Tìm ra ngay 3 khuyết điểm của một căn chung cư cần biện pháp khắc phục

Tìm ra ngay 3 khuyết điểm của một căn chung cư cần biện pháp khắc phục

22/03/2021 0 Đinh My 288

Chung cư hiện đang là một trong những lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn trẻ; đặc biệt là nơi ở khá lý tưởng cho những cặp đôi mới cưới. Chính vì khả năng mua trả góp cộng với những tiện ích mà chúng mang lại. Ngày nay quy mô nhà chung cư thường được ưu tiên hơn so với nhà mặt bằng. Giá đất và giá nhà không có dấu hiệu hạ nhiệt chính vì vậy giá trị của căn chung cư càng được nâng cao hơn. Tuy nhiên bên những mặt tiện lợi thì một căn chung cư vẫn tồn tại khá nhiều khuyết điểm.

Đây có lẽ cũng chính là nỗi lo đối với rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những ai đang sinh sống trong một căn chung cư ở đô thị. Có khá nhiều ưu điểm mà chúng mang lại. Thế nhưng song song vẫn là những khuyết điểm tưởng chừng chỉ có những căn chung cư mới có thể tồn tại. Dưới đây chính là top 3 những khuyết điểm mà một căn chung cư thường có. Nhưng cũng đừng lo lắng vì dường như bạn có thể áp dụng những giải pháp xây dựng dưới đây để khắc phục chúng.

Sàn nhà tệ

Sàn nhà tệ

Có khá nhiều căn chung cư hiện nay đang có những mẫu thiết kế cũng như trang bị giống nhau hoàn toàn về màu sắc cũng như sàn nhà. Nói đến vấn đề vật liệu lắp sàn của các căn hộ chung cư; khá nhiều người sẽ tỏ ra cực kì khó chịu với những viên gạch ốp hoặc sàn gỗ thông thường. Vì tính nhanh hư hỏng chỉ sau một thời gian sử dụng. Bề mặt sàn nhà có thể bị bong tróc hoặc phồng rộp. Nếu lúc này bạn muốn sửa chữa hoặc thay sàn nhà sẽ khá phiền phức vì các thủ tục rắc rối.

Để khắc phục chúng một cách nhanh nhất hãy sử dụng các tấm thảm trải sàn. Điều này có thể vừa bảo vệ sàn nhà mà lại vừa tạo được điểm nhấn cho cả căn hộ.

Độ cao của trần nhà quá thấp

Trần nhà thấp dường như là đặc điểm chung của hầu hết các căn chung cư. Vì những chủ đầu tư dự án căn hộ thường cắt giảm chi phí cũng như để thực hiện xây dựng thêm nhiều tầng hơn. Điều này hoàn toàn có thể diễn ra trong những căn chung cư giá rẻ. Trần nhà thấp sẽ biến căn hộ của bạn trông kém thẩm mỹ và cực kì bí bách.

Hãy sử dụng màu sơn trần nhà bằng các gam màu sáng hơn so với phần sơn tường. Cách này có thể khiến cho tổng thể căn nhà được nới lỏng. Tạo cảm giác trần nhà được nâng cao hơn để tạo không gian thoáng hơn. Ngoài ra hãy sử dụng các nội thất trang trí có họa tiết kẻ sọc hoặc chạy thẳng cho phần tường. Chúng có thể là những yếu tố giúp cho chiều cao của ngôi nhà được cải thiện thông qua thị giác một cách đáng kể.

Căn hộ thiếu ánh sáng

Căn hộ thiếu ánh sáng

Có khá nhiều căn hộ được xây dựng đẹp đẽ và chắc chắn. Tuy nhiên điểm trừ duy nhất của chúng đó chính là thiếu ánh sáng tự nhiên. Sẽ có ít nhất một căn phòng không có ánh sáng. Do thiếu đi phần lắp đặt cửa sổ cho căn phòng.

Về những căn phòng này bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng nhờ vào những chiếc gương lớn hoặc to bằng một bức tường. Chúng có nhiệm vụ đánh lừa thị giác của bạn. Khiến cho căn hộ dường như sáng và rộng rãi hơn trước gấp nhiều lần. Ngoài ra bạn cũng có thể lắp đặt trong không gian phòng ngủ để tăng thêm diện tích ảo cho phòng nhé!

Nguồn: Batdongsan.com.vn