Tổng hợp các nguyên tắc vàng để bố trí cho văn phòng

Tổng hợp các nguyên tắc vàng để bố trí cho văn phòng

25/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 370

Thiết kế văn phòng phong thủy theo tiêu chuẩn riêng, riêng lẻ hay theo các khu vực hỗ trợ là nguyên tắc vàng trong khi bố trí văn phòng mà bạn cần phải biết. Khi thiết kế văn phòng phong thủy làm việc, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phong thủy để dựa vào đó lựa chọn cho mình những phong cách thiết kế nột cách phù hợp.

Bên cạnh đó, nguyên tắc về cách kết hợp màu sắc, ánh sáng, về thiết kế văn phòng, thì những nguyên tắc về phân bố không gian cũng thật sự quan trọng, giúp quyết định đến tính hài hòa và logic của một không gian làm việc chung.

Thiết kế văn phòng theo những tiêu chuẩn riêng

Thiết kế văn phòng

Dựa trên mỗi yêu cầu chuyên nghiệp, tổ chức của công ty  mà chúng ta sẽ đưa ra những ý tưởng cho không gian cho phù hợp. Tùy thuộc theo tính chất của từng phòng mà chúng ta sẽ xác định theo tiêu chuẩn riêng cho từng không gian. Đảm bảo được sự hài hòa và phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người.

Tìm ra từng tiêu chuẩn riêng cho không gian làm việc chung. Tìm cho không gian làm việc chức năng và cho các sản phẩm nội thất văn phòng trong đó.

Không gian được phân bổ cần phải phù hợp với kiến trúc. Ngoại thất của tòa nhà và phong cách trang trí phía mặt ngoài. Không gian phân bổ phải đảm bảo được tính logic và phù hợp với yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư.

Vị trí phòng làm việc của sếp

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt; yên tĩnh. Không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ. Và cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc. Không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

3 nguyên tắc bố trí văn phòng

Nguyên tắc đối với bàn ghế 

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo nguyên tắc: Phía trước rộng rãi đằng sau kiên cố bên trái cao lớn bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Treo tranh và cây cảnh trong văn phòng

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Nó tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí; tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Theo phong thủy văn phòng; những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê. Để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ thúc vượng tài lộc. Giúp công ty làm ăn phát đạt.

Phong thủy cho rằng cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

Vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Treo tranh

Để công việc làm ăn suôn sẻ; thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí; giàu có và thịnh vượng xua được tà khí. Giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh; và tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng. Và hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào.

Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí là vị trí tài lộc đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Có bàn thờ thần tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”; giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng; nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một.

Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng; sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Nguồn: maisonoffice.vn