Tìm hiểu cách thiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy

Tìm hiểu cách thiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy

24/03/2021 0 Tống Thủy 349

Theo triết học Trung Hoa, vạn vật được hình thành và phát triển bởi năm yếu tố (ngũ hành), bao gồm: Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ, tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Theo phong thủy và mệnh của người dùng, điều này cũng được áp dụng chặt chẽ vào việc bố trí bàn làm việc giám đốc. Ngũ Hành nắm rõ quy luật phong thủy sẽ giúp bạn loại bỏ những điều xấu, thu hút tài lộc một cách hiệu quả!

Nội thất phòng giám đốc rất khác so với nội thất văn phòng thông thường. Ngoài khả năng tài chính của công ty, nó còn thể hiện một phần tính cách, sở thích, phong cách giám đốc. Đây là lý do nhiều công ty không tiếc tiền thiết kế những phòng giám đốc sang trọng. Thiết kế phòng làm việc cho lãnh đạo không đơn giản chỉ là bố trí sắp xếp đồ đạc hợp lý thông thường mà còn phải dựa vào kiến ​​thức phong thủy để giám đốc làm việc hiệu quả và thành công. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến không gian văn phòng thực tế và yếu tố chi phí để có thể lựa chọn được bộ bàn ghế ưng ý nhất cho giám đốc của mình.

Cách bố trí nội thất cho phòng làm việc của sếp

– Vị trí bàn làm việc: bạn cần phải tìm hiểu phương vị đặt bàn là Thần tài của tuổi giám đốc; xác định được hướng đặt bàn tốt nhất để giám đốc có hiệu quả làm việc tốt; ra những quyết định sáng suốt; bàn làm việc nên quay lưng vào tường; và hướng ra cửa để đón nhận những điều tốt lành, may mắn và tài lộc.

– Vị trí đặt tủ tài liệu và kệ sách: tủ tài liệu nên được đặt sát vào tường hoặc có thể đặt sau lưng vị trí giám đốc làm việc; vừa giúp giám đốc dễ dàng sử dụng tài liệu cần thiết, vừa là cách trang trí phòng tuyệt vời.

Tìm hiểu cách thiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy.1

– Vị trí đặt bộ bàn ghế họp, bộ bàn ghế sofa: tùy thuộc vào diện tích của phòng làm việc và mục đích sử dụng, bạn có thể sắp đặt thêm một bộ bàn ghế vào phòng giám đốc hoặc cả 2 bộ. Nhưng bạn nên nhớ vị trí của bộ bàn ghế này nên đặt gần cửa để các vị khách đến gặp giám đốc có thể dễ dàng di chuyển tới.

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng bàn làm việc phong thủy

Mệnh Kim

Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên màu sắc tương sinh cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu cùng hệ như vàng nhạt, vàng cam. Nên chọn kiểu bàn làm việc chân sắt với mặt bàn màu vàng vân gỗ để đem đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường là những người ưa thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, ghét lẩn tránh. Một chiếc bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc trước tiên là có màu đen hoặc xanh lam, vì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra màu xanh lá cây, màu gỗ (nâu)… cũng rất phù hợp.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy phù hợp với các màu: màu đen, xanh da trời, màu xám. Lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên chú ý tới những hình mềm mại như hình tròn hoặc lượn sóng. Đây là kiểu bàn làm việc kích thích sự sáng tạo, óc tưởng tượng cũng như thổi một luồng không khí năng động cho không gian làm việc nhất; so với các dạng bàn trong văn phòng của những cung mệnh khác.

Tìm hiểu cách thiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy.2

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là những người ưa thích sự sôi động, nhiệt tình. Theo quy luật phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá cây, màu nâu của gỗ… Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên chọn kiểu dáng đặc thù như hình chữ nhật, giúp tăng khả năng tập trung.

Mệnh Thổ

Là cung mệnh cuối trong Ngũ Hành, bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần tạo cho người ngồi có cảm giác vững vàng; và tôn trọng sự tham gia của người khác. Người làm việc mệnh Thổ hợp với các màu: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu; đồng thời chú trọng các hình dáng góc cạnh như hình chữ nhật, hình vuông là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Cách sắp xếp bàn làm việc theo nguyên tắc của phong thủy

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy còn chú trọng đến vị trí của các vật dụng trên bàn như thế nào cho đúng; vì nó là một trong những yếu tố giúp công việc của bạn luôn được suôn sẻ. Theo phong thủy, bàn làm việc được phân chia thành 9 vị trí khác nhau; dạng chữ nhật và được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 9; mỗi vị trí đóng một vai trò khác nhau.

Vị trí số 1

Là vị trí nằm ở trên cùng phía tay trái của bàn làm việc, góc này tượng trưng cho tài lộc; thường được được đặt những vật dụng phong thủy về tiền tài nhằm cầu tiền tài; may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể đặt ở đây những vật như cây xanh, bể cá mini hoặc ống đựng tiền xu v..v.

Vị trí số 2

Đây là vị trí tượng trưng cho sự danh tiếng và uy tín của người làm việc. Có tiếng tăm thì cơ hội và cuộc sống sẽ rộng mở. Bạn có thể sử dụng những vật dụng phong thủy có năng lượng thu hút mạnh mẽ; các vật tượng trưng cho danh vọng, quyền lực, địa vị xã hội như đèn bàn; hoặc các vật trang trí có màu sắc tươi sáng .v..v.

Vị trí số 3

Góc tay phải phía trên của bàn làm việc được xem là biểu trưng cho tình yêu. Bạn có thể đặt hình ảnh người yêu của mình hoặc vật được tặng tại đây. Nếu bạn vẫn còn độc thân, hãy thử đặt một bông hoa hồng nhằm tạo thêm nhiều may mắn cho đường tình duyên.

Tìm hiểu cách thiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy.3

Vị trí số 4

Phía tay trái ngay dưới vị trí số 1 là khu vực dành cho gia đình. Khu vực này khá gần với tầm mắt của chủ nhân, dễ quan sát; nếu đối chiếu trên cơ thể đây cũng được coi như gần với trái tim nhất. Đặt một bức ảnh của gia đình bạn ở vị trí này sẽ cực tốt cho tình cảm gia đình; mọi người hòa thuận và luôn bao bọc, thương yêu nhau.

Vị trí số 5

Sức khỏe là một trong những vấn đề quan trọng nhất của con người. Chúng ta vẫn thường quan niệm “có sức khỏe là có tất cả”. Không quá ngạc nhiên khi vị trí trung tâm trên bàn làm việc chính là tượng trưng cho sức khỏe. Đối với khu vực này bạn chỉ cần luôn giữ được sự ngăn nắp, sẽ giúp bạn thu được nhiều năng lượng có lợi.

Vị trí số 6

Vị trí có ý nghĩa đại diện cho sự sáng tạo, khá giống với chức năng của bán cầu phải; mang xu hướng nghệ thuật và bay bổng. Tại đây bạn nên đặt những món đồ vật kích thích sáng tạo như sổ tay, bút, đồ handmade v..v. Đại loại là những món đồ có màu sắc và cảm hứng cho bạn.

Vị trí số 7

Tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức. Hãy đặt vào vị trí này 1 – 2 cuốn sách để liên tục trau dồi kiến thức nhé!

Vị trí số 8

Sự nghiệp. Nếu sự nghiệp của bạn đang có dấu hiệu lung lay thì hãy chú ý củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước!

Vị trí số 9

Nơi biểu thị cho quý nhân. Bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ cho công việc, sự nghiệp thì nên đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc số 9. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp… sẽ là những quý nhân tích cực giúp bạn gỡ rối vướng mắc đang gặp phải trong cuộc sống.

Phối cảnh không gian bàn làm việc

Dựa trên nguyên tắc Ngũ hành, không gian quanh bàn làm việc cũng cần có sự hài hòa nhất định như Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy,…. Vì vậy, các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là vàng (Thổ), trắng (Kim), xanh nước biển (Thủy); hoặc các màu khác trong sắc độ xanh để tạo sự sạch sẽ, dịu mát. Sử dụng gam màu chói dễ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động. Tuy vậy, đối với những người trẻ tuổi, có thể bổ sung các màu nóng như cam, đỏ và trang trí hình ảnh vui tươi, độc đáo để kích thích tư duy sáng tạo.

Nguồn: Cenxspace.vn