Điểm danh một số loại cây phong thủy bàn làm việc chiêu tài lộc, may mắn

Điểm danh một số loại cây phong thủy bàn làm việc chiêu tài lộc, may mắn

24/03/2021 0 Tống Thủy 269

Theo phong thủy, nếu đặt đúng cây cảnh trên bàn sẽ mang lại may mắn, phú quý và sự nghiệp thăng tiến. Dưới đây là một số loại cây phong thủy bàn làm việc bạn có thể tham khảo. Ngoài quan niệm về vượng khí theo phong thủy, những loại cây xanh này còn rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, khử khí độc, cung cấp oxy trong lành và mang lại cảm giác thư thái cho con người.

Hiện nay, việc sử dụng cây xanh trong nhà để trang trí nhà ở hay nơi làm việc trong môi trường đô thị là điều không thể thiếu, cây nội thất giúp mang thiên nhiên vào các tòa nhà văn phòng, xanh tươi của tán lá, mang lại thời gian giải trí và làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cần biết cách chăm sóc cây xanh trong văn phòng để cây luôn xanh tốt. Để cây trong văn phòng phát triển tốt thì cần phải có đủ điều kiện về nước và ánh sáng. Luôn đảm bảo cây trong văn phòng đủ nước, đủ ánh sáng và không khí lưu thông. Mời các bạn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Một số loại cây phong thủy bàn làm việc chiêu tài lộc, may mắn

Cây kim tiền

Cây kim tiền còn gọi là cây kim phát tài, theo phong thủy khi đặt loại cây này trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, sự thăng tiến cho chủ nhân. Lá cây cũng có khả năng làm ẩm, giúp thanh lọc không khí và khói bụi. Cây kim tiền thích hợp sống trong điều kiện khô hạn, không cần tưới nhiều nước. Đồng thời, cây cũng ưa nơi ít nắng và cần ít chất dinh dưỡng nên khá dễ chăm sóc.

Điểm danh một số loại cây phong thủy bàn làm việc chiêu tài lộc, may mắn.1

Cây phú quý

Cái tên “phú quý” đã nói lên tất cả, đây là loại cây biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý. Cây được trồng nhiều trong nhà, văn phòng làm việc và đặc biệt ưa dùng để đặt trên bàn làm việc. Cây phú quý là loại cây cảnh được yêu thích bởi hình dáng và màu sắc thích hợp để trang trí; bên cạnh đó cũng dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây sen đá

Là một trong những loại cây cảnh đẹp mắt, thân nhỏ gọn nên cây sen đá thường được chọn để đặt trên bàn học, bàn làm việc. Sen đá là loại cây có khả năng chịu hạn, chịu bóng; thích nghi tốt trong các điều kiện khắc nghiệt. Với sen đá, khi 1 lá tàn héo đi sẽ có 1 lá khác mọc lên thay thế. Vì vậy, cây sen đá còn là biểu trưng cho sức sống mãnh liệt và năng lượng dồi dào.

Điểm danh một số loại cây phong thủy bàn làm việc chiêu tài lộc, may mắn.2

Cây cau tiểu trâm

Dân văn phòng đặc biệt ưa chuộng loại cây này bởi chúng nhỏ gọn, dễ trồng; đồng thời còn tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng. Cây cau tiểu trâm cũng phù hợp với nhiệt độ điều hòa trong môi trường công sở.

Cây tai phật

Có cấu trúc lá dạng hình trái tim và chiếc tai như của tai Phật nên loại cây này được gọi là cây tai phật. Cây có thân mềm, thân lá cuống lá vươn dài như những cánh tay dang rộng. Theo phong thủy cây tai phật là loại cây cảnh để bàn làm việc đại diện cho thần linh; tượng trưng cho hiện hình của Phật giúp che chở và bảo vệ bình an cũng như đem tới tài lộc, thăng tiến. Bên cạnh đó, cây tai phật được cho rằng còn mang lại sự khỏe mạnh, tránh khỏi những tai ương bệnh tật.

Điểm danh một số loại cây phong thủy bàn làm việc chiêu tài lộc, may mắn.3

Hướng dẫn cách chăm sóc cây phong thủy trong văn phòng

Ánh sáng

Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day – light); ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

Tưới nước

Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần; mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá; có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Những loại cây trồng trong nhà cần chú ý hơn đến việc mua những chậu cây phù hợp. Có thể dùng những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và thoát nước tốt.

Điểm danh một số loại cây phong thủy bàn làm việc chiêu tài lộc, may mắn.4

Lưu ý khi đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Bạn nên lưu ý trên bàn làm việc không nên đặt những loại cây thân leo rườm rà; vì theo phong thủy chúng có thể che lấp may mắn của chủ nhân. Đồng thời cũng nên hạn chế đặt cây giả, hoa giả trên bàn làm việc vì theo quan niệm thì những loại cây giả sẽ không có sức sống; không chân thật, tuy đẹp nhưng sẽ làm mất năng lượng tốt của con người.

Nguồn: Cenhomes.vn