Chọn màu ngôi nhà hợp phong thủy cho người mệnh kim

Chọn màu ngôi nhà hợp phong thủy cho người mệnh kim

22/03/2021 0 Phạm Hằng 258

Lựa chọn màu hợp phong thủy là đều trước nay rất được chú trọng. Những vật có giá trị cao cũng như gắn liền với đời sống thì luôn được coi trọng và lựa chọn phù hợp với phong thủy của chủ nhân. Với những người mệnh Kim thì cũng sẽ có những màu sắc phù hợp, hợp mệnh giúp cho tiền tài cũng như may mắn sẽ tới. Bên cạnh đó, cũng có những màu sắc lại mang tính khắc chế với mệnh này. Chúng ta nên biết cách lựa chọn những màu sắc phù hợp với mệnh của mình cho chính ngôi nhà của mình cũng như cách trang trí để có những may mắn về tiền tài cũng như tình thân.

Để có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp để trang trí cho ngôi nhà, bạn có thể tìm hiểu những màu hợp với tuổi cũng như mệnh của chủ nhân ngôi nha. Việc tìm đúng màu phù hợp đúng tuổi đúng mệnh còn giúp độ chủ nhân rất lớn. Tiền tài và cuộc sống tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều. Điều này, dù ai thì cũng nên lựa chọn thật kỹ và phù hợp với nội thất trong gia đình.

Những màu sắc hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim bao gồm các tuổi: Giáp Ngọ 1954 – Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962 – Quý Mão 1963, Canh Tuất 1970 – Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984 – Ất Sửu 1985, Nhâm Thân 1992 – Quý Dậu 1993, Canh Thìn 2000 – Tân Tỵ 2001.

Những màu sắc hợp với người mệnh Kim

Trước khi xây nhà gia chủ thường xem xét các vấn đề phong thủy phù hợp, trong đó màu sắc, họ thường chọn màu theo 2 nguyên tắc Tương sinh và Tương khắc.

Màu chủ đạo hợp phong thủy nhà đẹp sang cho gia chủ mang mệnh Kim 

Hành Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự cương quyết, quả quyết trong công việc. Họ có óc tổ chức tốt, sống kỷ luật và luôn kiểm soát được bản thân lẫn ý muốn kiểm soát người khác, qua đó thể hiện một tính cách khá lạnh, tập trung cao độ và tư duy sắc sảo.

Những màu sắc hợp phong thủy

Trang trí màu sắc ngôi nhà hợp mệnh Kim

Những chủ nhà mệnh Kim thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách; nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim, chọn đúng màu bản mệnh của Kim: màu trắng, vàng, các sắc ánh kim; nguyên tắc tương khắc với bản mệnh; tránh sử dụng các màu của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì Hỏa khắc Kim. Song song với việc lựa chọn màu sắc; bạn nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Trang trí màu sắc ngôi nhà hợp mệnh Kim

Không gian nội thất dành cho người mệnh Kim thường theo phong cách đương đại (contemporary); tối giản (minimalism) vì bản thân các phong cách này định hướng sự ngăn nắp; trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, mang lại cảm giác gọn gàng, sang trọng và tinh tế. Tuy vậy, hành Kim cũng phù hợp với những phong cách thiết kế khác nếu không gian có sử dụng vật liệu kim loại; thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ… các trang thiết bị và đồ trang trí; vật thể phong thủy có liên quan đến hành Thổ và Kim.

Những gam màu trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim thường được sử dụng với tỷ lệ lớn; trong không gian nội thất theo hành Kim; những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ; như một mảng tường đặc biệt; ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về phong thủy nhà ở tại Tin Tức UNL.VN.

Nguồn: nhadepsang.com.vn