Nắm ngay bí quyết xây giếng trời sao cho đúng chuẩn để đón nắng

Nắm ngay bí quyết xây giếng trời sao cho đúng chuẩn để đón nắng

22/03/2021 0 Đinh My 371

Một trong những xu hướng xây dựng nhà cửa hiện nay; đó chính là việc lựa chọn các mẫu thiết kế nhà có tích hợp giếng trời. Được đánh giá là một trong những đặc điểm hiện đại. Giúp cho căn nhà trở nên sáng sủa và tươi mới hơn. Nhờ đón được gió cũng như ánh nắng mặt trời tự nhiên, sức khỏe của gia đình cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Ngày nay có khá nhiều kiểu mẫu cũng như cách bố trí giếng trời khác nhau. Tuy nhiên không phải bản thiết kế nào cũng có phần đúng.

Nếu không nắm được quy tắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn mẫu thiết kế. Bạn nên tham khảo bài viết về giải pháp xây dựng dưới đây. Điều này sẽ giúp cho gia đình đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Ngoài ra còn có thể tránh được cái rủi ro không đáng có từ chiếc giếng trời. Như là không đón được nắng hoặc bị hắt nước khi trời mưa. Đây cũng chính là mối lo ngại mà hầu hết mỗi người chúng ta đều chần chừ khi nhắc đến giếng trời.

Tìm hiểu cách bố trí

Tìm hiểu cách bố trí

Giếng trời theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền thường sẽ được bố trí ở cuối hoặc giữa nhà. Điều này còn tùy vào chiều dài cũng như diện tích của ngôi nhà. Phân bố phải đảm bảo cho việc ánh sáng được trải rộng và đều khắp nhà. Có rất nhiều thiết kế khiến cho ánh nắng chỉ tập trung vào một điểm duy nhất trong nhà. Ngoài ra còn phải chú ý đến hướng gió của khu vực xây cất.

Những khí thải trong không gian tổ ấm dường như sẽ được đào thải hoàn toàn ra bên ngoài nhờ giếng trời. Đón gió vào nhà cũng như tăng thêm ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng giếng trời.

Cần quan tâm đến việc khai thác không gian xung quanh. Để đạt được kết quả theo yêu cầu cũng như mong muốn của gia đình. Nên áp dụng thêm việc cửa sổ mở ở hai phương gần giếng trời.

Ngoài ra bạn cũng nên để ý trong việc lợp mái lấy sáng. Phải được thiết kế phù hợp và hợp lý nhất; bảo đảm sự cân bằng toàn diện và hoàn hảo cho căn nhà. Thay vì dùng mái kính cường lực một lớp hãy ưu tiên cho kính an toàn hai lớp.

Giải pháp xây dựng giếng trời đúng chuẩn

Giải pháp xây dựng giếng trời đúng chuẩn

Việc giếng trời có thể khiến nước mưa tạt thẳng vào nhà là một lỗi sai mà hầu hết gia đình thường không để ý tới. Vì vậy cần tìm ra cách thiết kế và thi công sao cho phù hợp. Tránh tình trạng nhà luôn phải hứng chịu những cơn mưa. Các loại tấm lợp polycarbonat cũng như kính cường lực; sẽ khó có thể liên kết chặt chẽ với phần xi măng hay bê tông. Chính vì vậy lúc này cần phải bổ sung thêm vật liệu thép để liên kết trung gian các mối nối.

Quan tâm đến khoảng vượt cũng là một cách tránh mưa tạt vào nhà thông qua miệng giếng trời. Ngoài ra khâu thiết kế chỉnh chu cũng như kế hoạch thi công đúng kỹ thuật xây dựng; mới chính là điểm mấu chốt của tổng thể căn nhà. Những khung thép cần phải được bảo đảm tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật. Tránh việc kẻ gian có thể lợi dụng để đột nhập.

Nguồn: Batdongsan.com.vn