Bí quyết lựa chọn và bày trí đồng hồ vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy

Bí quyết lựa chọn và bày trí đồng hồ vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy

24/03/2021 0 Lê Nhung 421

Phong thủy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hưng thịnh, phát triển của một gia đình, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Môi trường có phong thủy tốt sẽ thúc đẩy sự nghiệp đi lên, phát triển rực rỡ, đạt được nhiều thành quả tích cực và gặp được nhiều may mắn. Còn môi trường không hợp phong thủy hay xung khắc với mệnh của gia chủ sẽ gây ra những tác hại xấu không lường trước được. Vì vậy người ta thường chú trọng vào phong thủy mỗi khi xây nhà mới hay khai trương công ty hoặc các cơ sở kinh doanh. Một trong những món đồ không thể vắng mặt cũng như có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy đó chính là đồng hồ.

Nếu đồng hồ được nhiều người biết đến với công dụng chủ yếu là để xem giờ, căn chỉnh thời gian làm việc hiệu quả. Thì không nhiều người biết được rằng đồng hồ còn ẩn chứa nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy. Vì vậy việc lựa chọn đồng hồ hay cách bày trí đồng hồ sao cho vừa hợp thẩm mỹ vừa đáp ứng đúng với phong thủy quy định là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chọn vị trí treo đồng hồ theo bản mệnh

Đồng hồ thuộc thể động nên khi nhà vắng người, căn phòng vẫn tràn đầy sức sống nhờ tiếng tích tắc của đồng hồ. Giúp thúc đẩy và tăng cường luồng khí tốt. Do đó, đa phần các gia chủ thường treo đồng hồ tại phòng khách để vừa có lợi về mặt phong thủy. Vừa là một cách trang hoàng giúp căn phòng đẹp hơn.

Chọn vị trí treo đồng hồ theo bản mệnh

Khi gia chủ phạm phải những đại kỵ khi treo đồng hồ trong phòng khách, hàng loạt rắc rối, xui xẻo có thể ập tới bất cứ lúc nào. Nên chọn hướng treo đồng hồ theo phong thủy nên dựa vào năm sinh của chủ nhà như sau:

 • Tuổi Tý: nên treo hướng Đông Bắc trong phòng mình.
 • Tuổi Sửu: nên treo hướng Bắc.
 • Tuổi Dần: nên treo đồng hồ ở điểm hướng Bắc trên bức tường hướng Bắc.
 • Tuổi Mão: nên treo đồng hồ ở góc phía Tây Bắc của bức tường hướng Tây.
 • Tuổi Thìn: nên treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng ĐôngTuổi Tỵ: nên treo đồng hồ ở phòng riêng.
 • Tuổi Ngọ: nên treo đồng hồ ở góc phía Tây Nam của bức tường hướng Nam hoặc góc phía Tây Nam của bức tường hướng Tây.
 • Tuổi Mùi: nên treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Nam.
 • Tuổi Thân: nên treo đồng hồ ở góc phía Đông Nam của bức tường hướng Nam.
 • Tuổi Dậu: nên treo đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.
 • Tuổi Tuất: nên treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Đông.
 • Tuổi Hợi: nên treo đồng hồ ở góc phía Đông Bắc của bức tường hướng Đông trong phòng riêng

Chú trọng đến màu sắc, kiểu dáng khi lựa chọn đồng hồ

Nhiều gia đình sử dụng đồng hồ treo tường không chỉ để xem thời gian mà còn để trang trí cho ngôi nhà hoặc căn phòng. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng loại hoặc đặt đồng hồ không đúng vị trí, phong thủy của gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chú trọng đến màu sắc, kiểu dáng khi lựa chọn đồng hồ

Đồng hồ vuông là sự lựa chọn thích hợp với những không gian cần năng lượng âm yên tĩnh như phòng ngủ. Còn với phòng khách, hình tròn lại là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi đây là không gian cần nguồn năng lượng dương.

Ngoài hình dáng, chất liệu của đồng hồ cũng nên được chú ý. Theo phong thủy, những chiếc đồng hồ làm bằng kim loại thì nên đặt ở phía Tây hoặc Bắc. Còn những chiếc đồng hồ gỗ nên đặt ở hướng Đông và Nam.

Lưu ý về số lượng đồng hồ theo trong nhà phải đúng quy định

Theo quan niệm của phong thủy, đồng hồ treo tường đại diện cho trời. Vì thế, để tránh gây mất ổn định trong nhà và hạn chế những rắc rối không đáng có. Do vậy chủ nhà không nên treo quá nhiều đồng hồ. Số lượng đồng hồng trong nhà không nên vượt quá 4 chiếc. Nếu mỗi phòng đều cần có đồng hồ thì chỉ nên chọn một chiếc lớn treo ở phòng khách. Các phòng khác có thể sử dụng đồng hồ để bàn.

Một số điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng đồng hồ theo phong thủy

Khi treo đồng hồ trong phòng khách, bạn tuyệt đối không treo đồng hồ ngay trên ghế sofa. Điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi trên ghế. Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái.

Không nên treo chiếc đồng hồ quá to trong không gian nhỏ để tránh gây bí bách cho người sử dụng. Chưa kể những tiếng tích tắc của kim đồng hồ còn gây nên áp lực lớn. Đặc biệt vào ban đêm. Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc vì dễ gây cảm giác bức bối. Nếu bắt buộc phải treo thì nên treo đồng hồ sao cho phù hợp với phong thủy gia chủ. Thì không nên treo đồng hồ trên đầu giường.

Cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng đồng hồ theo phong thủy

Không nên treo đồng hồ đối diện với cửa sổ và cửa ra vào. Do đồng hồ cũng có chức năng tương tự như gương trong phong thủy. Cách bố trí này sẽ gây cảm giác hỗn loạn, thời gian trôi vùn vụt, nằm ngoài tầm với. Từ đó làm tăng áp lực trong bạn.

Không để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên để quay ra hướng ban công. Như vậy khi nhà vắng người, căn phòng vẫn tràn đầy sức sống vì đồng hồ vốn là vật động chứ không tĩnh.

Truy cập Phong thủy toàn cảnh để tìm hiểu thêm về nhiều thông tin liên quan khác.

Nguồn: batdongsan.com.vn