Cách lựa chọn không gian sống theo cung gia đạo để mang đến bình an

Cách lựa chọn không gian sống theo cung gia đạo để mang đến bình an

24/03/2021 0 Lê Nhung 347

Phong thủy nhà ở đóng một phần quan trọng quyết định gia đạo của một gia đình. Vì vậy ngày nay, trước khi làm nhà hay mua nhà, con người luôn chú trọng vào việc lựa chọn theo phong thủy từ hướng nhà, màu sắc, ánh sáng đến vật phẩm bày trí. Họ tin rằng cung gia đạo tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang đến những điều thuận lợi, tốt lành, mang đến tiền tài và phát lộc khi bắt đầu một cuộc sống mới.

Cung gia đạo nhà ở không chỉ mang đến bình an và tiền tài mà còn giúp gia chủ xua đi những hàn khí, vận khí xui xẻo, tránh những điều tai ương trong thời gian sinh hoạt tại không gian sống của mình. Vì vậy, hầu hết mọi gia chủ khi bắt đầu cuộc sống mới thường tìm hiểu và lựa chọn phong thủy phù hợp với số mệnh của mình với mong muốn gia đạo bình an, sung túc.

Phong thủy nhà ở là phạm trù mang tính khoa học

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình. Phong thủy vốn dĩ là một phạm trù của khoa học chứ không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước. Cho đến đời sống hoạ phúc của con người.

Trên thực tế, ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô. Góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

Phong thủy nhà ở là phạm trù mang tính khoa học

Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc. Còn có mặt bằng không gian sống. Và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi. Từ địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Chọn hướng nhà hợp lý để giúp gia đạo bình yên

Gia đạo là một phạm trù cần lưu ý trong khoa học phong thủy vì nó bao hàm ý nghĩa cả về sức khỏe. Đặc biệt là sự liên hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Trong phong thủy nhà ở, hướng chính đông là cung gia đạo. Còn gọi là cung Chân. Cung này có ngũ hành thuộc mộc. Màu thích hợp là màu xanh lục. Trong thiên nhiên, hành mộc tượng trưng cho cây lớn. Còn trong gia đình ứng với con trai trưởng.

Tác động vào phong thủy để hỗ trợ cung gia đạo yên bình sẽ giúp cải thiện sức khỏe của một người. Cải thiện sự liên hệ giữa những người trong gia đình theo hướng tốt hơn. Sự tác động này cũng có thể tạo ảnh hưởng khả quan hơn trong cuộc sống của người con trai trưởng.

Lựa chọn cách trang trí và đồ vật bày trí theo phong thủy

Hỗ trợ cung gia đạo cụ thể là giúp Mộc vượng bằng cách trang trí trong nhà những cây hoa thật xanh tươi. Hoặc treo các tranh ảnh, hình chụp về cây, hoa, vườn, rừng núi…

Lựa chọn cách trang trí và đồ vật bày trí theo phong thủy

Bên cạnh đó, cũng có thể bài trí thêm những vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, kể cả bàn ghế. Đặt thêm cây nước, suối nhân tạo, hồ cá… cũng giúp bổ trợ cho Mộc. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý, nếu góc chính đông của ngôi nhà là phòng ngủ thì không nên trang trí cây cối. Hoặc để những thứ có nước chẳng hạn như hồ cá, thác nước…

Cung gia đạo chủ yếu nằm ở phía đông ngôi nhà

Nhìn chung, cung gia đạo nằm ở phía đông của ngôi nhà. Mà đại diện của phương đông là hành mộc. Cây cối thuộc hành mộc là biểu tượng của sự sống. Đại diện cho sức tăng trưởng và sức chịu đựng trước thiên nhiên. Phương đông cũng là hướng của mặt trời mọc. Biểu tượng của bình minh, của một sự khởi đầu rực rỡ. Là biểu tượng của mùa xuân, của thời gian mà cây cỏ đâm chồi nảy lộc và trăm hoa đua nở.

Cung gia đạo chủ yếu nằm ở phía đông ngôi nhà

Vì thế trong phong thủy nhà ở, sẽ rất tốt nếu đặt phòng ngủ. Hoặc đặt phòng học cho con cái ở tuổi đôi mươi. Đây là lứa tuổi đang lớn lên và trưởng thành ở phương đông của ngôi nhà.

Ngoài ra, căn phòng ở hướng đông cũng rất thích hợp với những người lớn tuổi trong gia đình. Nhất là khi sức khỏe không được tốt. Vì những thành viên này cần một nguồn sinh lực, một sự tái tạo cho cuộc sống. Vì thế nên ‘nhường’ vị trí tốt này cho người lớn tuổi để hỗ trợ sức khỏe của họ tốt hơn.

Xem thêm nhiều thông tin hay về phong thủy tại Phong thủy toàn cảnh.

Nguồn: batdongsan.com.vn