Bình tài lộc – vật phẩm phong thủy quý mang đến may mắn, bình an

Bình tài lộc – vật phẩm phong thủy quý mang đến may mắn, bình an

24/03/2021 0 Lê Nhung 329

Mỗi một đồ vật đều mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Có những món đồ được đặt hoặc sử dụng trong nhà sẽ mang ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp, về tiền tài, may mắn, thăng tiến trong công việc hay gia đạo bình an. Cũng có những món đồ mang ý nghĩa không may mắn, mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy để trưng bày hay trang trí nhà của hoặc không gian sống sao cho hợp phong thủy đòi hỏi gia chủ phải quan tâm và chú ý rất nhiều. Bình tài lộc là một trong những đồ trang trí biểu tượng cho sự may mắn được người dân nhiều noi sử dụng.

Theo quan niệm xưa và theo phong thủy cho biết rằng bình tài lộc sẽ thu hút vận khí tốt, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ sở hữu. Vì vậy nhiều người đã bỏ công tìm hiểu để tìm cho mình một chiếc bình như ý và cũng như cách tạo ra bình tài lộc để đổi vận, cầu mong bình an cho gia đạo của mình.

Bình tài lộc là một biểu tượng may mắn tượng trưng cho bình an và hòa thuận

Từ xa xưa theo phong thủy, cha ông ta đã quan niệm về việc đặt “bình hút lộc” hay còn gọi là bình tài lộc trong nhà để đem lại của cải, may mắn, bình an cho gia chủ. Không chỉ vậy với sự đa dạng phong phong phú về kiểu dáng, kích thước cộng với hoa văn tinh tế, độc đáo mang đậm hơi thở dân gian và các yếu tố tâm linh. Các sản phẩm bình hút lộc gốm sứ còn là vật phẩm trang trí mang lại nét đẹp sang trọng, quý phái. Mà vẫn có nét hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Bình tài lộc là một biểu tượng may mắn tượng trưng cho bình an và hòa thuận

Bình tài lộc là một biểu tượng may mắn nên có trong nhà. Vật này tượng trưng cho “bình an và hòa thuận. Không chỉ vậy, bình còn là một trong những bát bửu của Phật giáo và là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Do đó, đặt bình trong nhà sẽ giúp gia chủ bảo quản được tài lộc, các thành viên trong gia đình hòa thuận, bình an.

Cách đặt bình tài lộc đúng phong thủy không phải ai cũng biết. Bình tài lộc hay còn được gọi là bình hút lộc là một trong những bát bửu của Phật giáo và tương truyền là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Vì thế, đã từ lâu, việc trưng bày bình hút tài lộc trong nhà với mong muốn mang lại tài vận, may mắn, sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

Lưu ý cách chọn bình tài lộc đúng cách

Phong thủy quan niệm, bình tài lộc có khả năng giúp gia chủ bảo quản được của cải, tài sản trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặt bình như thế nào cho đúng. Gia chủ nên chọn những bình tài lộc có đặc điểm sau:

  • Miệng bình rộng, đáy rộng, cổ thon.
  • Bình bằng gốm sứ, pha lê, bằng đất hoặc kim loại như vàng, bạc, đồng.
  • Miệng bình rộng, cổ thon hút tài lộc chạy vào. Còn đáy bình rộng mang ý nghĩa tài lộc sẽ ở lại gia đình. Hơn nữa, nếu bình được trang trí rồng hay dơi đỏ sẽ càng tốt hơn. Bởi bình có hình rồng phượng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình. Những loại bình in hình hoa bốn mùa sẽ tượng trưng cho gia đình hòa thuận, thịnh vượng quanh năm.

Quy trình tạo ra một chiếc bình tài lộc đúng chuẩn

Để tạo bình tài lộc, gia chủ nên dùng những vật sau để đổ đầy bình:

  • Một ít đất lấy từ nhà của người giàu có. Bạn tuyệt đối không được lấy trộm mà nên xin đàng hoàng. Đất người khác cho sẽ mang lại rất nhiều may mắn.
  • Bảy loại đá quý: Chọn san hô, pha lê hoặc đá quý như thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc. Ngoài ra còn có ngọc mắt mèo, thạch anh tím hay các loại thạch anh khác.
  • Ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu bằng chỉ đỏ.
  • Một bao lì xì đựng tiền thật, nên là tờ USD.
  • Năm loại ngũ cốc tượng trưng cho lương thực luôn dồi dào quanh năm. Bạn có thể chọn lúa mì, lúa mạch, hạt kê, chà là, bo bo, đậu xanh, đậu đỏ hoặc đậu nành. Các loại hạt nên được cho vào một bao nilông nhỏ rồi đặt vào bình. Nhiều người còn cho rằng cách làm này sẽ giúp gia đình được con đàn cháu đống, chăm ngoan, học giỏi.

bình tài lộc có khả năng giúp gia chủ bảo quản được của cải, tài sản trong nhà

Ngoài ra, dịp đầu năm, gia chủ nên bỏ thêm những thứ trên vào bình tài lộc. Để thể hiện tài sản ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng.

Vị trí hợp lý để trưng bày bình tài lộc

Bình tài lộc nên được cất giữ ở nơi kín đáo như tủ ở phòng ngủ. Và bình phải được che phủ cẩn thận hoặc tủ phải được đóng kín. Đặc biệt, bình tài lộc không được đặt đối diện với cửa chính để tránh tiền bạc bị thất thoát.

Bình tài lộc được nhiều người lựa chọn

Nếu bình làm bằng kim loại thì tốt nhất bạn nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc. Còn nếu bình làm bằng thủy tinh, gốm sứ và đựng nhiều đá quý. Thuộc hành Thổ thì gia chủ nên đặt bình ở góc Thổ (hướng Tây Nam) trong tủ phòng ngủ. Bạn cũng có thể đặt ở góc Đông Bắc.

Xem thêm về các thông tin phong thủy khác tại Phong thủy toàn cảnh.

Nguồn: batdongsan.com.vn