Một số nguyên tắc phong thủy cần lưu ý trong thiết kế văn phòng

Một số nguyên tắc phong thủy cần lưu ý trong thiết kế văn phòng

24/03/2021 0 Tống Thủy 271

Văn phòng không chỉ là nơi giúp bạn xây dựng và phát triển năng lực bản thân trong công việc mà còn là nơi thể hiện những nét tính cách của bạn. Việc áp dụng các nguyên tắc Phong thủy văn phòng không chỉ giúp bạn thành công trong công việc; mà còn mang lại may mắn và mang lại lợi ích lớn nhất cho chủ nhân làm việc trong đó.

Để đạt được thành công tối đa, mọi người cần chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo, chú ý nguyên tắc phong thủy và cách sắp xếp đồ đạc trong môi trường làm việc cũng là một trong những hướng được nhiều người quan tâm. Tòa nhà văn phòng, trụ sở làm việc đạt chuẩn phong thủy sẽ mang lại lợi ích và nâng cao hiệu quả công việc. Khi thiết kế văn phòng công ty, bạn hãy lưu ý những điểm sau. Khi trang trí nội thất văn phòng, các đồ nội thất cần có gu thẩm mỹ phù hợp với tính chất của công ty, và nên có phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Ví dụ công ty có phong cách trẻ trung thì nội thất cần chất liệu hiện đại, khỏe khoắn.

Nguyên tắc cho bàn ghế

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc, trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng làm việc có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi; bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp; và luôn luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

Một số nguyên tắc phong thủy cần lưu ý trong thiết kế văn phòng.1

Phòng của sếp nên ở vị trí quan trọng

Theo những chuyên gia phòng thủy, phòng làm việc của các sếp, các vị lãnh đạo nên được sắp xếp; và bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần; hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên; và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào. Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng; vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

Một số nguyên tắc phong thủy cần lưu ý trong thiết kế văn phòng.2

Treo tranh và đặt cây cảnh phong thủy

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm; tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Một số nguyên tắc phong thủy cần lưu ý trong thiết kế văn phòng.3

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…; thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới; và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Cần phải lưu ý đặc điểm của cây cảnh văn phòng

Không phải bất cứ loại cây cảnh nào cũng có thể làm cây cảnh để văn phòng. Cây cảnh văn phòng phải là cây phù hợp với môi trường trong nhà; dễ thích nghi và không cần chăm sóc nhiều. Chọn lựa và bày trí cây cảnh trong văn phòng phải xem xét về không gian diện tích phòng; điểm đặt cây sao cho hợp lý hay tính chất hoạt động công việc của văn phòng đó.

Khi lựa chọn cây cảnh nội thất văn phòng bạn nhớ chọn loại cây với kích cỡ vừa phải phù hợp với không gian văn phòng làm việc. Bạn cũng nên quan tâm tới sự hài hòa màu sắc của sơn tường; nội thất để khi đặt vào sẽ tạo nên không gian hoàn hảo.

Yếu tố không thể xem nhẹ khi chọn vị trí cho cây xanh văn phòng đó là yếu tố phong thủy. Nếu cây đặt đúng vị trí sẽ mang lại vượng khí, tài vận thăng tiến, may mắn và thuận lợi. Mà nếu muốn chọn đúng và đặt đúng vị trí cho cây cảnh văn phòng thì bạn nên tìm hiểu các yếu tố phong thủy khác tác động vào như tuổi, mệnh, hường…

Một số vật phẩm phong thủy nên có

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng… Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng; xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi; có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Một số nguyên tắc phong thủy cần lưu ý trong thiết kế văn phòng.4

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng; hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Có bàn thờ thần tài 

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng; nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Phong thủy công ty, phong thủy văn phòng là yếu tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực ký quan trọng, quyết định tới sự hưng thịnh; phát triển của một doanh nghiệp. Do đó bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng trên nhé.

Nguồn: Cenhomes.vn