Chung cư hướng Tây – học ngay phương pháp giảm nóng

Chung cư hướng Tây – học ngay phương pháp giảm nóng

22/03/2021 0 Đinh My 497

Những căn hộ chung cư giờ đây đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Mang đến sự tiện lợi cũng như nhiều cơ hội hơn cho giới bất động sản cũng như những người mong muốn có được căn nhà của riêng mình. Tính đến nay có rất nhiều những mẫu chung cư khác nhau. Song mỗi căn hộ sẽ đều có những khuyết điểm cũng như ưu điểm của riêng chúng. Vậy nếu bạn đang sở hữu một căn hộ phía Tây nắng nóng thì liệu có cách nào chống nóng hoàn hảo hay không.

Một căn chung cư hướng Tây thường sẽ hấp thụ được lượng nhiệt rất lớn. Chính vì thế mà các căn hộ được xây theo hướng này thường khá nóng. Điều này thật sự gây khó khăn cũng như nguy hại đến sức khỏe của chính bạn và người thân. Vậy hãy cùng tham khảo ngay giải pháp dưới đây; bạn có thể dễ dàng đánh bay cái nóng nhờ những tuyệt chiêu không ngờ này. Ngoài ra chính chúng có thể sẽ giúp đỡ được những người thân cũng như bạn bè của bạn nữa đấy!

Vật liệu có khả năng cách nhiệt

Một trong những biện pháp khá khả thi và cực kì hiệu quả; trong việc phòng chống cái nóng từ bên ngoài tác động đến ngôi nhà. Có khá nhiều thiết bị và vật liệu giúp cho căn nhà luôn trong trạng thái ổn định nhiệt độ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng bằng cách lựa chọn nhiều loại khác nhau. Để có thể làm cho độ nóng của bức tường nhà giảm đi đáng kể.

Vật liệu có khả năng cách nhiệt

Túi khí

Một dạng túi khí cách nhiệt thường được sử dụng cho việc chống nóng. Đây là một loại vật liệu khá phổ biến được làm từ màng nhôm nguyên chất. Chính vì thế chúng có khả năng tự chống nóng và thoát nhiệt. Có thể áp dụng cho cả hai mùa nóng và lạnh. Chỉ cần dùng phần keo chuyên dụng dán lên bề mặt tường cần chống nắng là ổn.

Xốp PU

Một trong những nguyên liệu có trọng lượng nhẹ nhàng nhưng lại mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Đặc biệt là việc cách nhiệt từ trần cho đến tường nhà bạn. Thậm chí chúng còn có khả năng cách âm khá tốt. Tuy nhiên nếu mong muốn sử dụng loại xốp PU này bạn cần phải chuẩn bị một lớp tường thạch cao bên ngoài. Điều này sẽ đảm bảo cho căn nhà được bền đẹp cũng như hoàn thành việc nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà bạn.

Thạch cao

Nếu phần tường không bị ảnh hưởng quá nhiều từ ánh nắng bên ngoài. Hoặc chúng không bị ánh nắng quá lớn chiếu vào bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này. Hãy làm ngay một lớp tường thạch cao phía sau mảng tường bị nắng chiếu. Chúng có thể làm giảm sức nóng cho vị trí này và từ đó bạn có thể tiết kiệm được hệ thống máy lạnh trong nhà. Đây cũng chính là phương án có thể tiết kiệm được chi phí thi công cho gia đình bạn.

Rèm che cửa nhiều lớp

Rèm che cửa nhiều lớp

Cửa sổ hướng Tây thông thường sẽ thu hút rất nhiều luồng ánh sáng bên ngoài. Vì vậy hãy chuẩn bị một tấm rèm nhiều lớp để che chúng lại. Đây là phương án thích hợp để giảm được sức nóng của ánh nắng mặt trời. Đồng thời làm dịu mắt của thành viên trong gia đình. Nếu căn nhà của bạn có một mảng tường quay về phía Tây, bạn cũng có thể sử dụng tấm rèm vải để chống nắng và giảm độ nóng.

Nguồn: Batdongsan.com.vn