Xây nhà cấp 4 như thế nào để tiết kiệm chi phí?

Xây nhà cấp 4 như thế nào để tiết kiệm chi phí?

22/03/2021 0 Hồ Bình 289

Xây dựng nhà cấp 4 đang là hạng mục được ưa thích nhất nhiều trong thời gian gần đây. Do nhu cầu mong muốn của phần đông người không có thu nhập quá cao. Chúng ta có thể xây dựng nhà cấp 4 với nhiều phong cách kiểu dáng, hiện đại, mái tôn, mái thái, mái bằng… Với những gia đình không có điều kiện về kinh tế thì những mẫu nhà có chi phí thấp. Vẫn luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu hiện nay. Và một trong những mẫu nhà nhận được ưu ái nhiều nhất chính là kiểu nhà cấp 4 giá rẻ.

Với chi phí đầu tư không quá nhiều chỉ dao động từ 500 triệu cho đến dưới 1 tỷ đồng. Chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu được mẫu nhà ưng ý về thiết kế kiến trúc cũng như công năng sử dụng.

Khi xây dựng nhà cửa, bất kì người nào cũng muốn có một ngôi nhà ưng ý mà không quá tốn kém. Nhất là đối với trong bối cảnh kinh tế khó khăn, giá cả leo thang như hiện nay. Tuy vậy, khá nhiều gia đình bị đội chi phí sau khi xây nhà. Đặc biệt là khi xây nhà cấp 4 ở nông thôn. Dưới đây là những bí kíp giúp xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất, bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Trước khi xây nhà cần có kế hoạch cụ thể

Không riêng việc xây nhà mà khi làm bất cứ công việc gì chúng ta cũng cần lên kế hoạch, có sự tính toán cụ thể thì mới dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra. Trong kế hoạch xây nhà, việc đầu tiên chúng ta cần làm là dự trù kinh phí xây dựng. Đừng gộp thành các khoản lớn mà hãy chia nhỏ các chi phí cho từng đối tượng cụ thể, sau đó tính tổng toàn bộ chi phí. Để có kết quả tính toán chính xác, chúng ta nên khảo sát thực tế giá cả thị trường cũng như tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm xây nhà. Để xây nhà cấp 4 ưng ý trước hết chủ nhà cần lên kế hoạch cụ thể.

Xây dựng nhà cấp 4

Trong giai đoạn chuẩn bị, nếu không thuê thiết kế được, chúng ta cũng cần có một mẫu thiết kế cụ thể để không bị các lỗi mất cân đối về diện tích giữa các không gian, gây tốn kém tiền bạc. Trong đó, việc phân bổ diện tích các không gian trong nhà cần được tính toán, cân nhắc kỹ. Khi có mẫu thiết kế cụ thể cũng giúp bạn dễ dàng tính chi phí hiệu quả.

Ngoài ra, để tự xây được nhà, chúng ta cũng nên trang bị những kiến thức cơ bản trong ngành xây dựng và tận dụng sự giúp đỡ của bạn bè, người thân trong việc tư vấn xây nhà.

Tiết kiệm trong quá trình thi công xây dựng

Để tiết kiệm được chi phí xây dựng, việc lựa chọn đơn vị thi công mang tính quyết định. Sau khi tham khảo giá thị trường, chúng ta hãy tìm kiếm một đơn vị xây dựng uy tín, chất lượng với giá cả phù hợp. Mặt khác, để đảm bảo đội thợ thi công tốt, chúng ta nên khảo sát thực tế một số công trình mà đơn vị này đã thi công. Muốn xây nhà cấp 4 đẹp mà không tốn kém chúng ta cần đầu tư nhiều công sức

Chủ động trong công tác thi công

Tiếp theo, về hình thức thi công. Nếu muốn tiết kiệm đương nhiên chúng ta không nên chọn dịch vụ thi công trọn gói mà nên chủ động trong công tác tiến hành thi công. Nếu bạn có kiến thức hoặc khả năng trong lĩnh vực xây dựng. Thì nên vận dụng, thực hiện tất cả các công việc chúng ta có thể làm được thay vì phụ thuộc hết vào người khác. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng nguồn nhân lực mà bạn có. Như bạn bè, người thân, sẽ giúp bạn tiết giảm được nguồn kinh phí lớn thuê nhân công.

Nhà cấp 4

Cuối cùng, để có nhà đẹp, tiết kiệm. Chúng ta nên là người trực tiếp giám sát công trình thi công. Nhờ được giám sát nên công trình xây dựng. Sẽ tránh được những nguy cơ thất thoát, hư hỏng. hơn nữa còn đảm bảo đúng tiến độ. Như vậy, nếu trang bị đủ kiến thức và có sự chuẩn bị cụ thể thì việc xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí  không hề khó.

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Bí quyết tiếp theo nằm ở cách lựa chọn vật liệu xây dựng. Nếu chúng ta muốn quá trình xây dựng không bị lãng phí thì nên tận dụng tối đa những vật liệu có sẵn. Những vật liệu đã qua sử dụng nhưng có độ bền tốt thì chúng ta không nên bỏ phí mà tìm cách tái sử dụng.

Nhà cấp 4

Ngoài ra, khâu mua vật liệu cũng óp phần quan trọng vào việc tiết giảm chi phí. Khảo sát và tìm kiếm cửa hàng uy tín, bán giá phải chăng là việc bạn nên làm. Tuy đặt mục tiêu tiết kiệm nhưng bạn cũng nên nhớ. Tuyệt đối không mua những loại vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng. Vì sau này chi phí sửa, đổi có khi còn tốn kém hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua những loại vật liệu mới như bê tông nhẹ, tấm cứng… Chúng có thể rất hữu ích cho ngôi nhà của bạn.

Kết

Khi chúng ta chủ động trong việc giám sát, tổ chức thi công ngôi nhà của mình. Không những bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn. Mà còn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng công trình.

Thông thường với dạng nhà phố đơn giản. Điều kiện thi công thuận lợi thì quá trình thi công thường kéo dài trong 5 tháng. Nên thỏa thuận với nhà thầu về thời gian giao nhà tránh chi phí phát sinh do việc kéo dài thời gian thi công. Như vậy, với những bí quyết xây nhà cấp 4 giá rẻ trên đây. Chúng tôi hy vọng có thể rút ra được những kinh nghiệm quý giá cho dự định xây nhà sắp tới của mình. Nếu thắc mắc và cần hỗ trợ, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất nhé.
Nguồn: diendandatdai.com