Học ngay giải pháp chống nóng cho căn nhà hiệu quả

Học ngay giải pháp chống nóng cho căn nhà hiệu quả

22/03/2021 0 Đinh My 389

Mùa hè cũng đã sắp đến gần với năm 2021. Khoảng thời gian vui chơi và nghỉ ngơi của những đứa trẻ. Trong khoảng thời gian này sẽ có rất nhiều gia đình triển khai kế hoạch xây dựng tổ ấm của mình. Cũng chính vì thế mà khá nhiều người quan tâm đến việc chống nóng cho căn nhà thông qua những giải pháp xây dựng từ trước đến nay. Thế nhưng không phải loại giải pháp nào cũng có thể phù hợp cho căn nhà mới xây của gia đình.

Để có thể chống chọi với cái nóng oi bức mà mùa hè sắp sửa mang đến. Hãy luôn nắm chắc những bí quyết dưới đây trong công cuộc xây dựng nhà cửa. Bạn cũng có thể tham khảo và bàn bạc cùng gia đình để tìm kiếm những biện pháp nhanh gọn và hợp lý nhất. Ngoài ra còn có thể biến căn nhà trở nên hiện đại và tiện nghi hơn. Mà không cần phải lắp đặt thêm những thiết bị làm mát cho căn nhà. Điều này còn có thể giúp bạn và gia đình giảm được một khoản chi phí tiền điện khá nhiều và ổn định nữa đấy!

Mái tôn có khả năng cách nhiệt

Đây là một trong những giải pháp hữu dụng tuy có giá thành khá cao nhưng bù lại chúng có chất lượng cũng như độ bền rất tốt. Có 3 loại tôn lợp cơ bản trên thị trường nguyên vật liệu hiện nay.

Mái tôn có khả năng cách nhiệt

  • Tôn cách nhiệt PU
  • Tôn lạnh
  • Tôn mát 3 lớp

Chúng đều mang lại sự mát mẻ cho căn nhà của bạn. Chính vì thế hãy đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho phần trần nhà của gia đình mình.

Tấm mát dùng để cách nhiệt

Một trong những loại vật liệu có kết cấu từ 2 màng nhôm và lớp màng gia cường cùng lớp túi khí. Dựa theo kết cấu này chúng có khả năng cách nhiệt và ngăn cản bức xạ nhiệt. Chính là nhờ vào khả năng hạn chế quá trình hấp thụ nhiệt cũng như sự tỏa nhiệt mái tôn của lớp màng nhôm.

Phần túi khí có thể giúp bạn trong việc dẫn nhiệt cũng như tản nhiệt đáng kể. Chính nhờ thế mà chúng thường cải thiện được nhiệt độ đến 50 – 60% ở bên trong không gian sống so với bên ngoài.

Trần giả có thể cách nhiệt

Trần giả có thể cách nhiệt

Là trần giả được làm từ thạch cao hoặc nhựa. Trần nhựa có thể cách nhiệt, chống nước, chống cong vênh, chống tĩnh điện và có độ bền bỉ khá cao. Hiện nay có khá nhiều gia đình áp dụng trần giả trong căn nhà của mình. Vì chúng thậm chí còn có thể chống được các tia bức xạ nhiệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Nói riêng về phần trần giả được làm từ thạch cao; sẽ có 2 loại là làm chìm hoặc thả nổi chúng. Trần thạch cao thường chống ồn và chống nóng tốt. Đồng thời chúng còn mang tính thẩm mỹ khá cao cho căn nhà bạn.

Riêng với những căn hộ chung cư gia đình hay nhà tập thể. Bạn nên lựa chọn cách chống nóng như sơn tường chống nóng hay phủ trần chống nóng. Chúng sẽ có thể kết hợp được trong việc tạo ra không gian xanh ở khu vực ban công. Ngoài ra có thể áp dụng xung quanh nhà để làm giảm cảm giác nóng nực và bức bối. Từ đó tạo ra luồng không khí thoáng mát hơn cho không gian sống.

Nguồn: Batdongsan.com.vn