Top 7 cây xanh phong thủy văn phòng giúp tài vượng cả năm

Top 7 cây xanh phong thủy văn phòng giúp tài vượng cả năm

25/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 453

Trí nhớ nhân viên tăng 20% và sự tập trung trong công việc tăng 15% là một lợi ích rất lớn do cây cảnh trong văn phòng mang lại. Theo nghiên cứu, không gian văn phòng có cây xanh, sắp xếp hợp lý là là một bí quyết cải thiện cảm xúc và năng suất của nhân viên gấp 3 lần. Bạn có muốn biết bí quyết này? Danh sách mà UNL sẽ cung cấp top những cây cảnh đặt tại văn phòng đẹp nhất sẽ là những gì bạn cần.

Những lợi ích mà không phải ai cũng biết

Lợi ích cây cảnh

Làm việc ở một nơi mà áp lực lớn sẽ ảnh hưởng về mặt tâm lý. Do đó, việc đặt vài chậu cây trong văn phòng giúp cải thiện môi trường làm việc lại là giải pháp hiệu quả nhất.

Cây cảnh văn phòng không chỉ để làm đẹp mà còn được NASA công bố là có khả năng hút bụi bẩn; làm sạch không khí, giảm các chứng bệnh công sở; đặc biệt; là bệnh hô hấp.

Không chỉ vậy, khoa học phong thủy đã thừa nhận mối liên quan chặt chẽ giữa con người và thiên nhiên “thiên – địa – nhân”. Vì vậy, ngoài việc trang trí thì còn được dùng để củng cố, phát huy những mặt tốt và hóa giải những điều xấu.

Các loại cây cảnh phong thủy

 

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Trong phong thủy văn phòng, cây Kim Tiền được coi là cây phát tài, nó vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc vì đây là loại cây sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to; cuống ngắn; chắc khỏe; màu xanh lục; sáng bóng rất đẹp; có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy và dễ sống nên đây là loại cây được giới văn phòng rất thích.

Cây ngọc bích

Có nguồn gốc từ châu Á, cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác là cây Thường Xanh. Trong phong thủy, cây Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây Ngọc Bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây chính là lí do được giới văn phòng rất chuộng.

Cây phất dụ

Cây phất dụ

Cây Phất Dụ hay còn gọi là cây Phát Tài. Khi chọn mua cây Phất Dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận.

Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất Dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người.

Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như: Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; Phất Dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; Phất Dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…

Cây kim ngân

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây Tiền, rất tốt về phong thủy. Bài trí một chậu Kim Ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc, quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc.

Cây cọ cảnh

Trong phong thủy, cây Cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, loại Cọ được cho là hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường.

Cây đại đế vương

Theo ý nghĩa trong phong thủy; cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp; tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí; lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc; giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn; con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Cây phú quý

Phú quý

Cây nổi bật bởi thân màu trắng hồng, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá. Gặp điều kiện chăm sóc thuận lợi, cây ra hoa từng cụm vàng được bao bọc trong mo hoa trắng muốt. Một cây Phú Quý trong phòng làm việc sẽ giúp bạn thư thái sau những giờ làm việc mệt nhoài.

Công dụng: Lọc không khí rất tốt; loại bỏ formaldehyde; benzen; giảm bớt khói bụi.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý: Màu đỏ là màu của may mắn; do đó cây Phú Quý trong phong thủy là cây biểu tượng cho những điều tốt lành. Trong phong thủy, cây Phú Quý còn thuộc TOP các loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh hỏa được nhiều người quan tâm.

Nguồn: maisonoffice.vn