Thuê và chọn thiết kế cao ốc văn phòng theo phong thủy

Thuê và chọn thiết kế cao ốc văn phòng theo phong thủy

25/03/2021 0 Lê Ngọc Ý 1,131

Ứng dụng phong thủy Đông Phương cũng bao gồm không chỉ trong thiết kế nhà ở mà còn ngoài các cao ốc văn phòng, văn phòng làm việc. Để phù hợp với tiêu chí phong thủy một cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc nó sẽ mang lại lợi nhuận và hiệu quả công việc cao hơn. Nếu không, sẽ tán tài và công việc sẽ có hiệu quả rất thấp.

Thuê cao ốc văn phòng

Thuê cao ốc văn phòng

Thiết kế cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc so với tiêu chí thiết kế phong thủy nhà ở nó sẽ có những đặc thù riêng và có các tính chất khác biệt. Và cũng như tiêu chí thiết kế phong thủy cho siêu thị; trường học; bệnh viện cũng có những điểm khác biệt với nhau.

Là nơi tập trung nhiều công ty thuê văn phòng cùng với nhiều chủ sở hữu với nhiều tuổi tác khác nhau. Vì vậy, về phương pháp bát trạch là cách lấy tuổi gia chủ để tìm hướng nhà. Nhưng đây không phải là yếu tố quyết định quan trọng nhất. Mà tính quyết định của cao ốc phải theo hướng phúc đức trạch của đông tứ trạch hoặc tây. Đó là các hướng tây bắc đông nam hoặc hướng bắc nam.

Do tính chất của cao ốc văn phòng mang tính chất công cộng, đông người. Nên phải thiết kế để lưu thông dòng Dương khí do sự vận động của con người tạo ra khi di chuyển. Đây cũng là nguyên tắc thiết kế phong thủy siêu thị thương mại. Khi thiết kế cửa chính phải đảm bảo được sự cân bằng với kích thước lớn nhỏ của tòa nhà. Nếu để mất cân bằng giữa cửa chính với kích thước của tòa nhà; sẽ khiến cho công việc không gặp suôn sẻ may mắn. Sảnh của tào nhà cũng phải đảm bảo tụ khí tốt để làm căn bản cho việc tiếp khí cho toàn cao ốc.

Cách bố trí theo phong thủy

Cách bố trí theo phong thủy

Sau khi đã thuê được văn phòng làm việc tại tòa cao ốc; đến lượt chủ nhân của từng văn phòng phải đảm bảo được luật phong thủy trong việc bố trí; sắp xếp nội thất cho căn phòng. Chỗ ngồi của nhân viên cũng cần được phân bố hợp lý.

Lựa chọn đồ vật theo phong thủy

Trên chọn treo một số tranh ảnh; biểu tượng may mắn trong văn phòng để tiếp thêm may mắn và sức mạnh cho hệ thống nhân viên làm việc. Lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc; hoặc khu vực làm việc của từng bộ phận phải liên thông để thông khí theo quan niệm phong thủy. Thiết kế cao ốc – văn phòng chú ý không bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập trong văn phòng công ty. Theo quan niệm Phong thủy thì việc này sẽ tạo ra xung sát khí khiến công việc dễ bị cản trở. Trường hợp bất đắc dĩ phải thiết kế hành lang cắt thì ở giữa phải có vật thể làm xoay dòng khí như vòng xoay giữa giao lộ.

Chú ý cách bố trí chỗ ngồi và lối đi

Chú ý cách bố trí

Lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc, hoặc khu vực làm việc của từng bộ phận phải liên thông để thông khí theo quan niệm phong thủy. Điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố. Những bộ phần quan trọng như ban điều hành công ty; phòng kế toán tài chính … phải đảm bảo tụ khí.

Hướng của nhân viên ngồi phải đồng trạch với người điều hành cao cấp nhất trong công ty. Tức là phải hướng về một trong bốn hướng tốt của vị này theo quan niệm phong thủy. Cũng theo quan niệm phong thủy sự đồng trạch của các nhân viên với người điều hành cao cấp; sẽ tạo sự thống nhất trong nội bộ công ty.

Không bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập trong văn phòng công ty. Theo quan niệm Phong thủy thì việc này sẽ tạo ra xung sát khí khiến công việc dễ bị cản trở. Trường hợp bất đắc dĩ phải thiết kế hành lang cắt thì ở giữa phải có vật thể làm xoay dòng khí như xòng xoay giữa giao lộ.

Nguồn: thietkexaydungnha.com