Cách chọn bàn làm việc phong thủy mang lại tài lộc

Cách chọn bàn làm việc phong thủy mang lại tài lộc

24/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 258

Theo quan niệm từ thời xưa, khi bắt đầu một công việc, ông cha ta luôn coi việc xem phong thủy trước khi tiến hành công việc là rất quan trọng. Việc xem ngày lành tháng tốt, cách bài trí nội thất phải phù hợp với gia chủ giúp cho gia chủ công việc được thuận lợi, may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.

Ở văn phòng làm việc, việc bài trí phong thủy bàn làm việc sẽ mang lại tài lộc, hiệu quả cao, làm việc sẽ được suôn sẻ hơn. Các vấn đề về phong thủy nó cũng góp phần ảnh hưởng không hề nhỏ đến công việc làm ăn và vân mệnh của doanh nghiệp. Bạn cần phải cân nhắc, tìm hiểu, hỏi han những người quen để coi phong thủy  hết người này đến người kia thì việc này vô cùng mất thời gian của bạn khá nhiều. Vậy hãy cùng UNL tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Chọn bàn làm việc phù hợp

Chọn bàn làm việc phù hợp

Đối với vị trí ngồi, chúng ta cần chú ý về hướng ngồi theo tuổi và làm sao bố trí chỗ ngồi cho hợp lí. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp hoặc những người có quyền lực cao nhất tại văn phòng làm việc. Phải chọn cho văn phòng mình bàn làm việc phù hợp nhất.

Trong văn phòng làm việc, bàn làm việc có hình dáng, kích thước, màu sắc phù hợp mang lại may mắn, năng lượng cho chủ nhân của nó.

Hình dáng bàn làm việc

Phong thủy đặc biệt quan tâm đến hình dáng bàn làm việc. Mỗi hình dáng sẽ mang lại dòng năng lượng khác nhau.

Bàn hình chữ nhật: Rất phù hợp với công việc văn phòng. Hình chữ nhật tạo ra năng lượng Thổ, tốt cho các hoạt động thiên về trí não.

Bàn chữ L: Khi 2 bàn hình chữ nhật ghép lại vuông góc với nhau tạo thành kiểu bàn hình chữ L. Hình dạng này càng kích thích năng lượng Thổ. Ngồi làm việc tại bàn chữ L sẽ có cảm giác an toàn hơn so với bàn hình chữ nhật.

Bàn hình tròn: Thường tạo ra quá nhiều năng lượng dương, khiến người ngồi làm việc khó tập trung. Loại bàn này thường được sử dụng trong các hội nghị nhằm khơi dậy những giải pháp sáng tạo.

Bàn hình vòng cung: Phù hợp với công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ. Hình dạng vòng cung lưu giữ năng lượng ngay tại vị trí trung tâm (vị trí ngồi làm việc).

Điển hình của bàn hình vòng cung là kiểu bàn hình chữ U. Nó sẽ cho người ngồi cảm giác an toàn. Tuy nhiên, một số người lại cảm thấy ngột ngạt, chật chội. Trong trường hợp này, bạn nên để bàn cách xa tường khoảng 8cm. Khi đó, dòng khí có thể lưu thông dễ dàng hơn và sẽ loại bỏ cảm giác ứ đọng, ngưng trệ.

Kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc

Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.

Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn sẽ khiến cho bạn khó có thể đưa tay với tới các vật phẩm ở xa; khi đó quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm.

Căn cứ vào những thông tin sau đây, bạn có thể kiểm tra xem bàn làm việc hiện tại có phù hợp với vóc dáng của mình hay không.

 • Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn; đùi song song với mặt sàn; có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng chui xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.
 • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
 • Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.
 • Mặt bàn nên đủ rộng để bạn có thể đặt một tờ báo lên đó.

Màu sắc bàn làm việc mang lại tài lộc

Màu sắc bàn làm việc mang lại tài lộc

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng; từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Màu sắc của bàn làm việc ảnh hưởng đến hướng di chuyển của năng lượng và tài lộc.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc của mình theo gợi ý dưới đây:

 • Màu đen: Di chuyển năng lượng xuống phía dưới và vào bên trong cơ thể; khơi dậy những khả năng còn tiềm ẩn.
 • Màu nâu: Tăng cường sức khỏe cho cơ thể; nhưng không có tác dụng kích hoạt trí não.
 • Màu trắng: Cung cấp năng lượng cho trí não; nhưng làm tiêu hao năng lượng của cơ thể.
 • Màu xám: Tăng khả năng tập trung của trí não; nhưng lại làm tiêu hao năng lượng của cơ thể.
 • Màu xanh lá cây: Cân bằng tinh thần và thể chất; duy trì sự tập trung.
 • Màu trung tính: Tăng cường khả năng tập trung của trí não; nhưng không làm tiêu hao năng lượng của cơ thể.
 • Màu trắng: Kích hoạt mắt; khiến cho cơ thể và trí não luôn ở trạng thái động.

Nguồn: phongthuydongphuong.com