Cách cắm hoa có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy không gian sống

Cách cắm hoa có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy không gian sống

24/03/2021 0 Lê Nhung 616

Hoa tượng trưng cho cái đẹp, sự tinh tế và được hầu hết mọi người yêu thích và luôn gặp trong cuộc sống hàng ngày. Từ những ngày lễ, dịp quan trọng, hoa được xem là món quà gửi đến chúc mừng kèm những lời chúc yêu thương nhất. Đến có mặt trong cuộc sống thường nhật hagf ngày như dùng để trang trí nhà cửa, làm cảnh hay được dùng để cắm trên bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, có không nhiều người biết rằng, việc cắm hoa lại mang yếu tố phong thủy quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Mỗi loài hoa hay mỗi cách cắm hoa đều mang đến những ý nghĩa phong thủy khác nhau, có ý nghĩa của riêng nó. Vì vậy, việc cắm hoa cần phải được hội chị em phụ nữ chú trọng, tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh những nguy cơ rủi ro, tiềm ẩn mang lại. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Hoa tươi là lựa chọn phù hợp trong việc trang trí không gian sống

Trong phong thủy, hoa giả không được đánh giá cao trong việc trang trí cho căn nhà. Bởi hoa giả mang tính chất là chết chóc, giả tạo, mang năng lượng xấu. Nên dù hoa đẹp đến đâu thì phong thủy cũng khuyến cáo không nên dùng. Đặc biệt trong phòng ngủ.

Tương tự, hoa khô cũng không nên áp dụng để trang trí trong phòng này. Nhất là bạn muốn đặt hoa giả vào giữa trung cung căn phòng thì càng nên kiêng kỵ. Ngoài ra, cũng không nên đặt hoa giả vào các vị trí quan trọng khác của căn phòng như cung hôn nhân….

Hoa tươi là lựa chọn phù hợp trong việc trang trí không gian sống

Khi đến thăm các gia đình Việt, bạn bắt gặp hình ảnh những chiếc bình hoa, chậu hoa. Chúng được trưng bày từ phòng khách, đến phòng bếp, ban công ở đa số nhà. Tại sao hoa tươi lại “có mặt” nhiều như vậy? Đó là vì cách cắm hoa tươi hợp phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời dưới đây.

  • Hoa tươi giúp mang lại nhiều cảm xúc tích cực khi bạn được nhìn ngắm chúng mỗi ngày.
  • Tác dụng thanh lọc không khí.
  • Thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ như các loại hoa đồng tiền, hoa cúc,…
  • Tiếp thêm năng lượng, khả năng tập trung và sức sáng tạo.

Lựa chọn hoa tươi phù hợp vừa mang đến không gian đẹp vừa không ảnh hưởng đến phong thủy

Hoa tươi giúp không gian sống thêm đẹp. Nhưng thực tế chúng không giúp cải thiện chất lượng không khí hay phong thủy trong nhà. Nếu muốn tạo bầu không khí trong lành và phong thủy tốt cho ngôi nhà, cây xanh không có hoa là lựa chọn tốt hơn.

Lựa chọn hoa tươi phù hợp vừa mang đến không gian đẹp vừa không ảnh hưởng đến phong thủy

Nhiều loài thực vật hiện rất được ưa chuộng để trang trí cho nơi ở như cây lưỡi hổ, trầu bà, dương xỉ… Những cây này vừa hút các chất thải độc hại. Vừa cung cấp lượng khí tốt, giúp phong thủy ngôi nhà được cải thiện. Xét từ góc độ phong thủy, thì việc trồng cây, hoa tươi trong nhà là nhằm mục đích giúp không khí trong lành và tụ tài chứ không đơn thuần là tạo thẩm mỹ. Do đó, nếu việc trồng, cắm hoa chỉ để làm đẹp không gian thì bạn có thể chọn những loại cây, hoa yêu thích. Nhưng nếu quan tâm về mặt phong thủy thì bạn cần chú ý chọn loại cây, hoa và vị trí đặt hợp lý. Để không ảnh hưởng đến tình cảm, nhân duyên của các thành viên trong gia đình.

Một số chú ý khi sử dụng hoa tươi trang trí

Không phải tất cả các vị trí trong nhà đều thích hợp cắm, trồng hoa. Bình hoặc chậu hoa tươi trong phòng khách mang lại sức sống cho không gian. Chứng tỏ mối quan hệ giao tiếp của chủ nhà với xã hội đang tốt đẹp. Phòng ăn cũng thích hợp cắm hoa trên bàn ăn để cải thiện tình cảm quan hệ với người thân trong gia đình. Phòng bếp cũng là nơi có thể trưng bày hoa tươi. Nhưng hoa sẽ nhanh héo hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ. Khi hoa héo úa nên bỏ hoặc thay bình hoa mới để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Cần chú ý khi sử dụng hoa tươi trang trí

Phòng ngủ của vợ chồng là nơi không nên cắm, trồng hoa tươi. Vì có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, phấn hoa có thể gây khó chịu cho những người bị dị ứng hoặc viêm xoang. Riêng hoa lan là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Có thể đặt ở góc bên phải giường ngủ của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Trong phòng ngủ chỉ nên đặt một số loại cây không có hoa, có thể lọc không khí.

Lời khuyên lựa chọn hoa phù hợp với hoàn cảnh và phong thủy

Đối với các bạn đang độc thân đặc biệt là nữ giới muốn kích hoạt tình duyên có thể cắm, trồng hoa ở khu vực góc xa bên phải cửa phòng ngủ của mình. Vì đó là góc tình duyên của phòng. Nên chọn các loài hoa có màu sắc rực rỡ như hoa hồng đỏ, cẩm chướng đỏ… Những lọi hoa biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn và khát vọng.

Theo phong thủy hồng hoa giúp mời gọi tình yêu

Hồng hoa mời gọi tình yêu, liễu rủ thì nghĩa là tình yêu không tốt. Hồng hoa ở đây chỉ những cây hoa có màu sắc tươi tốt, cành lá um tùm xum xuê. ”Liễu rủ” nghĩa là cây bị héo, rủ xuống. Dù trồng bất cứ loại hoa nào cũng nên lưu ý không được để hoa rủ xuống. Trạng thái này sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt về phong thủy.

Cây cỏ của một vùng đất cũng phần nào cho biết phong thủy của khu vực đó có vượng hay không. Nếu những loại cây, hoa trên đất có dáng rủ xuống như cành liễu và nhanh chóng héo khô. Thì phong thủy nơi đất đó không được tốt. Ngược lại những nơi đất vượng khí thường có hoa cỏ xum xuê, dáng thẳng, cây cối mơn mởn, tốt tươi.

Truy cập Phong thủy toàn cảnh để tìm hiểu thêm nhiều tin tức phong thủy cần được lưu ý.

Nguồn: batdongsan.com.vn