Hướng dẫn chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn màu cho nhà

Hướng dẫn chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn màu cho nhà

25/03/2021 0 Trần Tuân 499

Trước khi sơn nhà chúng ta cần chuẩn bị một bề mặt tường thật tốt để có thể đảm bảo cho lớp sơn thật đẹp cho căn nhà của chúng ta.

Để có thể hoàn thiện một ngôi nhà đẹp, ngoài việt thiết kế xây sử chúng ta cần phải đầu tư cho sơn. Một công đoạn tốn rất nhiều công để cho ra thành phẩm là ngôi nhà hoàn thiện. Việc đầu tư cho sơn cả về tiến về kiến thức hay bất cứ thì gì đều là xứng đáng. Nhưng trước hết, chúng ta phải nói về bước tiền đề, chuẩn bị mặt tường để có thể sơn lên những màu đẹp nhất cho căn nhà.

Để làm tốt điều này, bạn phải là người có kiến thức hoặc thuê những người thực sự giỏi để làm việc này. Điều này quyết định rất nhiều tới khả năng tồn tại của bề mặt sơn tới căn nhà của bạn trong thời gian nào.

Sơn đều màu

– Hãy chú ý tới bề mặt tường thật phẳng và nhẵn không có lồi lõm.
– Những hố sâu trên tường không quá nhiều.
– Bề mặt không được có dầu mỡ hay các chất bẩn bám vào cản trở việc sơn tường.
– Bề mặt tường không chứa quá nhiều kiềm hoặc vôi. Gây ra hiện tượng sơn nhà bị bay màu, và sơn nhà bị kiềm hóa màng sơn.
– Bề cách chân tường 30 phân được ốp bằng gỗ hoặc bằng gạch men. Những vị trí đó thường bị ẩm, bị ngấm nước. Nếu sơn trực tiếp, sơn nhà bị phồng rộp sau một thời gian.
Sau khi chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn nhà đạt các tiêu chuẩn trên. Các bạn tiến hành sơn nhà bình thường theo quy trình sơn nhà mới bằng sơn chất lượng là được.

Xử lý bề mặt tường trước khi sơn nhà

– Nếu bề mặt tường bị ẩm thì để khô sau vài ngày.
– Nếu bề mặt tường bị thấm, chúng ta chống thấm bằng các sản phẩm sơn chống thấm, phụ gia chống thấm chuyên dụng triệt để vấn đề thấm nước, rồi mới tiến hành sơn theo quy trình sơn nhà.
– Nếu bề mặt tường bị rêu mốc. Nên xử lý bằng cách dùng giấy ráp, máy trà tường. Trà sạch lớp rêu mốc trên bề mặt tường. Sau đó để khô, quét lớp sơn lót chống kiềm tốt, có khả năng chống rêu mốc. Để đảm bảo sơn nhà không gặp các vấn đề như sơn nhà bị bay màu, sơn nhà bị nấm mốc.
– Nếu bề mặt tường bị bụi bẩn, cần lau sạch bằng rẻ ẩm, sau đó để khô mới được sơn.

Chú ý hóa chất không được sử dụng bừa bãi

– Nếu bề mặt chứa hóa chất, cần kham khảo ý kiến của các chuyên gia, các kĩ thuật sơn của trực tiếp công ty sản xuất sơn. Để có hướng dẫn chi tiết, cụ thể từng trường hợp, có sơn được không và loại sơn nào phù hợp cho bề mặt tường dính hóa chất đó.

Sơn tường màu
– Nếu bề mặt tường bị nhiều kiềm, hoặc nhiễm kiễm nặng, cách đơn giản nhất là để nguyên tường, không sơn nhà sau vài năm. Lớp kiềm gặp không khí ẩm, và CO2 sẽ tạo ra CaCo3 bám trên bề mặt tường. Sau vài năm, chỉ cần lau sạch lớp CaCo3 đi và bắt đầu sơn lót chống kiềm loại tốt là được. Nếu tường nhiều kiềm bạn cố tình sơn, sẽ khiến cho sơn nhà bị kiềm hóa, sơn nhà bị bay màu sau khi sơn một thời gian.
Chú ý : Tường sử dụng vôi để chát tường, để làm vữa xây chát nhà, sẽ có lượng kiềm rất cao. Không nên sử dụng sơn nhà cho tường nhà sử dụng vôi.

Các loại sơn hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại sơn với các tính năng khắc nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng trong việc sơn nhà bên trong và bề ngoài giúp cho không gian đẹp và chất lượng công trình đảm bảo độ bền, được bảo vệ trước những tác động của thời tiết.

Các loại sơn nhà được sử dụng trong thi công sơn xây dựng nhà cửa mới, sơn lại nhà. Bao gồm: sơn nội thất (sơn trong nhà); sơn ngoại thất (sơn ngoài nhà) và sơn lót. Đồng thời có các loại sơn nhà với tính năng chuyên dụng như: Sơn chống thấm, chống nóng, chịu nhiệt, chống cháy. Hay có tính năng trang trí đặc biệt như sơn giả đá, sơn giả gỗ, sơn nhũ và giá thành đa dạng phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất sơn.

Ngoài ra còn có thêm các sản phẩm hỗ trợ cho việc thi công sơn nhà hoàn thiện; đảm bảo độ bền như: Bột bả – Bột trét tường.

Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà – sơn tường tốt

Trong sơn nhà người ta thường chọn sơn nước; sử dụng cho không gian bên trong và bên ngoài khác nhau. Điều này đòi hỏi người dùng phải hiểu được đặc trưng của công trình kiên cố, tạm, độ ẩm; cường độ ánh sáng, môi trường thường xuyên bụi bẩn hay sạch sẽ; sử dụng sơn trong nhà hay ngoài nhà, sở thích về màu sơn… mới có thể lựa chọn mua sơn nhà giá rẻ; tốt phù hợp với không gian nhất.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm chọn sơn nhà bạn; có thể tự tin cân nhắc các yếu tố từ chất lượng, giá cả tới vấn đề chọn màu sắc. Tính toán khối lượng mua sơn tường hợp lý; để lựa chọn sơn nhà loại nào tốt, sơn kinh tế tiết kiệm.

Nhưng nếu bạn là một người dụng chưa có kinh nghiệm chọn mua sơn nhà; thì bạn có thể tham khảo hoặc tin tư vấn chọn sơn nhà từ các đại lý. Hay các thợ chuyên thi công sơn nhà trước khi chọn chọn mua sơn nhà nhé.

Nguồn: sonnicespace.com.vn