Tìm ra nguyên nhân kính cường lực bị cong và thực hiện biện pháp khắc phục

Tìm ra nguyên nhân kính cường lực bị cong và thực hiện biện pháp khắc phục

22/03/2021 0 Đinh My 461

Nhắc đến những tấm kính cường lực, dường như chúng ta đã không còn quá xa lạ với chúng. Hầu hết mọi công trình thi công nhà cửa có quy mô lớn nhỏ đều sử dụng những tấm kính này. Chúng mang giá trị thẩm mỹ khá cao cho căn nhà. Đồng thời còn có khá nhiều công dụng xoay quanh như chịu lực, cách âm. Cũng như tăng tính an toàn cho người sử dụng nhờ vào độ bền và sự chắc chắn. Tuy nhiên thì theo thời gian những tấm kính cường lực cũng có thể bị tác động ít nhiều.

Theo thống kê ghi nhận cho thấy có khá nhiều trường hợp phản ánh về việc kính cường lực trong nhà họ đột nhiên bị cong và siêu vẹo. Mặc dù không chịu nguồn tác lực nào nhưng chúng đang trong tình trạng khá kém thẩm mỹ. Khiến cho căn nhà trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nhiều gia đình có con nhỏ thì không dám cho con lại gần vì sợ những tấm kính có thể làm con bị thương bất cứ lúc nào. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng này?

3 nguyên nhân chính

Sử dụng nhiều và tác động mạnh

Khi đóng cửa lại hiện tượng cong vênh kính cường lực có thể dễ dàng nhận ra và thấy rõ. Thậm chí 2 cánh còn bị lệch nhau hoặc một cánh lệch hẳn qua một bên so với tấm cách kính. Điều này một phần cũng là do tác động lực mạnh trong thời gian dài khiến cho tấm cách kính dần bị lệch. Khiến cho bản lề hoạt động quá tải dẫn đến việc cửa không thể khép kín. Từ đó dễ dàng xảy ra hiện tượng cong và vênh kính cường lực.

Không bảo dưỡng

Không bảo dưỡng

Nếu sử dụng kính cường lực xuyên suốt mà không hề lên kế hoạch bảo dưỡng. Có thể bạn bỏ lỡ cơ hội bảo vệ tấm kính cách tốt nhất. Chính vì thế hãy thường xuyên kiểm tra cũng như sử dụng biện pháp khắc phục nhanh chóng. Hạn chế việc hư hỏng và tổn thất nặng nề cho chiếc kính. Từ đó có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra do tấm kính.

Lắp đặt sai

Phần lắp đặt sai kỹ thuật cũng chính là một trong 3 nguyên do chính gây nên sự cong vênh cho chiếc kính cường lựa. Nếu áp dụng giải pháp xây dựng sai, hoặc dùng phụ kiện sai của chiếc kính; rất có thể bạn sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tuổi thọ của chúng. Nếu không phát hiện và nhanh chóng sửa chữa rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho gia đình. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ em nhỏ.

Biện pháp khắc phục

Hãy chuẩn bị các loại dụng cụ sau đây để tiến hành sửa chữa và khắc phục kính cường lực:

  • 1 vít lắp bản lề
  • 2 vít cố định bản lề
  • 3 vít cố định và nâng bản lề
  • 1 tua vít bốn cạnh
  • 1 bulong định vì bản lề
  • 1 bộ lục giác
  • 1 bộ cờ lê 10-12

Các bước tiến hành như sau. Sử dụng tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít để tháo bản lề của kính cường lực. Dùng lục giác để vặn vít số 2 và số 3 theo hướng ngược kim đồng hồ. Lúc này hãy nới lỏng vít số 4 bằng cờ lê để kiểm tra phần kính lệch theo hướng nào.

Nếu phần kính lệch vào phía trong thì bạn hãy dùng cờ lê vặn đuôi bản lề ra ngoài. Vặn đến khi thấy 2 phần kính nằm trên một mặt phẳng là chúng ta đã hoàn thành. Nếu kính lệch ra bên ngoài hãy dùng thao tác vừa rồi cho bản lề vào trong. Quan sát thấy phần cửa sao cho cân xứng là được. Chỉnh xong hãy chắc chắn trong việc bắt vít cũng như lắp nắp bản lề cho chuẩn và chắc chắn.

Biện pháp khắc phục

Sử dụng đúng cách

Hãy luôn học cách sử dụng những món đồ trong nhà một cách nhẹ nhàng và dùng lực vừa đủ. Tránh tác động quá mạnh lên chúng trong thời gian dài. Điều này có thể khiến cho những món đồ trong nhà bị hư hại một cách nhanh chóng. Và có thể khiến bạn trở nên rỗng túi chỉ vì sửa sang lại các món đồ này. Do đó đối với phần kính cường lực bạn hãy chắc chắn hơn trong việc sử dụng chúng phù hợp và nhẹ nhàng nhất.

Nguồn: Batdongsan.com.vn