Sơn bóng không màu cho nhà, nên hay không ở thời điểm này?

Sơn bóng không màu cho nhà, nên hay không ở thời điểm này?

25/03/2021 0 Trần Tuân 395

Sơn bóng không màu cũng dần trở thành những xu thế hot cho việc sơn sửa làm nhà hiện tại. Việc tạo nên điểm nhấn ở màu sơn khiến cho ngôi nhà được nổi bật.

Tuy đây không còn là điều mới với dân xây dựng nhưng chúng ta đều biết, sơn phủ bóng đang dần trở lại với xu hướng hiện nay. Tuy nhiên thì nhiều người không có nhiều kinh nghiệm vẫn chưa hiểu rõ hết về loại sơn này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé để có thể đưa ra lựa chọn của mình.

Sự hữu dụng khi sử dụng loại sơn này

– Đặc điểm đầu tiên phải kể tới là dễ lau chùi. Tất nhiên là khi sơn lớp bóng lên bề mặt nội thất chúng ta cảm nhận được độ láng mịn nhất định. Bề mặt bóng khiến cho việc dọn dẹp diễn ra vô cùng dễ dàng và không tốn quá nhiều công sức. Thậm chí vết bẩn cứng đầu tới đâu; chỉ cần lau đi là sẽ đảm bảo được nó trở về trạng thái bình thường như ban đầu.

– Thứ hai đó là chống bám bụi; chính bề mặt láng mịn khiến cho bụi cũng khó có thể bám được; vì không có ma sát khiến cho các bết bẩn cũng nhanh chóng bị trôi đi trong giây lát.

– Làm mới không gian: Sơn bóng không màu giúp cho không gian nội thất trở nên tươi sáng, có sức hấp dẫn hơn.

– Chống thấm, chống nấm mốc: Không phải chỉ có sơn chống thấm chuyên dụng mới có chức năng này mà ở sơn bóng không màu cũng có chức năng này.

– Sử dụng sơn bóng không màu rất có lợi trong việc làm đẹp cũng như giữ được màu bền lâu.

Ngôi nhà vô cùng sáng khi được kết hơp với màu gạch

Cách sử dụng

– Làm sạch bề mặt: Bề mặt trước khi sơn cần đảm bảo sự khô thoáng, không có bụi bẩn cũng như tạp chất.

– Trước khi sử dụng sơn bóng thì bề mặt được sơn qua 1-2 lớp sơn lót tùy ý.

– Sử dụng giấy nhám để tạo được độ bằng phẳng láng mịn.

– Chú ý khuấy đều trước khi sử dụng

Thi công

– Sử dụng cọ, rulo hoặc súng phun sơn để thi công

– Sơn từ 2 – 3 lớp để tạo được độ bóng mịn tối đa( lớp trước cách lớp sau từ 3-4 giờ)

– Pha sơn không quá tỉ lệ 5-10% nước và khuấy đều trước khi sơn

– Thi công đều tay, cẩn thận, khéo léo để lớp sơn lên màu và tạo được độ bóng đúng chuẩn.

– Rửa sạch dụng cụ sau khi thi công xong

Việc thi công tương đối rắc rối

Mỗi một hãng sơn đều có các dòng sơn như nhau bao gồm: sơn bóng, sơn bóng mờ và sơn mịn. Trong đó sơn bóng là sơn dòng cao cấp lau chùi tốt nhất bề mặt bóng sáng, đẹp và giá thành cũng đắt nhất. Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ là sơn nhà cứ sơn bóng cho tốt đúng không? Về vấn đề này thì không hẳn là như thế đâu. Hãy cùng chúng tôi phân tích xem có nên sơn nhà bằng sơn bóng không nhé?Hay là quyết định sơn mờ hoặc sơn mịn thì tốt hơn nhé.

Phân biệt sơn bóng, sơn mờ và sơn mịn

Sơn bóng: là loại sơn mà độ phản quang của màng sơn là lớn nhất khi tiếp xúc với ánh sáng. Tức là dưới ánh sáng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trên màng sơn như được phủ 1 lớp dầu bóng vậy.

Sơn mờ: hay còn gọi là bóng mờ, loại sơn này độ phản quang kém hơn sơn bóng. Ta phải quan sát kỹ mới thấy màng sơn hơi bóng một chút.

Sơn mịn: thường là các dòng sơn kinh tế. Loại này gân như là hấp thụ ánh sáng. Cho dù bạn nhìn góc độ nào cũng không thấy có một chút ánh bóng nào.

Nhược điểm của sơn bóng

Thi công cầu kỳ, cần phải cẩn thận tỉ mỉ.

Nếu tường không đẹp thì rất dễ lộ các nhược điểm ở trên tường. Vì vậy nếu muốn sơn bóng chúng tôi khuyên các bạn hãy bả để làm nhẵn. Như vậy thì sơn sẽ đẹp hơn.

Sơn tường bóng sẽ phản chiếu ánh sáng gây cảm giác khó chịu cho chủ nhà.

Giá thành cao.

Nguồn: sonnicespace.com.vn