Hòn non bộ phong thủy giúp hóa giải vận xui mang đến nhiều may mắn

Hòn non bộ phong thủy giúp hóa giải vận xui mang đến nhiều may mắn

24/03/2021 0 Lê Nhung 351

Phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh, sự hưng thịnh, bình an của gia phong và sự thành công, phát triển của sự nghiệp. Vì vậy nhiều chuyên gia phong thủy khuyên các gia chủ nên chú ý coi phong thủy hợp bới bản mệnh bát quái của mình để tránh những điều xui xẻo không may xảy đến, gặp nguy hóa lành. Nhiều đồ vật mang ý nghĩa phong thủy được các gia chủ tìm mua để cải thiện hậu vận cũng như rước tài lộc về gia đình. Trong đó hòn non bộ phong thủy là vật trang trí vừa có ính thẩm mỹ vừa mang tính phong thủy được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Hòn non bộ phong thủy được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Vừa tạo điểm nhấn cho căn nhà vừa thu hút tài vận và may mắn kéo đến. Nhận thấy được nhu cầu của khách hàng, ngày càng có nhiều mẫu hòn non bộ mới ra đời giúp mọi người có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã mà mình ưng ý để trang trí cho mái ấm của mình.

Hòn non bộ giúp hỗ trợ phong thủy hiệu quả

Hòn non bộ phong thủy mà một trong những tuyệt chiêu mà các bậc cao nhân xem phong thủy thường dùng để thu hút tài vận cho một ngôi nhà. Hay thông qua đó đẩy đi những khí xấu, bất lợi có trong nhà cũng như cho chính gia chủ. Tuy nhiên không phải bất cứ ngôi nhà nào cũng có thể đặt hòn non bộ phong thủy. Việc đặt hòn non bộ phong thủy cũng không phải có thể đặt được ở bất cứ đâu.

Hòn non bộ giúp hỗ trợ phong thủy hiệu quả

Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy là câu nói hàng đầu. Đây là điều  mà mọi nhà phong thủy đều hiểu và nhớ nằm lòng mỗi khi tiến hành đo đạc hay xem phong thủy cho bất kì ngôi nhà nào. Mệnh và vận là những yêu tố thiên cơ. Tức là trời đã định và chúng ta chỉ đơn thuần là những con người bình thường thì làm sao có thể xoay chuyển được càng khôn. Thay đổi được vận mệnh. Chính vì vậy chỉ có thể dựa vào phong thủy làm yếu tố hỗ trợ giúp chúng ta chọn được nơi địa thế tốt. Hay thay đổi địa thế xấu sao cho phù hợp với tuổi tác, mệnh cách của mỗi người.

Hòn non bộ phong thủy là một trong những cách hỗ trợ đó. Tuy nhiên cần phải nhớ rằng không phải ở đâu cũng có thể đặt được hòn non bộ phong thủy. Phải dựa trên các yếu tố của phong thủy và mệnh cách mà lựa chọn vị trí, chọn ngày lành tháng tốt thi công công trình hòn non bộ phong thủy như thế mới được may mắn và thuận lợi.

Giúp tăng trường khí tốt, trấn áp khí hung

Trong phong thủy, hòn non bộ và tiểu cảnh ngoài tác dụng thẩm mỹ. Còn giúp tăng cường trường khí tốt, trấn áp trường khí hung. Do đó, để phát huy tốt các chức năng và hiệu quả của hòn non bộ. Khi bố trí gia chủ cần lưu ý những điểm sau.

Đá vôi là thành phần không thể thiếu khi bố trí tiểu cảnh và non bộ. Tuy nhiên, phong thủy cho rằng, bản thân đá vôi vốn không có năng lượng nên có thể sẽ tích tụ nhiều tà khí trong tiểu cảnh non bộ đặt trước nhà, khuôn viên sân vườn… Về lâu dài, tà khí này dần trở nên lớn mạnh. Có thể khiến gia đình gặp nhiều chuyện thị phi, kiện tụng. Thậm chí là mất người nên gia chủ cần lưu ý.

Giúp tăng trường khí tốt, trấn áp khí hung

Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng, tuyệt đối không được đặt hòn non bộ tầng trên cùng dù ở bất kỳ vị trí nào.

Về hình dáng núi trong tiểu cảnh non bộ, lưu ý không được làm núi kiểu lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái ghê sợ. Xét theo ngũ hành trong phong thủy, kiểu tiểu cảnh non bộ như thế này rất dễ khiến gia chủ vướng phải những thị phi không tốt.

Chú ý về vị trí đặt và thiết kế hòn non bộ

Bạn cũng cần chú ý tới hướng đặt hòn non bộ. Cụ thể, cần có sự tính toán nghiêm ngặt và chính xác các sao chủ về sơn và các sao chủ về hướng sao cho phù hợp để đặt tiểu cảnh. Theo phong thủy, nên chọn vị trí có nước để đặt non bộ. Vì giúp kích hoạt tài lộc, tài vận cho ngôi nhà. Tuy vậy, nếu non bộ đặt vào vị trí có sao hướng đang thoái khí. Sẽ khiến cho gia đình bạn làm ăn sa sút, hao tài, phá sản.

Chú ý về vị trí đặt và thiết kế hòn non bộ

Với những mẫu hòn non bộ đẹp có kết hợp với hồ nước Cần chú ý thiết kế hồ dáng bo tròn. Không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ cần đảm bảo luôn có sự lưu thông. Không được tù đọng và phải chảy từ trên cao xuống. Bên cạnh đó, với những loại hồ có bề mặt dạng lõm cần chú ý để phần lõm quay vào nhà. Nếu quay hướng ngược lại sẽ không tốt cho gia chủ.

Một số lưu ý khi trang trí hòn non bộ phong thủy

Về số lượng, các “sơn” trong hòn non bộ phải là số lẻ không được thiết kế hòn chẵn. Nếu làm 3, 5, hoặc 7 hòn là tốt nhất. Kích thước các hòn này cũng không được bằng nhau mà phải có sự phân cấp tương tự như là sự phân cấp trong gia đình vậy. Về mặt phong thủy, cần thiết kế hòn non bộ đúng theo nguyên tắc như trên. Nhờ đó các thành viên trong gia đình sẽ hòa thuận, gắn kết với nhau hơn.

Tuy nhiên, hòn non bộ cũng giống như một loại vật phẩm phong thủy. Không nhất thiết nhà nào cũng phải có. Để bố trí hòn non bộ hợp phong thủy, tăng cường vận cho gia đình. Tốt nhất gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Truy cập Phong thủy toàn cảnh để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan khác.

Nguồn: batdongsan.com.vn