Bật mí quy tắc “vàng” phong thủy giúp nhà hàng, quán ăn tăng lợi nhuận

Bật mí quy tắc “vàng” phong thủy giúp nhà hàng, quán ăn tăng lợi nhuận

24/03/2021 0 Lê Nhung 348

Các yếu tố về phong thủy là một trong số những điều quan trọng được người kinh doanh làm, làm ăn chú trọng hàng đầu. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến năng suất, lợi nhuận của cơ sở kinh doanh khi đi vào hoạt động hoặc vận hành lâu dài về sau. Nhà hàng, quán ăn là một trong những lĩnh vực kinh doanh cần chú trọng yếu tố về phong thủy hơn cả. Việc bày trí mỗi quầy hàng, bàn ghế hay vật phẩm trang trí đều được chủ quan đặc biệt quan tâm và tỉ mỉ trong bày trí và thiết kế.

Hiện nay, nhà hàng, quán ăn nổi lên ngày càng nhiều. Vì vậy, việc lựa chọn phong thủy phù hợp là điều cần thiết và quan trọng được gia chủ hoặc các cơ sở kinh doanh quan tâm. Phong thủy tốt sẽ giúp nhà hàng làm ăn tấn tới, phát đạt, phất lên nhanh như “diều gặp gió”. Ngược lại, sẽ làm cho cơ sở làm ăn bị đình trệ, vắng khách và có nguy cơ ngừng hoạt động.

Phong thủy là yếu tố quan trọng mang đến tài lộc trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Theo chuyên gia phong thủy, trong nhà hàng giúp kích hoạt tài lộc để các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Điều quan trọng đầu tiên đối với nhà hàng là ở việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp đó, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ. Để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

Phong thủy là yếu tố quan trọng mang đến tài lộc trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn

 

Phong thủy nhà hàng tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng. Không mang tính âm. Nếu là nhà hàng ăn uống thì nên sử dụng các màu kích thích. Như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn.

Nếu biết ứng dụng, phong thủy cũng có thể là một công cụ hữu hiệu giúp các chủ nhà hàng, quán ăn tăng doanh thu kinh doanh. Trong đó bao gồm các yếu tố như sử dụng ngũ hành, màu sắc và các biện pháp kích tài lộc hoặc hóa giải các khu vực có vấn đề.

Dùng ánh sáng theo luật ngũ hành

Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý. Đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời. Giúp tạo điểm nhấn cho nhà hàng, quán ăn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Dùng ánh sáng theo luật ngũ hành

Đối với các nhà hàng, quán ăn thì việc tăng cường ngũ hành Hỏa rất cần lưu tâm, chú ý. Chủ cửa hàng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo giúp kích hoạt hành Hỏa. Bởi ánh sáng giúp thu hút năng lượng dương. Có nhiều loại ánh sáng khác nhau để lựa chọn. Từ đèn âm tường, đèn trên cao đến các loại đèn Led trang trí… Bạn cũng cần ánh sáng bên ngoài để chiếu sáng lối vào và bảng hiệu cho cửa hàng… Ngoài ra, có thể dùng thêm hệ thống chiếu sáng cảnh quan sân vườn như đèn hắt đèn rọi…

Điều chỉnh màu sắc phù hợp

Trong các nhà hàng truyền thống thường sử dụng những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng… Đây đều là những màu sắc giúp kích hoạt hành Hỏa. Với những cửa hàng ăn uống, gam màu nóng cũng làm tăng cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó giúp không gian ấm cúng hơn.

Bày trí nhà hàng hợp lý để mang đến tài lộc, nâng cao doanh thu

Để kích hoạt tài lộc cho các nhà hàng, quán ăn, chủ cửa hàng nên chú ý đến khâu bố trí, sắp đặt nột thất bên trong.

Với quầy thu ngân: Bạn có thể đặt quầy thu ngân ở vị trí có Bát bạch hướng tinh. Tức theo huyền không phi tinh hoặc về phía Đông Nam (của cải). Hoặc phía Bắc (sự nghiệp) của nhà hàng. Không nên bố trí quầy tính tiền ở bên cạnh hoặc gần phòng vệ sinh. Bởi vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, khiến tiền bạc thất thoát.

Bày trí nhà hàng hợp lý để mang đến tài lộc, nâng cao doanh thu

Nhà bếp sạch sẽ: Với nhà hàng, quán ăn thì không gian bếp rất quan trọng. Cần giữ cho không gian này luôn sạch sẽ và đầy đủ. Hãy bày thêm các thực phẩm tươi sống, gia vị, bột mì, các nguyên liệu nấu ăn khác. Thể hiện sự dồi dào, no đủ, sẽ giúp kích hoạt năng lượng tốt.

Một số lưu ý quan trọng để cải thiện phong thủy ở nhà hàng quán ăn

Sử dụng gương trong nhà hàng: Những tấm gương phản chiếu bàn ăn. Giúp tăng gấp đôi sự giàu có của bạn. Một tấm gương treo tường phản chiếu đầy đủ các bàn và khách hàng. Đây là một cách tuyệt vời để tăng gấp đôi số lượng khách hàng của bạn. Một tấm gương lớn được đặt để phản chiếu quầy thu ngân có thể sẽ làm tăng gấp đôi doanh thu của nhà hàng. Tất nhiên với điều kiện quầy thu ngân được đặt ở vị trí tốt.

Tiền sảnh nhà hàng sáng sủa: Tiền sảnh là nơi khách bước vào đầu tiên trước khi vào bên trong. Tiền sảnh sáng sủa cho phép năng lượng tốt lành tích tụ bên trong. Sau đó nhẹ nhàng chảy vào nhà hàng của bạn. Bạn có thể tiếp thêm năng lượng cho tiền sảnh bằng ánh sáng và màu sắc. Hoặc những bức tranh nghệ thuật treo tường hoặc đài phun nước hướng vào nhà hàng. Lưu ý, không được đặt thùng rác ở tiền sảnh của nhà hàng, quán ăn.

Xem thêm nhiều thông tin phong thủy mới đáng lưu ý tại Phong thủy toàn cảnh.

Nguồn: batdongsan.com.vn