Sắp xếp đồ đạc trong nhà giúp tạo sinh khí tốt cho phong thủy nhà ở

Sắp xếp đồ đạc trong nhà giúp tạo sinh khí tốt cho phong thủy nhà ở

22/03/2021 0 Phạm Hằng 448

Phong thủy nhà ở hay việc sắp xếp đồ đạc luôn là một trong những vấn đề hiện nay rất được quan tâm, nhất là những người chuẩn bị xây nhà, mua nhà. Đây cũng được xem là một trong những vấn đề khiến nhiều người phải đắn đo nhất nhất hiện nay bởi nó quyết định tới đời sống tinh thần cũng như con đường phát triển của cả gia đình. Gia đình có hòa thuận vui vẻ hay không, tài lộc có đủ đầy và công việc phát triển tốt được hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố phong thủy. 

Sắp xếp đồ đạc để hợp phong thủy nhà ở

Từ những niềm tin vào yếu tố phong thủy thì cũng đã đặt cho gia chủ rất nhiều những câu hỏi về cách sắp xếp các bộ phận trong nhà hay các đồ đạc và cách bày trí như thế nào. Cách bố trí phòng bếp, trang trí phòng khách, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy của gia đình mình nhất? Hiện nay người ta đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở để có thể giúp tăng vượng khí tài lộc cũng như sự yên bình trong gia đình, mang lại nhiều điều may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà.

Sắp xếp đồ đạc để hợp phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở không phải là sự mê tín mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành; hưng vượng cho gia chủ. Căn nhà được xem là hợp phong thủy cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình, vị trí; có sự thông thoáng lẫn sự tác động vừa phải của cả nắng và gió tới ngôi nhà.

Có nhiều cách bày trí không gian căn nhà cũng như thiết kế nhà theo phong thủy khác nhau. Tùy theo diện tích, công năng sử dụng hay sở thích của anh/chị. Tuy nhiên, anh/chị hãy để ý đến những nguyên tắc quan trọng dưới đây ngay từ lúc lên ý tưởng; cho bản vẽ thiết kế nội thất để phù hợp với phong thủy trong nhà nhé.

Lưu ý khi sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy 

Tạo đường cho khí lưu thông cũng quan trọng như việc tạo vùng không gian cho khí chủ; về may mắn ổn định trong các căn phòng. Đường đi của khí là đường dẫn năng lượng vô hình; tạo nên bởi sự sắp xếp hợp lý đồ đạc nội thất.

Dòng khí di chuyển chậm; uốn khúc có xu hướng mang lại nhiều may mắn hơn dòng khí di chuyển gấp rút. Dù vùng không gian trong nhà có nhỏ bé; bạn cũng nên tạo ra những đường đi cho khí. Khi thường dịch chuyển theo cùng một con đường mà mọi người hay đi quanh nhà; vì vậy đường đi của khí sẽ dễ dàng hình dung được. Sự giao thoa của ánh sáng từ đèn và ánh sáng tự nhiên mang lại vẻ đẹp tinh tế cho không gian nấu nướng.

Lưu ý khi sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy 

Tránh chướng ngại vật

Hãy để ý đường đi của khí khi sắp xếp đồ đạc nội thất. Nếu không dành cho dòng khí lưu thông thoải mái; bạn sẽ làm mất đi năng lượng chủ về may mắn và hòa thuận khi dòng khí có thể mang đến.

Bố trí đồ đạc hợp lý để dòng khí lưu thông

Cách tốt nhất là sắp xếp đồ đạc sao cho dòng năng lượng lưu thông; thoải mái từ phòng này đến phòng kế tiếp.

Bố trí đồ đạc hợp lý để dòng khí lưu thông

Hãy hình dung đường đi của khí trong vùng không gian sống; và chắc chắn rằng bạn biết rõ về đường đi cũng như cách dịch chuyển; của chúng đến phòng mình và những phòng khách. Bạn có thể mở cửa để tạo điều kiện cho khí lưu thông.

Tìm hiểu nhiều thông tin hấp dẫn về phong thủy nhà ở để có cái nhìn tổng quan hơn tại Tin Tức UNL.VN.

Nguồn: nhadepsang.com.vn