Cách phối màu sơn văn phòng hút tài lộc, may mắn

Cách phối màu sơn văn phòng hút tài lộc, may mắn

24/03/2021 0 Tống Thủy 290

Việc chọn màu sơn văn phòng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và tinh thần của mọi người trong công ty. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ cần hợp với tuổi của chủ công ty mà còn phải căn cứ vào hướng của văn phòng.

Theo phong thủy, những màu sắc trong cuộc sống xung quanh bạn luôn mang một ý nghĩa nhất định, đặc biệt mỗi màu sắc sẽ mang đến cho bạn những điều may mắn đặc biệt. Ít ai biết rằng giữa màu sơn và phong thủy văn phòng có mối quan hệ mật thiết, đôi khi màu sắc còn có thể mang lại may mắn cho gia chủ. Ý nghĩa của màu sơn cũng vậy!

Hướng của văn phòng chủ yếu dựa vào hướng của các cửa sổ. Nếu cửa sổ quay mặt về hướng Nam thì văn phòng quay mặt về hướng Nam. Cửa sổ quay về hướng Bắc và văn phòng quay về hướng Bắc … Ở thành phố Phong Thủy, các hướng chính đông, nam, tây, bắc được gọi là bốn hướng chính. Các hướng đông nam, tây nam, tây bắc, đông bắc gọi là tứ trạch. Nếu xác định đúng hướng, bạn có thể chọn màu phù hợp cho văn phòng.

Nhóm màu chính

Có 3 nhóm màu chính: Màu nóng, màu lạnh và màu trung tính. Mỗi tone màu sẽ phù hợp với một không gian khác nhau, khi lựa chọn màu sắc cho căn phòng, bạn cần lưu ý sự kết hợp giữa màu nóng và màu lạnh sẽ mang đến sự hài hòa cho cả căn phòng.

Màu nóng 

Màu nóng thuộc về một bên của bảng màu, là những màu sắc với gam màu nóng như đỏ – cam, các tông màu đỏ, các tông màu vàng và vàng – xanh. Những màu sắc này thường tươi sáng và ấm cúng. Gam màu nóng sẽ khiến cho không gian nhỏ trở nên nhỏ hơn và không gian lớn trông ấm cúng và thân mật hơn.

Màu lạnh

Màu lạnh được bố trí phía đối ngược với màu nóng trong bảng màu. Những màu sắc với gam màu lạnh bao gồm các tông màu tím, các tông màu xanh dương, xanh dương – xanh lá. Những màu sắc này mang lại tác dụng làm dịu tâm trí, chính vì thế, các chuyên gia của Sơn Dura khuyên bạn nên sử dụng tone màu này  tại các không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên thay vì những nơi thiếu ánh sáng.

Màu trung tính

Các màu trung tính gồm có trắng, xám và đen nhưng trong trang trí, màu trung tính có định nghĩa rộng hơn và bao gồm nhiều tông màu khác nhau. Trong trang trí nội thất, các màu xám và đen có cả tông nóng và lạnh thường sẽ rơi vào hai bảng màu đã nêu ở trên.

Cách phối màu văn phòng theo các hướng

Văn phòng quay hướng Đông

Nên chọn màu vàng, cam là màu chủ đạo. Hướng Đông thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng. Theo quy luật của ngũ hành, Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Vì vậy, nếu văn phòng quay hướng Đông thì khi chọn sơn, giấy dán tường và ghế sofa nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí.

Cách phối màu sơn văn phòng hút tài lộc, may mắn.1

Văn phòng quay hướng Tây

Hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Kim khắc Mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Cho nên, nếu văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí. Hơn nữa, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt. Điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt.

Cách phối màu sơn văn phòng hút tài lộc, may mắn.2

Văn phòng quay hướng Nam

Theo ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa. Vì vậy, nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim (lạnh). Cửa sổ hướng Nam tuy đón được gió Nam mát mẻ nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.

Cách phối màu sơn văn phòng hút tài lộc, may mắn.3

Văn phòng quay hướng Bắc

Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Thủy khắc Hỏa sinh tài. Vì vậy, nếu muốn văn phòng vượng tài khí hướng Bắc thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí. Văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Vì thế, không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng.

Cách phối màu sơn văn phòng hút tài lộc, may mắn.4

Cách phối hợp màu theo tứ ngẫu

Văn phòng quay hướng Tây Nam không nên quá rộng; chọn màu trắng, màu vàng đất hay màu cà phê để trang trí.

Văn phòng quay hướng Tây Bắc nên rộng; sử dụng nhiều gam màu xanh và trang trí nhiều hoa cỏ.

Văn phòng quay hướng Đông Nam phải sáng sủa; nên sử dụng nhiều gam màu trắng. Nếu sử dụng gam màu tối quá nửa diện tích sẽ khiến người làm việc không tỉnh táo, sáng suốt, đặc biệt là nam giới.

Văn phòng quay hướng Đông Bắc nên dùng nhiều gam màu vàng hoặc màu gỗ, tránh chọn những văn phòng có diện tích quá hẹp.

Nguồn: Hcmrealty.vn