Cánh cửa nhôm hay cánh cửa nhựa lõi thép mới nên sử dụng

Cánh cửa nhôm hay cánh cửa nhựa lõi thép mới nên sử dụng

22/03/2021 0 Đinh My 354

Trong quá trình xây dựng căn nhà mơ ước của bạn cũng như gia đình; sẽ có rất nhiều những phát sinh về nguyên liệu xây dựng. Một trong số chúng chính là về việc lựa chọn vật liệu cánh cửa trong nhà. Cánh cửa có thể khiến ngôi nhà trở nên sang trọng, tinh tế nhưng cũng có thể khiến căn nhà thành nơi hiện đại, mạnh mẽ. Trên thực tế có khá nhiều loại cửa khác nhau song thông dụng nhất vẫn chính là hai loại cửa nhôm cũng như cửa nhựa lõi thép.

Không thể phủ nhận việc có rất nhiều gia đình ưa chuộng cửa nhôm. Tuy nhiên cửa nhựa lõi thép cũng được ưu tiên cực kì trong nhiều gia đình. Tùy vào sở thích cũng như kiểu dáng mà mỗi gia đình đều có những sự lựa chọn khác nhau. Thế nhưng nếu bạn đang thực sự băn khoăn không biết nên chọn cánh cửa nào trong hai loại trên; hãy thử so sánh những đặc điểm của chúng dưới đây. Bài viết này được coi là một trong những giải pháp xây dựng có thể hỗ trợ để gia đình bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho căn nhà của mình.

Kết cấu chung

Cửa nhôm thường có thành phần chính là nhôm. Một trong những loại vật liệu chắc chắn nhưng có khối lượng nhẹ. Rất dễ để có thể thi công một cách nhanh gọn. Phần cửa nhựa lõi thép được làm từ nhựa UPVC, thành phần chính là profile có độ bền cao và đặc tính nhẹ. Về phần kết cấu thì chiếc cửa nhôm sẽ có phần bền chặt hơn lớp cửa nhựa lõi thép đáng kể. Thậm chí những chiếc cửa được làm từ nhôm còn có thể chịu được một lực tác động khá mạnh mà không hề bị biến dạng.

Chống cháy và chịu nhiệt

Chống cháy và chịu nhiệt

Cửa nhôm sẽ luôn có tính chống cháy cao hơn gấp nhiều lần đối với những chiếc cửa khác. Nhiệt độ c

ao không hề gây tác động mạnh mẽ đến chúng. Có khá nhiều gia đình đã ưu tiên những chiếc cửa bằng nhôm; ngoài ra họ còn vận dụng chúng trong việc xây dựng cửa sổ cũng như cửa chính. Chiếc cửa nhựa nhiều mẫu mã đẹp mắt tuy nhiên lại không có khả năng có thể chống cháy tốt. Vì vậy khi nhiệt độ vượt qua giới hạn cánh cửa nhựa sẽ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chịu được nước

Về khoản chống thấm nước thì cửa nhựa lõi thép dành được ưu thế. Dù bị ứ động nước trong quá trình và thời gian dài sử dụng; cánh cửa nhựa sẽ hoàn toàn không bị gỉ sét. Trong khi cánh cửa nhôm sẽ xuất hiện oxi hóa và hiện các vết hoen ố. Ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ của cả căn nhà. Điều này còn khiến cho cánh cửa trông không được sạch sẽ và chắc chắn như lúc ban đầu.

Thẩm mỹ

Thẩm mỹ

Hai cánh cửa tuy thuộc hai nguyên vật liệu khác nhau. Nhưng chúng lại mang đến những giá trị tinh thần khá giống nhau. Tuy nhiên có người lại thích những cánh cửa nhôm đa dạng màu sắc; có thể phối hợp được với nhiều không gian sống và đồ nội thất khác nhau. Có người lại thích vẻ đẹp riêng của cánh cửa nhựa. Chúng mềm mại và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với cửa nhôm. Do đó sẽ tùy vào phong cách của căn nhà mà gia đình hay bản thân bạn nên lựa chọn một trong hai loại.

Giá cả

Trên thực tế hiện nay những cánh cửa nhôm thường sẽ có giá thấp hơn so với cửa nhựa. Tuy nhiên chúng đều mang lại sự chất lượng cũng như độ chắc chắc và bền bỉ cho tổng thể căn nhà. Vì vậy việc cần lựa chọn ở đây chính là sử dụng loại cửa cho phù hợp với mục đích sử dụng. Điều này có thể khiến cho căn nhà mang tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra còn giúp bạn có thể duy trì thời gian sử dụng chúng một cách lâu hơn.

Nguồn: Batdongsan.com.vn