Gợi ý các cách xác định vị trí ngồi làm việc đem lại may mắn, thành công

Gợi ý các cách xác định vị trí ngồi làm việc đem lại may mắn, thành công

24/03/2021 0 Tống Thủy 307

Phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng trong mọi lúc, mọi nơi và mọi lĩnh vực. Trong văn phòng, đây không chỉ là công việc khó khăn, mà còn là yếu tố quyết định sự thành công. Bạn có thực sự hiểu và tuân theo các nguyên tắc của Phong thủy? Trước hết, bạn cần lựa chọn cho mình một vị trí ngồi làm việc tốt nhất, điều này sẽ giúp cho công việc của bạn suôn sẻ hơn, dễ thăng quan tiến chức và gặp nhiều may mắn.

Các nguyên tắc của phong thủy văn phòng là những yếu tố cần thiết trong mọi lĩnh vực, kế hoạch xây dựng và bố trí nơi làm việc. Đây cũng là yếu tố quyết định thành công liên quan đến sự cố gắng và nỗ lực của bạn. Việc đầu tiên khi bắt tay vào thực hiện những nguyên tắc này là bạn cần lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất để công việc của bạn được tiến triển thuận lợi, thăng tiến và gặp nhiều may mắn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách xác định vị trí ngồi làm việc phong thủy trong bài viết dưới đây nhé.

Cách điều chỉnh phong thủy bàn làm việc

Tất nhiên, không phải lúc nào điều kiện cũng cho phép ta chọn được những vị trí lý tưởng cho bàn làm việc của mình. Lúc này bạn cần bình tĩnh quan sát để có cách điều chỉnh phù hợp. Nếu chẳng may bạn phải ngồi vào bàn làm việc hướng lưng ra cửa chính, bạn chỉ cần sử dụng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt phía đối diện với mình, những hình ảnh từ hướng cửa chính sau lưng sẽ được phản chiếu trong gương (điều này cũng được tính như bạn đã ngồi quay mặt với hướng cửa chính).

Gợi ý các cách xác định vị trí ngồi làm việc đem lại may mắn, thành công.1

Nếu sau lưng bàn làm việc là cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm dày, bạn cũng có thể đặt trên ngưỡng cửa một quả cầu thạch anh thiên nhiên; việc này giúp chúng ta kiên nhẫn và suy nghĩ thấu đáo hơn. Bạn cũng có thể đặt thêm những vật trang trí nhỏ để tạo thêm cảm hứng; động lực làm việc như búp bê, ảnh gia đình, cây cảnh hay mô hình… tùy vào sở thích cá nhân.

Cách xác định vị trí ngồi làm việc

Có một số kinh nghiệm chọn chỗ ngồi nơi làm việc khá hiệu quả mà Cen X Space đã tổng hợp được, đó là:

Nên chọn vị trí ngồi hướng ra cửa phòng; tuy nhiên đó không phải hướng nhìn thẳng trực tiếp ra bên ngoài sẽ dễ sinh ra xung khí; bạn cũng dễ bị xao động do ảnh hưởng của luồng năng lượng từ bên ngoài di chuyển vào phòng; chúng gây ra sự căng thẳng, không thoải mái trong công việc. Bạn càng không nên ngồi quay lưng lại với cửa phòng; vị trí này thường không có điểm tựa, vô hình trung biến vị trí ngồi của bạn thành rất xấu; bạn sẽ thường xuyên bị bất an, không dứt khoát khi cần quyết định.

Gợi ý các cách xác định vị trí ngồi làm việc đem lại may mắn, thành công.2

Dựa vào đó, bạn có thể chọn một vị trí ngồi áp lưng vào chính giữa một cạnh tường trong văn phòng. Theo phong thủy văn phòng, nếu vị trí ngồi bị lệch; hoặc ngồi vào khu vực góc tường có thể bị thiếu hụt dương khí; mất cân bằng và giảm may mắn trong công việc.

Lưu ý khi xách định vị trí ngồi làm việc

Nên tránh các góc nhọn của tủ, kệ, bàn phụ chĩa về hướng bàn làm việc của chính bạn. Những góc nhọn mang tính công kích, tạo ra sát khí; khiến công việc bạn thực hiện luôn gặp phải rủi ro, hoặc bị đồng nghiệp gây khó dễ, đấu đá.

Hãy đặt bàn làm việc của bạn ở nơi có thể nhìn bao quát toàn bộ các lối đi lại nơi làm việc; bạn sẽ dễ dàng nhận diện nơi các đồng nghiệp ngồi, nắm bắt mọi cử chỉ của họ để từ đó suy ra tính cách; và phương án tối ưu khi hợp tác cùng họ. Vị trí này cũng khiến cho cơ hội giao tiếp và kết nối nhiều mối quan hệ hơn; bạn đừng nên bỏ lỡ chúng.

Gợi ý các cách xác định vị trí ngồi làm việc đem lại may mắn, thành công.3

Xác định vị trí ngồi làm việc

Ngoài những cách cơ bản của phong thủy văn phòng, bạn chắc chắn nên tìm hiểu chuyên sâu hơn để chọn lọc vị trí ngồi cho mình thông qua phương pháp đối chiếu bản mệnh và nghề nghiệp.

Chuyên gia phong thủy nhận định rằng những người có mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh cần đặt bàn làm việc theo hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đối với những người thuộc Đông Tứ Mệnh, chiếc bàn làm việc cần được bố trí nằm ở hướng chính Đông, chính Bắc, chính Nam và Đông Nam.

Vị trí thích hợp đặt bàn làm việc bạn ngồi ngoài ra còn phụ thuộc vào công việc hiện tại bạn đảm nhận ở văn phòng. Chiếc bàn ấy sẽ là địa điểm diễn ra mọi hoạt động của bạn để hoàn thành nhiệm vụ; là nơi bạn triển khai mọi ý tưởng, kế hoạch đầy sáng tạo. Mỗi công việc khác nhau mang tính chất; thói quen khác nhau thì vị trí của bàn làm việc cũng sẽ không tương đồng.

Vị trí ngồi làm việc phù hợp với từng công việc

Giả sử, bạn phụ trách công việc ở mảng Kế toán, kinh doanh hoặc soạn thảo kế hoạch thì đặt bàn làm việc của mình ở bên trái văn phòng là thuận lợi nhất. Phía bên trái là hướng tượng trưng cho thần Thanh Long; linh vật bảo vệ của hướng Đông, giúp bạn tuôn trào ý tưởng, suy nghĩ tích cực; và phấn đấu đến những mục tiêu cao hơn. Một lưu ý nhỏ là phía sau bàn làm việc không nên có người nhiều qua lại thường xuyên.

Gợi ý các cách xác định vị trí ngồi làm việc đem lại may mắn, thành công.4

Với những người làm việc thiên về mảng thiết kế, sáng tạo, xem hướng phong thủy bàn làm việc có thể điều chỉnh một chút về vị trí; dựa theo nhu cầu công việc lẫn dự định của từng người: Nếu người đó muốn phát triển năng lực của cá nhân thì đặt bàn ở hướng Văn Xương (Phía Đông); nếu người đó muốn tài lộc rủng rỉnh thì nên đặt bàn ở vị trí có Tài Tinh (hướng chếch chéo với cửa chính); còn nếu bạn muốn tiếp thêm động lực để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp thì hướng Vũ Khúc (phía Bắc) chính là vị trí lý tưởng bạn đang tìm kiếm.

Nên sắp xếp đồ vật trong văn phòng theo hướng phong thủy

Trên một chiếc bàn làm việc lý tưởng thu hút may mắn và thành công không thể thiếu được những đồ vật cũng được bố trí hợp lý; dựa trên những quy tắc phong thủy văn phòng. Về mặt vệ sinh, bạn cần tập cho bản thân thói quen gọn gàng và ngăn nắp; tránh để các đồ vật trên bàn lộn xộn, không theo trật tự; vì sẽ làm bàn làm việc sản sinh ra Âm khí, ảnh hưởng xấu đến công việc.

Về mặt phong thủy văn phòng, các đồ vật trên bàn làm việc phải được đặt ứng với thuyết Ngũ hành. Nếu đặt chúng vào đúng vị trí sẽ phát huy được hết khả năng thu hút vượng khí; tạo cho công việc bạn thực hiện nhiều bước tiến và cơ hội lớn. Đối với những kiểu bàn làm việc hình vuông, góc cạnh thì nên được bố trí nhằm hướng Đông. Có thể áp dụng sơ đồ Bát quái cho các đồ vật trên bàn; vì chúng quy định vô cùng rõ ràng từng vị trí lẫn ý nghĩa chúng thể hiện; dù đây là điều không bắt buộc.

Một vài đồ vật trong văn phòng theo các phương vị phong thủy

Ngoài ra, Cen X Space gợi ý cho bạn một vài đồ vật trong văn phòng làm việc may mắn tương ứng với các phương vị của sơ đồ Bát Quái như:

  • Hướng Đông: Tiền bạc, của cải, trang sức;
  • Hướng Tây: Con dấu văn phòng;
  • Hướng Nam: Đèn bàn làm việc;
  • Hướng Bắc: Cây cảnh, hoa tươi;
  • Hướng Đông Nam: Điện thoại bàn;
  • Hướng Tây Nam: Lịch để bàn, đồng hồ;
  • Hướng Đông Bắc: Sổ ghi chép, sách, tập tài liệu công việc;
  • Hướng Tây Bắc: Bút ký tên, văn phòng phẩm.

Nguồn: Cenxspace.vn