Tìm hiểu cách chọn hướng phong thủy cho văn phòng làm việc hiệu quả

Tìm hiểu cách chọn hướng phong thủy cho văn phòng làm việc hiệu quả

24/03/2021 0 Tống Thủy 257

Từ xưa đến nay, tử vi và phong thủy luôn là yếu tố được nhiều người vô cùng coi trọng, đặc biệt là đối với các công ty, doanh nhân lớn. Bởi vì họ tin rằng nếu họ chọn phong thủy tốt theo đúng dấu hiệu, họ sẽ tăng thịnh vượng, mang lại may mắn và mang lại sự giàu có. Đối với các chòm sao hay phong thủy thì thường dựa vào các yếu tố: cung, mệnh, tuổi, hướng, số đo, … hướng cửa, hướng bàn thờ, tuổi làm nhà, tuổi kết hôn, vị trí của cung điện hoặc số đo tiêu chuẩn. Tương tự, dân văn phòng cũng quan tâm đến hướng phong thủy ngồi làm việc.

Khi công ty muốn đặt văn phòng, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy làm việc là chọn hướng văn phòng phù hợp. Mỗi hướng có những ý nghĩa và đặc điểm khác nhau, có thể ảnh hưởng đến văn phòng. Hướng ngồi làm việc nên hướng ra cửa chính thay vì hướng ra cửa, hướng ngồi này sẽ giúp chúng ta duy trì trạng thái làm việc minh mẫn, hiệu quả công việc đạt kết quả cao hơn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách chọn hướng văn phòng phù hợp với điều kiện làm việc hiện nay.

Hướng trong phong thủy văn phòng

Kế thừa nền tảng khái niệm về hướng trong phong thủy nói chung, hướng phong thủy văn phòng cũng có nhiều điểm tương đồng để xác định. Hướng trong phong thủy văn phòng được xác định với cách đơn giản nhất là sử dụng la bàn. Bạn cũng có thể mở ứng dụng la bàn trên thiết bị di động để tìm hướng vô cùng dễ dàng. Ngoài ra để chọn hướng phong thủy nếu muốn bố trí bàn làm việc đẹp cũng sẽ được căn cứ theo đó.

Tìm hiểu cách chọn hướng phong thủy cho văn phòng làm việc hiệu quả.1

Tuy nhiên đôi khi cũng xảy ra vài trường hợp chúng ta có thể dự đoán được hướng bạn đang xem xét là hướng nào khi đối chiếu với vị trí mặt trời mọc, mặt trời lặn; cách này đã được ông cha ta áp dụng từ lâu ngay cả không có công cụ chuyên môn hỗ trợ; luôn chính xác đến thời điểm hiện tại.

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Hướng bàn làm việc xấu ảnh hướng nhiều đến công việc, thành công của mỗi người. Có những hướng xấu gây ra tai họa như thất nghiệp, liên tục mất việc. Vì vậy bạn cần quay lại hướng bàn làm việc về hướng tốt. Nhưng hiện nay, các công ty đều được thiết kế sao cho tận dụng triệt để nhất diện tích của văn phòng. Việc xê dịch, đổi hướng bàn làm việc là rất khó; khi đó bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để hóa giải hướng bàn làm việc xấu.

Nếu sau lưng bạn không có tường, sự bất lợi này khiến cho bạn mất đi những vận may trong công việc; bạn dù có năng lực cũng không được mọi người chú ý, dẫn đến nguy cơ bị đào thải. Bên cạnh đó do vị trí bất lợi, khiến cho bạn làm việc luôn trong trạng thái căng thẳng, mất tập trung dẫn đến việc không thể hoành thành tốt công việc. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổi ghế, chọn cho mình một chiếc ghế tựa lưng cao; và đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng.

Quy định và ý nghĩa của hướng trong phong thủy văn phòng

Văn phòng hướng Bắc

Người ta thường hạn chế đặt các loại cửa mở của văn phòng tại hướng này; vì trong phong thủy, hướng Bắc là đại diện cho mùa đông và sự lạnh giá. Ở miền Bắc nước ta khi mùa đông tới kéo theo những đợt gió mùa Đông Bắc rét buốt; nếu đặt cửa văn phòng tại đây sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các luồng khí lưu chuyển trong văn phòng cũng như sức khỏe nhân viên.

Tìm hiểu cách chọn hướng phong thủy cho văn phòng làm việc hiệu quả.2

Hướng Bắc còn tượng trưng cho tính Âm của các đồ vật trong văn phòng. Trong trường hợp phòng làm việc không may đặt tại hướng Bắc, bạn nên cân nhắc khắc phục bằng xách xây dựng một bức tường chắn phía ngoài; hoặc thiết kế bình phong che chắn ngay mặt trong lối đi lại để chắn gió; đồng thời bố trí một vài cửa sổ trong nhà hướng mặt về phía Nam; để đón nhận sự ấm áp, hóa giải những điều không hay từ vấn đề cửa ra vào hướng Bắc. Bên trong nơi làm việc, chủ văn phòng cũng có thể treo một vài bức tranh có tính Dương như mặt trời mọc, phượng hoàng,…; có tác dụng nhất định giúp căn phòng cân bằng lại.

Văn phòng hướng Nam

Hướng Nam được coi là hướng tốt lành nhất trong cả 2 mảng nội phong thủy lẫn ngoại phong thủy. Nó đại diện cho Dương khí; chủ về sự ấm áp, nhiệt huyết của mùa hè mang lại.

Tìm hiểu cách chọn hướng phong thủy cho văn phòng làm việc hiệu quả.3

Xét trong phong thủy ngũ hành, văn phòng ở hướng Nam thuộc về yếu tố Hỏa. Về cơ bản điều này rất tốt cho người làm ăn kinh doanh nói chung; vì chúng hỗ trợ thúc đẩy con người trong môi trường làm việc chăm chỉ, tích cực. Tuy nhiên nếu người chủ doanh nghiệp mang mệnh khắc như mệnh Thủy; thì sẽ cần phải có phương án điều chỉnh thích hợp; nhằm khắc phục tình trạng hướng văn phòng làm việc.

Văn phòng hướng Đông

Giả sử văn phòng hoặc căn nhà bạn đang sinh sống nằm ở hướng Đông, hơn nữa bên ngoài văn phòng lại hướng mặt ra một ngọn núi; hoặc quả đồi uốn lượn thì sẽ đặc biệt tốt về mặt phong thủy. Song đa phần các văn phòng tại thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Mình đều khó xuất hiện thế phong thủy này. Hướng Đông chủ về hành Mộc, đại diện cho sự sinh sôi, phát triển; cũng là hướng đón những ánh nắng mặt trời đầu tiên của một ngày; thế nên đó cũng là một hướng rất tốt lành mà người thiết kế văn phòng nên lưu ý.

Tìm hiểu cách chọn hướng phong thủy cho văn phòng làm việc hiệu quả.4

Khi xây dựng văn phòng làm việc, nên bố trí để thế đất ở phía Đông cao hơn phía Tây. Đối với phong thủy bên trong văn phòng ở hướng Đông; chủ văn phòng nên bố trí một chiếc ghế ở vị trí đặc biệt; hoặc một chiếc bàn được bao quanh là những bức tường vững chắc; sẽ tạo nên năng lực phong thủy mạnh để đẩy lùi mọi luồng khí không tốt xâm nhập vào nơi làm việc.

Văn phòng hướng Tây

Hướng Tây thuộc về mệnh Kim, cũng đại diện cho yếu tố tiền bạc, tài lộc. Một văn phòng nằm ở hướng Tây dễ có nhiều cơ hội thành công nếu chúng ta biết cách  khai phá năng lực phong thủy mà văn phòng đang sở hữu.

Một điểm trừ của hướng văn phòng này là vào buổi chiều ánh nắng gay gắt sẽ chiếu rọi vào nơi làm việc; gây ra cảm giác bí bách, khó chịu. Để khắc phục nhược điểm này, bạn hãy trang bị đầy đủ hệ thống rèm che; và chống nóng cho văn phòng. Rèm che cũng có tác dụng ngăn cản năng lượng tiêu cực; xâm nhập nơi làm việc của bạn.Bên cạnh những hướng phong thủy văn phòng chính là Đông; Tây; Nam; Bắc; chúng ta còn có 4 hướng phụ khác là: Tây Bắc, Đông Bắc; Tây Nam, Đông Nam.

Bởi đôi khi văn phòng làm việc của bạn có thể sẽ nằm chệch đi so với hướng chính và rơi vào các hướng phụ. Do đó chúng ta cũng nên có phương án bố trí phong thủy phù hợp cho những phương hướng phụ này. Chúng ta cũng nên quan tâm đến việc văn phòng khi nằm tại các hướng tốt nhưng liệu có phải hướng văn phòng hợp tuổi với người làm việc hay không? Có nên chuẩn bị thêm vật phẩm phong thủy để tăng cường sự bảo vệ cho văn phòng hay không?

Nguồn: Cenxspace.vn