Nó sẽ giúp hóa giải dáng kể phần nào những điểm không tốt cho bàn làm việc của mình.

Trên đây là những chia sẻ về cách hóa giải bàn làm việc đối diện cửa sổ. Chúc bạn sức khỏe, gặp nhiều may mắn, tài vận vượng phát trong năm mới này.

Nguồn: noithathoaphat.pro