Những lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏ cho ngôi nhà của bạn

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏ cho ngôi nhà của bạn

25/03/2021 0 Khúc Trang 865

Ngày nay, xu hướng thiết kế sân vườn nhỏ  được rất nhiều gia đình quan tâm. Sân vườn nhỏ vừa mang ý nghĩa tạo một không gian thư giãn. Ngoài ra còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại tài vận cho gia chủ. Tự tay thiết kế lên một sân vườn nhỏ xanh mát cho gia đình mình là niềm vui của không ít người . Điều này giúp gia chủ vừa tiết kiệm chi phí so với thuê dịch vụ thiết kế. Vừa phát huy được tính sáng tạo và mang nét độc đáo rất riêng cho căn nhà của bạn.

Vậy làm sao để thiết kế một sân vườn vừa đẹp vừa hợp phong thủy ?  Cùng unl.vn xem xét tới những lưu ý dưới đây để có một sân vườn đẹp, tạo không gian sống tốt hơn cho bạn và gia đình bạn. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏ cho ngôi nhà của bạn

Xác định nhu cầu và kinh phí 

Ngay từ ban đầu hình thành ý tưởng bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp. Hãy đưa ra con số kinh phí cụ thể mà bạn có thể bỏ ra dành cho nó. Nhiều khách hàng của chúng tôi có hỏi chi phí thi công là khoảng bao nhiêu tiền. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì sẽ có giá từ 1,5 triệu đến 5 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ và mức đầu tư đơn giản hay cao cấp.

Xác định những không gian bạn cần có trong vườn 

Trong sân vườn không chỉ đơn giản là sự xuất hiện của cây xanh. Nó còn là nơi bạn có thể hướng sử dụng nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như: Sân cho trẻ nếu gia đình bạn có con nhỏ, bếp ăn ngoài trời cho những ngày cuối tuần vui vẻ, phòng khách ngoài trời, bể bơi, sân tập thể dục, chòi nghỉ thư giãn… Bạn có thể tích hợp nhiều công năng sử dụng chung vào không gian sân vườn của mình miễn là bạn có đủ không gian để tạo ra chúng.

Phác thảo ý tưởng sân vườn của bạn lên giấy

Sau khi xác định được những công năng sử dụng bạn cần, hãy thử vẽ phác thảo chúng ra giấy. Hãy thử tài làm kiến trúc sư của bạn xem sao nhé.

Phác thảo sân vườn

Nghiên cứu điều kiện ánh sáng của nhà bạn

Sân vườn của bạn có nhiều nắng chiếu hay không. Khu vực nào nhiều nắng, khu vực nào ít nắng, bạn hãy lưu ý lại để bố trí cây xanh và công năng sử dụng khác hiệu quả. Nơi nhiều nắng hãy đặt cây và hoa ưa nắng. Những nơi ít nắng bạn không nên trồng các loại hoa theo mùa, hãy bố trí những cây ưa bóng ở đấy để chúng có thể phát triển tốt nhất.

Tham khảo ý tưởng mẫu vườn trên sách, báo, internet

Hãy thử tìm những mẫu sân vườn đẹp trên mạng, tham khảo những mẫu này qua sách báo, internet….. Nơi có rất nhiều mẫu bạn có thể tìm thấy.

Sân vườn nhà đẹp

Tìm hiểu về cây xanh và cách chăm sóc chúng

Hãy bỏ ra thời gian để tìm hiểu về cây và đặc điểm sinh trưởng của cây xanh. Để bạn có thể sắp xếp kết hợp các loại cây sao cho phù hợp và đẹp mắt.

Tìm hiểu về các yếu tố phong thủy

Tìm đọc những sách báo về các yếu tố phong thủy, những vật trang trí, cây cảnh phong thủy….Để sắp xếp cho sân vườn nhỏ của bạn hợp phong thủy nhé! Các yếu tố phong thủy sẽ giúp mang lại vận may. Hơn nữa là  “vượng khí” cho người thân và căn nhà của bạn đấy!

Gợi ý nhỏ là bạn có thể sử dụng tiểu cảnh đá nhằm tạo nên điểm nhấn độc đáo cho sân vườn của mình. Một số vật trang trí bằng đá bạn có thể sử dụng như đài phun nước bằng đá, hồ nước đá, lối đi sân vườn bằng đá… Những điều này sẽ giúp cho không gian trước nhà của bạn thêm phần sang trọng, hiện đại và vô cùng thoáng mát.

Tiểu cảnh bằng đá

Tham khảo từ một số ý kiến chuyên gia, người có kinh nghiệm trong nghề 

Những người bạn của bạn am hiểu về cây xanh hay họ cũng là người trong nghề. Bạn hãy tham khảo và học hỏi kinh nghiệm của họ để sân vườn của bạn hoàn thiện hơn và tối ưu chi phí.

Thời gian chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên

Bạn cần phải bỏ thời gian chăm sóc bảo dưỡng sân vườn của mình thường xuyên là điều chắc chắn phải làm. Sân vườn đẹp cần phải chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì hãy thuê người chăm sóc hoặc thuê những đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc.

Nguồn: greenmore.vn