Giải pháp biến nhà kho thành một không gian lý tưởng cho gia đình

Giải pháp biến nhà kho thành một không gian lý tưởng cho gia đình

22/03/2021 0 Ngô Vũ 443

Trong thế kỷ 21 ngày nay, mỗi căn nhà đề có một nhà kho. Nơi giúp gia đình bạn chưa những đồ dùng cần thiết cho cuộc sống. Hay đơn giản nhà kho là nơi chứa những kỷ niệm ngày bé. Nơi đây thường rất bừa bộn, đôi khi cả tháng trời bạn không bước xuống. Việc này khiến nhà kho càng trở nên không được để ý. Không gian ngôi nhà sẽ chật dần qua từng năm tháng. Nhà kho không sử dụng đúng cách khiến bạn đang mất đi một diện tích không nhỏ. Nếu nhà kho bạn sắp xếp hợp lý, còn rất nhiều khoảng trống để gia đình có thêm không gian. Một ý tưởng không tồi giúp nhà kho thành không gian riêng cho gia đình tại sao không?

Một nhóm các kiến trúc sư đã nghĩ ra sáng kiến tái tạo nhà kho cũ trở nên hữu ích hơn. Nó sẽ không chỉ chưa đồ, chưa xe hơi, nay đây còn là không gian cho gia đình. Với việc sáng tạo, tận dụng những vật liệu có trong gia đình. Bên cạnh đó kết hợp thêm một số trang bị, nhà kho nhà bạn sẽ trở lên lung linh, đẹp hơn. Nếu bạn chưa biết nên cải tạo nhà kho ra sao, hãy bỏ ra vài phút tìm hiểu nha.

Ý tưởng cải tạo nhà kho

Các Kiến trúc sư đã tìm ra phương án cải tạo để vừa giữ được kết cấu cũ của tòa nhà. Vừa tạo nên một không gian mới cởi mở và linh hoạt hơn.

ý tưởng cải tạo nhà kho

Thông tin công trình

Kiến trúc sư: Paul Devarrieux. Thomas Raynaud

Diện tích xây dựng: 600m2

Năm hoàn thành: 2020

Kỹ sư kết cấu: Crespiera Simo Diagonal Arquitectura

Vật lý kiến trúc: TDI Enginyers

Địa điểm: Barcelona, Tây Ban Nha.

Thay vì phá hủy và xây dựng lại từ đầu, các KTS đã chọn phương án giữ lại nơi đây như một giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp nội tại của cấu trúc cũ. Bằng phương pháp thêm bớt, các KTS đã khiến không gian sử dụng trở nên rộng và linh hoạt hơn.

Nhà kho lên ý tưởng cải tạo

Họ đã tận dụng những vật liệu hiện có của căn nhà. Cải thiện một số cấu trúc, bộ phận của nhà kho để nó tiện nghi hơn. Xét tổng thể từ bên ngoài, bên trong người sử dụng cảm thấy không gian ấm áp bên gia đình.

Nhà kho được thiết kế nhiều chức năng cho gia đình

Nhà kho được xây dựng với nhiều mục đích sử dụng gồm ba không gian chính. Hiện nay công trình được dùng làm văn phòng, nơi ở và khu bếp mở. Không gian được chia thành hai phần: một khu vực hẹp với cầu thang cũ được cơi nới và nhiều phòng nhỏ, khu còn lại gồm những phòng lớn. Ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian qua các khoảng rỗng, tạo nên sự nối tiếp của không gian trong và ngoài.

giải pháp nhà kho nhiều chức năng

Cấu trúc hiện trạng có một bức tường bao là kết cấu đỡ của hệ mái gỗ, đồng thời cũng đóng vai trò che chắn cho tầng lửng, được tạo nên từ hệ trần gạch hình vòm và các hàng cột kim loại. Để nhấn mạnh ý tưởng kết cấu không dầm, một dải gồm những hệ cột độc lập được đưa vào không gian.

cải tạo nhà kho thành không gian ấm cúng

Ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi không gian được làm đẹp bởi hệ thống đèn studio riêng cùng dây dẫn để lộ thiên hấp dẫn cố định cẩn thận thành tuyến dọc theo trần nhà đóng thêm vai trò dẫn dắt mọi đôi mắt sang không gian khác một cách tự nhiên.

Nguồn: Kienviet.net