Bày trí văn phòng làm việc hợp phong thủy theo mệnh

Bày trí văn phòng làm việc hợp phong thủy theo mệnh

24/03/2021 0 Tống Thủy 268

Phòng làm việc riêng của văn phòng thường chỉ dành cho cấp lãnh đạo trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải chịu nhiều áp lực, nhiều công việc và quản lý rất nhiều nhân viên cấp dưới. Vì vậy, thiết kế phòng hành chính cần tạo được vẻ uy quyền, bề thế đáng ngưỡng mộ, điều này cũng giúp cho việc đàm phán giữa lãnh đạo và công ty được thuận lợi hơn. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp, lòng yêu công việc và gắn bó lâu dài với lý tưởng mà chủ nhân theo đuổi.

Khu vực làm việc rất quan trọng và được coi là yếu tố quyết định sự thành bại của công ty. Vì vậy, trong những năm gần đây, các giám đốc nhìn chung đều chú trọng đến việc tạo ra những không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên của mình. Ngoài những nguyên tắc thiết kế chuyên nghiệp thì vấn đề phong thủy cũng cần được chú trọng. Vậy bài trí phòng làm việc theo phong thủy theo mệnh như thế nào để thu hút tài lộc, thịnh vượng mãi mãi? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất.

Chọn nội thất văn phòng theo mệnh, theo tuổi giám đốc

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Kim

Giám đốc mệnh Kim thường ở trong những tuổi sau: Giáp Ngọ 1954, Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963, Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993.

Màu sắc: màu trắng, vàng, các màu ánh kim và các màu của Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim. Nên tránh những màu sắc của mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím vì Hỏa khắc Kim. Nếu không thể sử dụng các màu bản mệnh, thì ít nhất cũng nên sử dụng các màu tương sinh.

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Mộc

Giám đốc mệnh Mộc thường bao gồm các tuổi: Canh Dần 1950, Tân Mão 1951, Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989.

Màu sắc: Màu đen và xanh lam tốt cho người mệnh Mộc, tiếp đến màu xanh lá cây, màu gỗ (nâu) là những màu bản mệnh của Mộc. Nhưng ghế văn phòng hợp với người mệnh Mộc nhất vẫn là màu gỗ nâu; vì màu này tốt cho các cung Tài lộc và cung Danh vọng. Nên tránh những vật màu trắng vì màu trắng là mệnh Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

Chất liệu: nên dùng đồ gỗ mang lại những nguồn năng lượng tốt cho giám đốc mệnh Mộc. Hạn chế sử dụng những nội thất bằng kim loại.

Bày trí văn phòng làm việc hợp phong thủy theo mệnh.1

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Thủy

Giám đốc mệnh Thủy thường bao gồm các tuổi sau: Nhâm Thìn 1952, Quý Tỵ 1953, Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974; Ất Mão 1975; Nhâm Tuất 1982; Quý Hợi 1983, Bính Tý 1996, Đinh Sửu 1997. Những nội thất văn phòng phù hợp cho người mệnh Thủy đó chính là các màu xanh biển, màu đen; màu xanh lục và xám, trắng. Màu mà người mệnh Thủy nên tránh chọn cho ghế làm việc là các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Hỏa

Giám đốc mệnh Hỏa thường bao gồm các tuổi sau: Bính Thân 1956; Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964; Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978; Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986; Đinh Mão 1987; Giáp Tuất 1994; Ất Hợi 1995. Màu sắc đại diện của bản mệnh này là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím… Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, vì vậy chọn màu nội thất văn phòng thuộc hành Mộc là xanh, nâu. Tránh chọn những màu sắc quá tối như màu đen, xám.

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Thổ

Giám đốc mệnh Thổ thường bao gồm các tuổi: Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961,Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998. Chọn màu tím, hồng, đỏ của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, chọn màu bản mệnh của Thổ gồm cam đất, vàng đất, nâu, nâu đất. Không nên sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ.

Cách xem hướng của bàn làm việc

Theo phong thủy, người ta chỉ ra được rằng, hướng bàn làm việc nên được lựa chọn theo tuổi sao cho phù hợp nhất nhất với bản mệnh riêng của mỗi người. Bởi, một hướng hợp mệnh tuổi của bạn sẽ gọi mời đến cho bạn nhiều điều may mắn bất ngờ, đồng thời, quá trình làm việc của chính bạn cũng trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn đáng kể.

Bày trí văn phòng làm việc hợp phong thủy theo mệnh.2

Có thể thấy, vấn đề phong thủy này tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều tới mỗi người. Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”; và thật vậy, với những ai hy vọng muốn công việc của mình được thuận buồm xuôi gió; dễ dàng thăng tiến hơn thì đây hẳn là điều mà bạn không thể bỏ qua. Các cung mệnh của các tuổi trên thực tế được phân chia thành nam và nữ; tuy nhiên, nhìn chung thì có 8 mệnh tuổi lần lượt là Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Càn, Khảm, Cấn , Đoài.

Dựa vào mệnh tuổi để chọn hướng ngồi làm việc

  • Mệnh cung Cấn, Đoài, Khôn, Càn nên chọn hướng tốt, bao gồm các hướng như: Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc
  • Mệnh cung Chấn, Ly, Tốn, Khảm được khuyên nên chọn các hướng tốt, gồm: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Ngoài ra, với mỗi cá nhân mỗi người thì dù muốn đặt bàn làm việc theo bất kỳ hướng nào thì cũng nên lưu tâm và chọn các khu vực thông thoáng; có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài. Ngoài ra, để tăng tính vững chãi, phía sau của bàn làm việc của bạn cần có tường đệm chắc chắn. Như vậy, với một vị trí làm việc lý tưởng, tin chắc rằng sẽ giúp cho bạn có 1 môi trường làm việc thư thái, thoải mái; nhờ đó dễ dàng đạt hiệu quả hơn trong công việc.

Thiết kế phòng làm việc theo tuổi mệnh hợp phong thủy

Trong yếu tố phong thủy thì việc sắp xếp, lắp đặt các vật dụng trong một không gian cần được chú trọng hơn cả; để sao cho có 1 không gian làm việc đảm bảo khoa học, hợp lý, thuận tiện di chuyển; mà vẫn đúng và hợp phong thủy nhất. Việc bày trí đúng phong thủy sẽ giúp tinh thần làm việc của mỗi người thêm phần hứng khởi; được tiếp thêm năng lượng và nhiệt huyết. Từ đó thúc đẩy công việc phát triển theo chiều hướng tích cực và ngày thằng tiến hơn.

Một vài nguyên tắc sắp xếp phòng làm việc cần chú ý như:

Điểm tựa sau lưng

Để tạo thành thế “lạc sơn” vững chắc, tức lấy tường làm núi để dựa vào – theo đúng quan niệm phong thủy của người xưa thì bạn cần lựa chọn cho mình 1 vị trí có điểm tựa chắc sau lưng. Theo đó, với bàn làm việc được kê theo cách này thì người ta tin rằng, bạn sẽ được quý nhân phù trợ; nhiều người giúp đỡ sau lưng, để chính bạn có bước đi vững chắc hơn; nhờ đó mà sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt và thuận lợi hơn.

Bày trí văn phòng làm việc hợp phong thủy theo mệnh.3

Bàn làm việc không quay lưng ra cửa

Khi bàn làm việc trong phòng có chiều hướng quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chãi; khiến bạn khó tập trung hơn trong công việc. Như vậy, khi ngồi làm việc, bạn hẳn sẽ thấy kém hiệu quả hơn; đồng thời, bạn còn khó nhận được sự tin tưởng của cấp trên, cấp dưới theo đó cũng không phục.

Chỗ ngồi làm việc nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo như phong thủy đó là nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi cần được nhìn ra cửa sổ hoặc cửa chính, lưng áp chặt vào phần tường. Với tư thế này bạn sẽ có thể quan sát bao quát những vị trí khác trong phòng; và biết được những gì xảy ra trong phòng 1 cách dễ dàng nhất.

Tạo một không gian làm việc thoáng mát và sạch sẽ

Không gian bên trong nơi làm việc này cần được sắp xếp thoáng mát và sạch sẽ để nơi đây luôn thông thoáng và dễ chịu nhất. Từ đó tăng năng suất làm việc cho mỗi thành viên.

Ngoài ra, một văn phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cũng phần nào phản ánh được tác phong làm việc chuyên nghiệp của mỗi người ra sao. Khi khách hàng làm việc, bàn bạc hay trao đổi về hợp đồng; công việc, dự án bất kì nào đó trong 1 không gian thiếu sự sạch sẽ; và khoa học thì cảm nhận của họ về uy tín của bạn sẽ kém đi đáng kể đấy.

Trang trí không gian bằng cây tươi hoặc tiểu cảnh

Cây xanh cũng là một phần mang lại phong thủy rất tốt cho nơi làm việc của bạn. Một số cây phong thủy như: kim tiền, đại đế vượng; phú quý, cung điện vàng, phát lộc, kim ngân … sẽ giúp không gian có nhiều may mắn; tiền vào như nước, thanh lọc không khí; và loại bỏ các tạp chất bẩn.

Sử dụng đồ decor tranh ảnh hợp lý

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi không thể thiếu được các bức tranh ảnh; vì chúng tạo nên một không gian chuyên nghiệp, năng động hơn, giảm bớt sự cứng nhắc, nhàm chán cho chốn công sở. Nếu trong phòng lãnh đạo, bạn có thể treo những bức tranh của người quản lý nổi tiếng, còn bạn là nhà kinh doanh thì các bức tranh ảnh của một số doanh nghiệp thành đạt sẽ là gợi ý không tồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những bức tranh ảnh mà bạn yêu thích.

Bày trí văn phòng làm việc hợp phong thủy theo mệnh.4

Chọn đồ vật phong thủy đặt trên bàn làm việc

Để tốt nhất cho phong thủy thì bạn nên đặt lên trên bàn làm việc một số đồ vật để gia tăng sự may mắn, lấy lại cảm hứng làm việc; và tạo năng lượng tốt cho nhân viên. Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất phong thủy như: quả cầu thạch anh; đôi ngựa hồng, cột thủy tinh … sẽ giúp tích tụ năng lượng tốt và giúp bạn phát triển tư duy tối ưu.

Ngoài ra, để có được những lựa chọn trong phong thủy tốt nhất và đúng đắn nhất theo tuổi thì bạn có thể nhờ 1 thầy phong thủy để đảm bảo chính xác mọi thông tin cho bản thân. Bởi hơn cả, phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi là cực kỳ quan trọng, giúp bản thân bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc; đồng thời còn giúp công ty của bạn hoạt động may mắn, hút tài lộc, luôn ổn định và phát triển vượt trội.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp các đối tượng khách hàng đang dự định thiết kế văn phòng theo hướng chuyên nghiệp có sự lựa chọn dễ dàng hơn trong quá trình này. Những vấn đề tâm linh thường rất ứng nghiệm với những ai có lòng và thành tâm. Nếu còn cần được tư vấn, hỗ trợ thêm về các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết, tận tình  nhất nhé.

Nguồn: Kientruc.com