Cách chọn hướng nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Cách chọn hướng nội thất nhà bếp hợp phong thủy

22/03/2021 0 Phạm Hằng 238

Hiện nay, không gian bếp luôn là một không gian nuôi dưỡng hạnh phúc cũng như mang lại ngọn lửa đầm ấm cho chính gia đình. Cách bày trí không gian nhà bếp cũng luôn được nhiều gia đình chú trọng từ khâu xây dựng đến khâu hoàn thiện và lựa chọn nội thất. 

Phong thủy nhà ở hay đến việc sắp xếp những nội thất trong gia đình hiện được nhiều người xem như vấn đề thiết yếu khi xây hoặc chọn nhà. Lựa chọn cách sắp xếp nội thất nhà bếp cũng vậy. Nó gắn liền với phong thủy tạo nên nguồn sinh khí tốt cho cả gia đình.

Sắp xếp nội thất nhà bếp theo phong thủy

Nội thất nhà bếp cần chọn và trang trí sao cho hợp với phong thủy, vì như thế sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc vận khí cũng như nguồn sinh khí tốt trong gia đình được lưu thông. Một số vấn đề mà gia chủ nên cần chú ý khi lựa chọn nội thất theo phong thủy. Nên căn cứ vào những yếu tố như tuổi tác, cung mệnh của các thành viên cũng như chính gia chủ để xác định các loại màu sắc và vị trí và vật liệu phù hợp.

Sắp xếp nội thất nhà bếp theo phong thủy

Hướng sắp xếp nhà bếp phong thủy theo tuổi

Khi xem phong thủy hướng bếp theo tuổi chắc chắn rằng vẫn sử dụng tuổi âm của người đàn ông trong nhà (nam chủ) để đánh giá.

Lưu ý:

– Việc sử dụng tuổi người đàn ông phải là người chưa qua 60 tuổi vì nếu qua tuổi này thì phong thủy không tính mà việc xây dựng nhà cửa sẽ giao lại cho con cho cháu.

– Trường hợp gia đình toàn là nữ giới thì sẽ lấy tuổi của người phụ nữ là chủ gia đình (nữ chủ) để tính tuổi phong thủy để làm nhà, làm bếp. Tránh sử dụng tuổi của người trên 60 tuổi và còn quá nhỏ tuổi vì có thể thiếu tính bền vững về phong thủy.

Hướng sắp xếp nhà bếp phong thủy theo tuổi

Mỗi người mang một tuổi và mỗi con giáp khác nhau, ẩn chứa những điều bí ấn riêng nên quyết định đến cách bố trí phong thủy phòng bếp theo tuổi sao cho hợp lý và giúp cho gia chủ có được những điều may mắn; phát triển về lâu về dài và một phần quyết định tài lộc cho ngôi nhà và sức khỏe; hạnh phúc của mọi người trong gia đình. Tuổi ẩn chứa các yếu tố về mệnh, cung, sẽ quyết định đến các yếu tố sau khi xem phong thủy. Mỗi người khi quyết định phong thủy cho căn bếp đều có 04 lựa chọn; các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc sao cho phù hợp với tuổi của mình.

Hướng sắp xếp nhà bếp phong thủy theo mệnh 

Ví dụ: người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có các thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt đó là; Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Tương tự, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Sau khi gia chủ có được hướng phù hợp sẽ bắt đầu xem xét sâu hơn; về hướng của bếp theo nhiều phương pháp như Bát Trạch để có thể cân bằng âm – dương giữa tuổi và hướng cửa; hướng đặt bếp của gia chủ.

Hướng sắp xếp nhà bếp phong thủy theo mệnh 

Đồng thời, có thế xác định được các vật dụng trong bếp dựa vào tuổi theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hợp với màu sắc nào; vật dụng loại vật liệu nào sẽ tốt và những điều cần cấm khi đặt bếp.

Những lưu ý về cách sắp xếp nội thất nhà bếp

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về hướng dẫn cách xem phong thủy nhà bếp theo từng tuổi; Tý (Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Tý); Sửu (Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Sửu, Tân Sửu, Kỷ Sửu); tuổi Dần (Bính Dần, Canh Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần, Mậu Dần); Mão (Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Mão, Tân Mão)…..

Nên nhớ, để có một phong thủy nhà bếp tốt thì chắc chắn; việc căn cứ vào tuổi gia chủ để xác định các yếu tố phong thủy về hướng; bài trí không gian luôn là vấn đề cần thiết phải đặt lên hàng đầu; trước khi thiết kế và xây dựng. Vậy nên; đừng quên việc xem phong thủy bếp để có được bếp tốt, đạt cát, đại lợi.

BestHome – địa chỉ cung cấp các thiết bị nhà bếp hợp phong thủy cho tất cả các tuổi; liên hệ chuyên gia nhà bếp BestHome để được hỗ trợ!

Tìm hiểu nhiều thông tin hấp dẫn về phong thủy nhà ở tại Tin Tức UNL.VN.

Nguồn: nhadepsang.com.vn