Thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh theo chuẩn phong thủy

Thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh theo chuẩn phong thủy

22/03/2021 0 Phạm Hằng 322

Cũng tương tự cửa phòng ngủ hay cửa chính trong nhà, việc thiết kế cũng như xây dựng kích thước dự trù kích thước cửa nhà vệ sinh – Toilet theo phong thủy là điều khá cần thiết. Một thiết kế cửa nhà vệ sinh – WC được coi là đẹp và mang lại sự sang trong cho căn nhà của bạn khi sở hữu kích thước cân đối và hài hòa, không quá hẹp và cũng không quá rộng, bên cạnh đó hướng của nó cũng là điều nên coi trọng. Cùng với thiết kế đẹp cũng như nội thất tiện nghi thì kích thước nhà vệ sinh cũng phải theo phong thủy đẹp và hợp với cả gia đình.

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong việc thiết kế cũng như trong cấu trúc của mỗi căn nhà. Theo phong thủy, thiết kế và căn chỉnh kích thước nhà vệ sinh cũng cần có những nguyên tắc và phạm trù riêng từ đó có thể đem lại may mắn, vượng cát cho gia đình. Trong đó, kích thước nhà vệ sinh hay kích thước cửa phòng vệ sinh cũng nên được xem theo phong thủy và nó cũng là một yếu tố đáng lưu tâm.

Lý do nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Trong cuộc sống, ai cũng mong được may mắn, an lành, tránh những điều rủi ro, tai ương. Như một giải pháp để chấn an tâm lý, để mọi người vững tâm hơn, yếu tố phong thủy trong xây dựng và thiết kế nhà được đông đảo mọi người quan tâm.

Lý do nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Tuy không thể quyết định được vấn đề họa phúc, nhưng đây là điểm tựa tâm lý vững chắc cho mọi gia đình để mang lại những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Người ta luôn quan niệm rằng xây nhà và thiết kế nội thất gia đình hợp phong thủy sẽ góp phần đem đến hòa khí tốt lành cho gia đình và giúp cho chủ nhân ngôi nhà được nhiều may mắn, làm ăn thăng tiến.

Chính vì lý do đó, khi xây nhà, mọi thiết kế từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay đến cả phòng vệ sinh cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Có kiêng có lành là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta và được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Phong thủy không giống như mê tín, phong thủy chỉ là tạo sự hòa hợp của nhiều yếu tố về địa hình, hướng gió, bố cục mặt bằng không gian xây dựng,… để căn nhà đón được luồng sinh khí trong lành, ánh sáng chan hòa với những sự kết hợp hài hòa nội, ngoại thất,…

Riêng về thiết kế nhà vệ sinh; phong thủy nhà vệ sinh cũng bao hàm nhiều yếu tố về cách bài trí; sắp xếp, bố cục, màu sắc, không gian,.. Trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng được đông đảo mọi người quan tâm.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh. Sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà,…Tuy nhiên, trong phong thủy có những quy chuẩn nhất định; về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là; 1,9m – 2,1m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng; 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy; này vào không gian gia đình bạn để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác yên tâm hơn.

Những lưu về cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn lựa cửa theo phong thủy; khi thiết kế cửa cũng cần những lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu. Chẳng hạn như, cửa không được đối diện với cửa chính ra vào nhà; bởi cửa chính là nơi đón vượng khí; đón năng lượng cho cả căn nhà mà lại đối diện thẳng vào nhà vệ sinh; thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn.

Những lưu về cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Thứ hai, cửa không nên đối diện cửa bếp. Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng; ăn uống, cần được sạch sẽ, trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế; kém sạch sẽ nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà; nên tránh đặt cửa đối diện cửa bếp.

Thứ ba, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, nếu đặt như vậy, luồng khí xấu; từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ; gây ảnh hưởng xấu đến con người, khiến cho người ta dễ mắc bệnh.

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn về kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này; sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp với gia đình bạn.

>>> Xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn và bổ ích về Phong thủy nhà ở tại tại UNL nhé!

Nguồn: nhadepsang.com.vn