Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

25/03/2021 0 Khúc Trang 452

Một khu vườn thiết kế đúng phong thủy là có sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố âm và dương, giữa các nguồn năng lượng, loại bỏ triệt tiêu khí xấu và mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Phong thủy sân vườn có thể điều khiển các dòng khí, lưu thông nguồn năng lượng, để sinh khí luôn hài hòa và hiện hữu trong khu vườn. Người ta tin rằng, việc bố trí, sắp xếp, kết cấu kiến trúc cảnh quan đúng cách có thể điều khiển những dòng chảy này, mang lại nhiều vận may cho gia chủ. Bạn có tin rằng sân vườn nhà mình đã thiết kế đúng và không phạm phải một lỗi trong phong thủy sân vườn nào?

Dưới đây unl.vn sẽ gợi ý cho bạn các lỗi thường gặp và cách hóa giải các lỗi trong phong thủy sân vườn. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Ảnh hưởng của lỗi phong thủy sân vườn trong thuyết phong thủy

Người Á Đông rất coi trọng sự ảnh hưởng của các yếu tố thiên nhiên ví dụ như nắng, gió và một số tác động từ môi trường bên ngoài lên đời sống con người. Với họ ngoài việc sắp xếp bày trí những vật dụng, thiết bị trong nhà ra thì kết cấu kiến trúc cảnh quan, trong khuôn viên nhà ở, sân vườn đúng cách có thể mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực lên gia chủ.

Có khá nhiều lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn mà bạn cần phải hóa giải ngay lập tức. Một sân vườn được cho là thiết kế đúng phong thủy là sân vườn đó vừa có sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố âm và dương, giữa các nguồn năng lượng. Bởi khi đó chúng mới có thể loại bỏ triệt tiêu được khí xấu và mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ.

Hóa giải các lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn  là điều khiển các dòng khí, lưu thông nguồn năng lượng, để sinh khí luôn hài hòa và hiện hữu trong khu vườn. Tầm quan trọng của nó là khá lớn, đừng quên bỏ qua những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy tưởng chừng đơn giản nhất nhưng lại rất nhiều người gặp phải.

Các lỗi phong thủy sân vườn thường gặp

Lỗi phong thủy sân vườn phổ biến: không có hàng rào

Một điều cơ bản trong thiết kế cảnh quan sân vườn là cần có hàng rào để bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường. Tuy vậy, trong kiến trúc hiện đại, đôi khi vì xu hướng và trào lưu thiết kế mà người ta bỏ qua, gây ra lỗi phong thủy sân vườn. Điều này là rất tiêu cực trong phong thủy. Tốt nhất nên có một lớp hàng rào để bảo vệ sân vườn và ngôi nhà theo cả nghĩa đen lẫn tâm linh.

Hướng nước chảy

Hồ nước mang rất nhiều ý nghĩa trong thiết kế và bố trí phong thủy sân vườn. Nước tích tụ khí tốt, đại diện cho tiền tài, thịnh vượng và giàu sang. Khi thiết kế nước chảy ở ao hồ trong sân vườn, cần lưu ý bố trí nước chảy theo hướng vào nhà – tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà, nước chảy về nguồn. Tránh bố trí ngược lại, chẳng khác nào tài lộc của gia chủ chảy ra ngoài.

Lỗi trồng cây xanh dày đặc

Như đã nói, tỉ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Tránh trồng cây quá cao hay mật độ quá dày đặc phá hủy sự cân bằng của khu vườn.

Cây quá cao hay mật độ quá dày cũng có thể bít sinh khí và năng lượng cho căn nhà.

tránh trồng cây dày đặc

Lỗi cây xanh chắn đại môn

Tuyệt đối tránh trồng cây lớn chắn ngay trước cửa lớn và lối ra vào. Cửa chính, đại môn là nơi các nguồn năng lượng ra vào. Cây xanh thường bẫy các khí và năng lượng xấu. Trồng cây chắn đại môn sẽ mang những dòng khí xấu, xui xẻo chảy vào nhà bạn. Điều này không có nghĩa là không trồng cây bóng mát ở sân vườn, đơn giản, bạn chỉ cần tránh trồng chúng ở đối diện cửa, lối đi.

Dựa núi nhìn sông

Một nguyên tắc cơ bản trong phong thủy nhà ở khi chọn hướng và thiết kế đó là dựa núi nhìn sông hay núi ở phía sau, nước ở phía trước. Như vậy, khi bố trí vườn cây và hồ nước, đừng quên bố trí đài phun nước, hồ bơi, ao cá ở sân trước, giúp mang tiền tài vào ngôi nhà bạn.

Phải chú ý hồ nước không nên quá to, mất cân đối so với tỷ lệ ngôi nhà, như vậy ngược lại không mang đến tài lộc mà còn làm trì trệ công danh phát triển của gia chủ.

Ngoài ra, không được lạm dụng quá nhiều ao hồ, bố trí ở cả sân trước, sân sau, bên trái bên phải. Nhà có ao hồ liên nhau thường gặp tai nạn bất thường. Nhà sân trước sân sau đều có ao hồ thì con cháu dễ đoản thọ.

Sân sau quá rộng

Sân sau nhà quá rộng cần bố trí thêm hòn non bộ, tiểu cảnh để làm cân bằng, tạo cảm giác dựa núi.

Sân sau quá rộng

Sân trước quá rộng

Nhiều gia đình thích sân trước rộng rãi, thoáng mát làm sân vườn. Thực tế thì sân trước quá rộng cũng không tốt. Chủ nhà dễ gặp rắc rối trong các mối quan hệ cũng như bạn bè xung quanh. Để khắc phục, hãy trồng các loại cây tre, trúc, mộc lan, lài… giúp mang lại vận may và gia đình thêm ổn định.

Tường bao quá cao, mất cân bằng tỉ lệ

Tỉ lệ là một trong những yếu tố cần lưu ý trong phong thủy. Tỉ lệ giữa tường rào và ngôi nhà quá mất cân bằng. Ví dụ tường bao quá cao hoặc quá thấp cũng đều không tốt. Tường quá cao sẽ bít mọi sinh khí và năng lượng, mang đến sự nghèo khó cho gia chủ. Ngoài ra không nên xây tường quá sát với nhà ở, gây bất lợi cho thông gió và chiếu sáng.

Một vài cách khắc phục lỗi phong thủy sân vườn

Mang đến tài lộc nhờ bố trí đài phun nước, chuông gió đúng cách

Âm thanh róc rách và tiếng chuông gió không chỉ giúp tinh thần thư giãn, thoải mái. Mà còn mang đến vận may, gọi tài lộc vào cửa nhà bạn.

Mang đến điềm lành nhờ tre trúc, tường đá

Tre trúc là các loại cây luôn mang đến vận may. Tường đá mang đến cảm giác bình an, an toàn cho gia đình. Bố trí chúng trong sân vườn để hóa giải những tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Tường đá

Tạo cảm giác an toàn với hàng rào

 Thiếu cảm giác bình yên, an toàn? Hàng rào kết hợp với bụi cây xanh sẽ bổ sung điều đó cho khu vườn nhà bạn.

Hàng rào kết hợp với bụi cây xanh sẽ vừa bảo vệ ngôi nhà khỏi các yếu tố bên ngoài. Vừa mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho chính căn nhà của bạn.

Loại bỏ các loại cây xui xẻo

Có nhiều loại cây nếu trồng chúng trong sân vườn có thể mang đến điềm xui cho gia đình bạn. Cần loại bỏ ngay tập tức dù bạn có thích chúng đến đâu. Các loại cây có hại đó là: Liễu: hao tài tốn của. Dương: dẫn dụ ma quỷ vào nhà. Bách: mang lại tang tóc. Đa: chỉ thích hợp trồng trong đình chùa, miếu mạo. Dâu: tang tóc.

Cân bằng âm – dương trong ao hồ

Xuất phát từ nguyên lý sơn thủy họa, sân vườn cần có sự cân bằng âm dương – ngũ hành từ mọi yếu tố cấu thành. Ví dụ như hồ nước là thủy tích tụ âm, cần có các loại cây thủy sinh, hoặc đá tự nhiên mang năng lượng dương để cân bằng.

Cân bằng âm dương trong ao hồ

Phong thủy cây xanh: phối màu hài hòa

Màu sắc cây xanh trong sân vườn cần được chú ý đặc biệt. Phối màu hài hòa giữa các loại cây không chỉ làm đẹp cho cảnh quan mà còn điều hòa được các nguồn năng lượng, cân bằng dòng chảy. Nếu khu vườn của bạn đang một màu đơn sắc, hãy bổ sung ngay thêm các loại cây, loại hoa bạn yêu thích.

Điều hòa, cân bằng năng lượng trong – ngoài

Cần tạo không gian mở kết nối trong và ngoài, cho phép lưu chuyển các nguồn năng lượng một cách dễ dàng, mang sinh khí từ khu vườn vào không gian sinh hoạt.

Nguồn: homify.vn