Tổng hợp những lưu ý về phong thủy nhà bếp trong gia đình

Tổng hợp những lưu ý về phong thủy nhà bếp trong gia đình

22/03/2021 0 Phạm Hằng 190

Việc xem phong thủy hiện nay rất phổ biến và được rất nhiều người xem trọng. Trong việc xem phong thủy nhà ở thì nhà bếp được xem có liên quan mật thiết với sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Phong thủy nhà bếp cũng được coi là một trong những lĩnh vực tâm linh quan trọng không thể bỏ qua đối với thiết kế cũng như bố trí trong nhà. Vì vậy khi xây dựng và bố trí nhà bếp, gia chủ ngoài việc cần chú ý đến phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà ở thì cũng rất cần chú ý tới phong thủy nhà bếp. Việc xem phong thủy nhà bếp về cách bày trí cũng như sắp xếp giúp cho việc gia đình hạnh phúc cũng như giữ lửa trong chính ngôi nhà của bạn.

Xem phong thủy nhà bếp

Khu vực bếp là nơi nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng và cũng là nơi mang lại cho bạn và gia đình bạn nguồn năng lượng làm việc mỗi ngày. Gia chủ không nên bỏ qua việc xem phong thủy cho nhà bếp, bởi vì nơi đây có nhiều năng lượng hỏa , nó sẽ ảnh hưởng cũng như  liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tiền bạc và hạnh phúc trong gia đình.

Xem phong thủy nhà bếp

Trong nhà bếp đẹp hợp phong thủy ai cũng dễ dàng nhận ra rằng kiểm soát yếu tố hỏa là điều có lợi vì một ngọn lửa vô ý cũng có thể phá hủy mọi thứ mà nó đi qua. Điều này cũng đúng cho “yếu tố hỏa” trong nhà bếp.

Nhà bếp đẹp hợp phong thủy là nhà bếp có thể hạn chế những năng lượng tiêu cực đồng thời, tăng cường năng lượng tích cực trong nhà. Năng lượng tích cực này lan rộng vào căn nhà của bạn làm các thành viên sống hạnh phúc, khỏe mạnh và lạc quan hơn. Do đó, điều quan trọng là luôn luôn phải đảm bảo phong thủy cho nhà bếp của bạn.

13 lưu ý nên làm trong phong thủy nhà bếp

 1. Bếp phải được bố trí phía sau cửa nhà.
 2. Phải luôn giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng.
 3. Nhà bếp phải sáng sủa và thoáng khí.
 4. Khi đứng nấu trong nhà bếp mặt bạn phải hướng về phía Đông.
 5. Hãy bố trí cửa sổ ở phía Đông hoặc phía Tây của nhà bếp.
 6. Hãy đảm bảo để những đồ vật có trọng lượng nhẹ ở phía Đông và Bắc phòng bếp.
 7. Bạn có thể có bồn rửa ở phía Bắc hoặc Đông Bắc của căn bếp.
 8. Bếp phải để cách tường vài centimet.
 9. Giữ khoảng cách giữa bếp lửa và bồn rửa tay ít nhất 50-60 cm. Nếu không cách nào khác có thể đặt cây, bình trồng rau thơm hoặc cái gì đó màu xanh lá ở giữa bếp và bồn rửa.
 10. Những điều trên cũng áp dụng cho tủ lạnh đặt trong bếp; cũng phải giữ khoảng cách 50-60cm giữa bếp và tủ lạnh.
 11. Sửa chữa tất cả các vòi nước bị rò rỉ trong nhà bếp (hoặc bất cứ nơi nào trong nhà của bạn) vì điều này đồng nghĩa với việc nhà bạn bị thất thoát hết tiền, của cải.
 12. Nếu bếp đủ rộng, có thể đặt bàn ăn ở phía Tây Bắc hoặc phía Tây của bếp.
 13. Nên dùng màu vàng, cam, hồng, sôcôla hoặc màu đỏ làm màu sàn và tường của nhà bếp.

13 điều nên làm trong phong thủy nhà bếp

13 lưu ý cần tránh trong phong thủy nhà bếp

 1. Tránh đặt bếp gần cửa chính.
 2. Tránh bếp ở giữa nhà.
 3. Không bao giờ bố trí bếp dưới nhà vệ sinh.
 4. Tránh bếp để bếp dưới phòng ngủ.
 5. Tránh để đồ đạc và nền nhà bếp bẩn qua đêm.
 6. Không bao giờ được xây bếp ở phía Tây Bắc ngôi nhà. Nếu không còn cách nào khác thì sơn nhà bếp bằng màu xanh lam hoặc màu đen hoặc thay đổi gạch lát nền sang màu đen.
 7. Không bao giờ để bếp trực tiếp lối vào cửa nhà bếp.
 8. Tuyệt đối không để bếp ga ở phía Tây Bắc của căn bếp.
 9. Tránh cửa nhà bếp đối mặt với phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc cửa chính; Nếu không còn cách khác có thể đặt cái gì đó làm phân vùng sao cho từ bếp không nhìn thấy được các cửa ra vào khác.
 10. Tránh để bếp nấu nằm dưới xà ngang; Nếu không có lựa chọn nào khác thì làm một trần giả để hóa giải lỗi này. Cách khác đơn giản hơn rẻ hơn là đặt hoặc treo tranh đám mây, chim bay phía trên xà nhà.
 11. Đảm bảo rằng người đứng nấu không quay lưng của mình về phía cửa bếp. Nếu phạm phải thì đặt một tấm gương như thế nào đảm bảo người nấu có thể nhìn thấy cửa nhà bếp.
 12. Lối vào bếp không nằm ở góc nào của ngôi nhà.
 13. Người đứng nấu mặt không được hướng về phía Tây; vì nếu không người này sẽ có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

13 điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

>>> Xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn về phong thủy nhà ở tại Tin Tức UNL.VN.

Nguồn: nhadepsang.com.vn