Lựa chọn màu sắc tủ bếp hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Lựa chọn màu sắc tủ bếp hợp phong thủy với người mệnh Mộc

22/03/2021 0 Phạm Hằng 356

Với ngày nay, việc xem phong thủy như một món ăn tinh thần lớn cho con người. Nó xuất phát từ nhiều khía cạnh cũng như được áp dụng trong rất nhiều hoàn cảnh. Việc lựa chọn màu sắc hiện nay cũng là một xu hướng đối với con người. Lựa chọn màu sắc những đồ vật thường xuyên sử dụng của mình hợp với phong thủy cũng là điều nhiều người hướng đến. Việc lựa chọn màu cho chiếc tủ bếp cho người mệnh Mộc cũng vậy.

Nếu lựa chọn được những màu sắc phù hợp, giúp cầu cho phúc khí thịnh vượng. Những người mệnh mộc cũng có những màu may mắn và cũng có những màu sắc đại kỵ của mình. Chúng ta nên cân nhắc những màu sắc phù hợp với thiết kế của ngôi nhà cũng như hợp với phong thủy gia đình để có một chiếc tủ bếp đẹp nhất.

Thời buổi hiện đại như ngày nay, việc xem phong thủy cũng ngày càng trở nên phổ biến và hiện đại hơn, nó cũng có tầm ảnh hưởng nhất định đến đời sống của con người. Trong đó, những màu sắc cũng như là món quà tinh thần có tầm ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống. Những màu sắc phù hợp cũng góp phần tạo ra những không gian thoải mái, giúp thư giãn, và góp phần giữ lửa cho hạnh phúc gia đình bạn.

Những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Các tuổi mệnh Mộc bao gồm: Nhâm Ngọ 1942, Quý Mùi 1943, Canh Dần 1950, Tân Mão 1951, Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989.

Những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Trong phong thủy, hành Mộc là biểu tượng của mùa xuân và các hình tượng liên quan đến sự tăng trưởng. Mộc là thế giới cây cỏ tự nhiên nên năng lượng được sinh ra từ hành Mộc có tính sinh sôi, mềm dẻo và phát triển không ngừng. Người thuộc mệnh Mộc thường là người yêu thích thế giới tự nhiên, có tinh thần hướng ngoại, thích khám phá, du lịch, du khảo, cũng vì thế mà tính cách của họ rất nhiệt tình, cởi mở và ngay thẳng, luôn có tinh thần đón nhận cái mới và luôn xác định được mục đích trong cuộc sống. Do đó bài trí không gian sống cho người mệnh Mộc cần có tính ngẫu hứng, sự mộc mạc và yếu tố tự nhiên chủ nghĩa.

Màu sắc là yếu tố có sự tác động lớn nhất tới mắt người nhìn khi nhìn bất kỳ một không gian nào. Đối với chủ nhân, màu sắc thể hiện sở thích; cá tính của người sử dụng và có sự tác động quan trọng đến tâm trạng; tình cảm, sự thay đổi cảm xúc của người sử dụng công trình. Xét tới yếu tố phong thủy, màu sắc hợp với cung mệnh sẽ mang lại những luồng khí may mắn cho chủ nhân. Muốn thế khi bài trí nội thất, gia chủ cần tính toán; cân dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy.

Lưu ý chọn màu sắc tủ bếp cho người mệnh Mộc

Nguyên tắc Tương sinh: Thủy sinh Mộc

Lưu ý chọn màu sắc tủ bếp cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó; màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Trong không gian bếp; nên chọn màu sơn tường, trần hay các đồ nội thất quan trọng mang màu này. Tủ bếp, bàn ăn… màu xanh lam mang đến vẻ tươi mát; trong khi đó màu đen sẽ mang đến vẻ sang trọng; bí ẩn. Bài trí màu sắc chuẩn theo quy luật Tương sinh sẽ giúp hình thành nên các trường năng lượng tốt, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương; qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng.

Chọn đúng màu bản mệnh của Mộc

Xanh lá chính là màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc, là gam màu tiêu biểu cho sự sống; sự hồi sinh và hy vọng. Do đó chủ nhân có thể chọn màu chủ đạo; cho gian bếp là xanh lá để mang lại những luồng khí may mắn.

Bên cạnh đó, những gam màu xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt; xanh lá nhạt… cũng có thể được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian bếp của người thuộc hành Mộc. Ngược lại những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt; phần ốp bếp, bộ bàn ghế ăn… hoặc các vật dụng trang trí.

Nguyên tắc tương khắc mệnh Mộc

Trong gian bếp nhà mình; gia chủ nên tránh sử dụng các màu của mệnh Kim (màu trắng, vàng, các sắc ánh kim) vì Kim khắc Mộc. Tuy nhiên có thể sử dụng những màu này với hàm lượng ít để tạo sự cân bằng về màu sắc. Những màu sắc không hợp phong thủy nếu chiếm đa số sẽ thúc đẩy những luồng khí xấu; kém may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe của chủ nhân. Không nên dùng màu trắng quá nhiều trong phòng bếp người mệnh Mộc; mặc dù đây là phòng bếp chữ L cực đẹp và hiện đại.

Song song với việc lựa chọn màu sắc; khi bài trí không gian bếp cho người mệnh Mộc; gia chủ nên lưu ý đến phong cách thiết kế của không gian và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng. Các loại vật liệu nên dùng là những vật liệu từ thiên nhiên như; mây tre lá, gỗ, giấy, vải, yếu tố cây xanh… Với người ưa thích vẻ đẹp hiện đại vẫn có thể pha trộn với các dòng vật liệu mới; nhưng cần lưu ý làm sao không gian vẫn thể hiện bản chất mộc mạc; chân phương cứ không cầu kỳ bóng bẩy. Bạn cũng có thể tránh những điểm dữ, kiêng kị cho tủ bếp nhà mình.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về phong thủy nhà ở tại Tin Tức UNL.VN.

Nguồn: nhadepsang.com.vn