Thiết kế sân vườn theo phong cách kiến trúc hiện đại nhất trong thời gian qua

Thiết kế sân vườn theo phong cách kiến trúc hiện đại nhất trong thời gian qua

25/03/2021 0 Nguyễn Hà 1,134

Thiết kế sân vườn là ưu tiên của nhiều gia đình trong phong cách ngôi nhà của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẫu nào đẹp và phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc những gợi ý về phong cách thiết kế sân vườn năm 2020. Không cần tốn quá nhiều chi phí; chỉ cần biết cách thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản là bạn có thể xây dựng được một khu vườn tại nhà hoàn hảo. Vì vậy, có một số mẹo để thiết kế một khu vườn đơn giản và đẹp? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần nắm.

Thiết kế vườn là gì? Tại sao phải thiết kế một khu vườn?

Ở Việt Nam, thiết kế sân vườn là một thuật ngữ còn khá mới mẻ. Thiết kế sân trong nhằm mục đích chỉ gom nhiệm vụ bố trí sân để đảm bảo yếu tố phong cách; phong thủy và hài hòa với ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn là điều cần thiết để có một sân vườn đẹp phù hợp với kiến trúc hiện đại. Việc xây dựng sân vườn là điều không thể bởi nó thể hiện tầm nhìn thẩm mỹ. Và là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp cần phải có một khu vườn đẹp; là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mọi người.

Lưu ý khi thiết kế sân vườn đẹp hợp với kiến trúc nhà

Khi thiết kế sân vườn thì có thể bạn cần chú ý đến các yếu tố phong cách, vật trang trí sân vườn; tính phong thủy của sân vườn mang lại cho ngôi nhà bạn. Nhưng việc thiết kế sân vườn cần một số lưu ý để đảm bảo mang lại nhiều lợi ích tối đa nhất cho ngôi nhà. Nhưng lại đảm bảo hạn chế tối đa những điểm phạm về kiến trúc hay những sai lầm về thiết kế.

Phong cách thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn phù hợp với diện tích

Đối với việc thiết kế kiến trúc sân vườn; để biến không gian này thực sự cơ động thì bạn nên mở rộng loại hình sử dụng của nó. Điều đó có nghĩa là, bạn nên thiết kế không gian đó có thể kết hợp được nhiều hoạt động với nhau như là: bên cạnh vườn hoa đẹp bạn nên đặt thêm một cái ghế; một chiếc ô dù là có thể biến nơi đó trở thành nơi đọc sách vô cùng yên tĩnh cho mình. Không gian còn rộng, bạn đặt thêm một bộ bàn ăn là bạn có thể biến nơi đó trở thành địa điểm thú vị để thưởng thức bữa ăn ngoài trời.

Tiết kiệm diện tích

Với việc mở rộng loại hình sử dụng, phong cách sân vườn kiểu này cũng rất tiện cho bạn đưa không gian sinh hoạt của ra đình ra bên ngoài trời. Các hoạt động sinh hoạt tại sân vườn; nó không làm mất đi tính kỷ luật của gia đình; mà biến cuộc sống của gia đình bạn thêm sinh động trong không gian xanh. Từ đó cảm giác được gần gũi thiên nhiên rõ nét hơn; mỗi thành viên sẽ thấy thoải mái và đầy thú vị hơn; là cứ mãi bó chặt mọi hoạt động trong ngôi nhà. Vì sự cơ động như vậy, mở rộng loại hình sử dụng là một xu hướng thiết kế sân vườn 2020 rất mới.

Có thể kết hợp hồ cá vào sân vườn

Dù bạn thiết kế sân vườn theo phong cách phương Đông hay phương Tây; yếu tố nước luôn được coi trọng và là một “linh hồn trữ tình” không thể thiếu ở trong khu vườn. Vì thế, phong cách kiến trúc 2020 tiếp tục tập trung đưa yếu tố nước vào sân vườn.

Kết hợp hồ cá

Trong đó, dòng nước “động”, những tạo hình nghệ thuật từ nước chính là xu hướng mới lạ; nó đủ sức làm cho các giác quan của người nhìn “mê mệt”. Do đó, khi bạn thiết kế sân vườn lên để ý tới yếu tố này.

Sân vườn phải bền vững, lâu dài

Kiến trúc ngoại thất luôn hướng đến sự phát triển tương đồng; và tương thích lẫn nhau giữa các bộ phận trong sân vườn: từ phần cứng đến phần mềm đều phải phát huy khả năng duy trì ổn định và lâu dài của chúng; từ đó hình thành một kết cấu xanh mát và bền vững theo thời gian.

Mẫu thiết kế theo phong cách hiện đại

Trong những năm gần đây, xu hướng lựa chọn vật liệu đa phần; là từ tự nhiên hoặc gần gũi thân thiện với tự nhiên như: gỗ, đá, sỏi, hay các loại gạch sử dụng nguồn nguyên liệu truyền thống của địa phương vừa đơn giản; dễ tìm lại vừa thích ứng tốt với môi trường xung quanh. Do đó, trong năm 2020 này thì xu hướng thiết kế sân vườn chú trọng đến yếu tố bền vững vẫn được chú trọng.

Sân vườn không chỉ để trang trí mà còn là vườn rau sạch

Được tự tay chăm sóc những cây xanh, rau xanh và biến nó trở thành nguồn thực phẩm sạch cho gia đình; là điều rất nhiều gia đình ở các thành thị mong muốn. Hiểu rõ tâm lý đó, rất nhiều các đơn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế ngoại; tư vấn cho gia chủ và đó là kênh kết nối sản phẩm vô cùng hữu ích.

Bạn cứ thử tưởng tượng, sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi; bạn trở về nhà và đắm mình vào việc chăm sóc cây xanh trong sân vườn của mình; bạn sẽ thấy mọi sự căng thẳng đều tan biến. Thưởng thức những món ăn từ rau xanh do mình tự làm ra; bạn cũng sẽ yên tâm hơn về vấn đề sức khỏe cho toàn thể gia đình tốt hơn. Bởi vì sự cần thiết, thiết kế sân vườn theo dạng cây nhà lá vườn đang lên ngôi và bạn nên áp dụng cho ngoại thất của nhà mình.

Từ thông tin về phong cách thiết kế sân vườn trong bài viết; hy vọng đó là thông tin hay giúp các bạn có thêm ý tưởng cho thiết kế sân vườn của mình. Khi bạn có nhu cầu tìm đơn vị tư vấn ngoại thất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Nguồn: Sangsanginco.com