Porto, Lisbon hay Algarve mới là mảnh đất vàng?

Porto, Lisbon hay Algarve mới là mảnh đất vàng?

25/03/2021 0 Đinh Vân 644

Porto, Lisbon hay Algarve mới là mảnh đất vàng để bạn sẵn sàng đầu tư? Cả 3 khu vực này đều là những mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư bất động sản trong năm 2021. Được biết, 3 khu vực này đều thuộc đất nước Bồ Đào Nha. Quốc gia này hiện đang áp dụng chính sách mở cửa để kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế. Do đó, 3 thị trường trên sẽ ngày càng sôi động hơn. Đây là môi trường vô cùng thuận lợi để các nhà đầu tư thế giới trở lại bắt nhịp kinh doanh.

Đã từ lâu, Bồ Đào Nha luôn là mảnh đất vàng cho bất động sản. Trong đó, 3 khu vực là Lisbon, Porto và cả Algarve đều rất hút giới đầu tư. Liston là trung tâm kinh tế lớn cua đất nước. Trong khi đó, Porton lại là cảng biển tấp nập tàu thuyền. Algarve cũng là thành phố rất đa dạng về các loại hình bất động sản. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ hiểu 3 khu vực này sẽ nóng ra sao. 2021 không còn bị cản trở nhiều bởi dịch bênh. Chắc chắn, thời gian tới, Bồ Đào Nha sẽ có thị trường bất động sản sôi động hơn nhiều.

Chính sách Golden Visa

Golden Visa của Bồ Đào Nha

Không phải bỗng nhiên mà chính phủ Bồ Đào Nha lại ra sách luật hạn chế cấp Golden Visa đối với nhà đầu tư mua bất động sản tại Bồ từ năm 2021, lý do là vì giá trị nhà đất tại đây đang tăng quá nhanh chóng và chính phủ đang tìm cách lấy lại sự bình ổn cho thị trường. Hiện tại, đây được xem là cơ hội cuối cùng để nhà đầu tư thế giới mua bất động sản nhận được thẻ cư trú & quốc tịch Bồ Đào Nha. Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha được coi là một trong những “chú gà đẻ trứng vàng” dành cho các nhà đầu tư toàn cầu. Nếu lựa chọn đúng bất động sản tiềm năng thì giá trị nhà có thể tăng đến 10%/năm chưa kể lợi nhuận từ việc cho thuê.

Porto

Với sự phát triển nhanh chóng vượt bậc về kinh tế, thành phố cảng xinh đẹp Porto trở thành một điểm đến lý tưởng, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm trong nhiều năm gần nhất.

Kiến trúc ấn tượng phát triển du lịch

– Porto sở hữu những điểm đến và công trình kiến trúc tuyệt vời: Những nhà thờ với kiến trúc cổ kính nguy nga; Cây cầu Ponte Luis, nối hai bờ sông Dour với những đoàn thuyền chở rượu nho tấp nập; Ngọn hải đăng Porto tồn tại qua chiến tranh và sóng gió của biển khơi;… Đây là những địa điểm tham quan tại Porto được nhiều du khách quốc tế yêu thích nhất. Ngoài ra, Porto cũng thường xuyên được bình chọn là Điểm đến đẹp nhất của châu Âu trong tổng số 174 quốc gia.

Kinh tế phát triển cho nhiều mục đích đầu tư

Thành phố Porto

– Sở hữu nền kinh tế phát triển vượt bậc: Đây là một trong những trung tâm kinh tế điển hình của Bồ Đào Nha với những đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của quốc gia.

– Phù hợp với nhiều mục đích đầu tư bất động sản khác nhau: Dù nhà đầu tư tìm đến Porto để nghỉ dưỡng, nghỉ hưu, đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp, du lịch, học tập…hay với bất kỳ mục đích nào khách thì Porto đều có thể đáp ứng trọn vẹn.

Bất động sản mạnh mẽ, ổn định

– Thị trường bất động sản Porto tăng trưởng mạnh mẽ và giàu tiềm năng: Cuối năm 2018, Confidencial Imobiliário đưa ra số liệu chứng minh thị trường bất động sản Porto đang tăng trưởng trung bình 5-10%/năm. Giá nhà trung bình trên 1m2 ở Porto tuy thấp hơn Lisbon nhưng giá cho thuê lại đem tới lợi nhuận cao hơn do thành phố này rất hấp dẫn về mặt du lịch.

Nhiều thống kê báo cáo 2019 cũng cho thấy thị trường giao dịch bất động sản tại Porto có dấu hiệu gia tăng, xấp xỉ 5%. Đây cũng là lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào Porto thời gian gần đây.

Lisbon

Lisbon,Bồ Đào Nha

Thành phố trung tâm Lisbon luôn là một trong những điểm nóng đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha hấp dẫn nhất. Đây là khu vực được đánh giá cao trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Hiện tại, giao dịch bất động sản ở Lisbon chiếm đến 48% doanh thu bất động sản cả nước với hơn 13.000 giao dịch/ năm. Giá bất động sản cũng tăng 7,9%, tương đương 502 EUR (1.717 USD) cho 1m2.

Nếu mua căn hộ và cho thuê lại từ 5-7 năm, nhà đầu tư có thể hoàn vốn 100%. Mức lợi nhuận cho thuê tại Lisbon hiện nay đạt mức 8-10%/năm. Căn hộ nhỏ là hình thức bất động sản cho thuê phổ biến nhất và có tiềm năng kinh tế cao.

Algarve

So với Lisbon và Porto, thành phố Algarve có giá nhà đất thấp hơn. Nhung thành phố này lại sở hữu nhiều loại hình bất động sản đa dạng hơn. Tại đây, bạn có thể phát triển chung cư, biệt thự sát biển, khách sạn nghỉ dưỡng ven biển…Nguồn cung bất động sản cũng sôi động hơn thời gian trước. Điều này đã đem lại nhiều lựa chọn và tiềm năng phát triển cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, khu vực Algarve cũng được quy hoạch tổng thể. Nơi đây có các dự án khu dân cư và nghỉ dưỡng đan xen hợp lý. Algarve sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của dân địa phương, du khách và người nhập cư. Giá bất động sản khu vực Algarve ghi nhận tăng 4,9% giá bất động sản trong quý 1/2018. Giá nhà trung bình ở đây 1.584 EUR (1.811 USD) cho 1m2.

Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nơi đây giúp họ sinh lợi nhuận, an toàn tuyệt đối. Đồng thời đó còn là chiếc cầu nối để đạt được quốc tịch Bồ Đào Nha dễ dàng. Trong thời điểm Covid năm 2020, Bồ Đào Nha ghi nhận hồ sơ đầu tư định cư tăng vượt bậc. Đây là quốc gia an toàn với Covid, chính trị ổn định và phúc lợi xã hội tuyệt vời.

Nguồn: Dautuquocte.org