Sai lầm khi sửa nhà khiến tiền mất tật mang

Sai lầm khi sửa nhà khiến tiền mất tật mang

22/03/2021 0 Hồ Bình 326

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và thời gian sử dụng ngôi nhà mà nhiều gia chủ phải tiến hành sửa nhà. Tuy nhiên, dù có lên kế hoạch chi tiết và hoàn hảo như thế nào thì trong quá trình sửa nhà vẫn phát sinh nhiều vấn đề hay nhiều thứ không diễn ra theo kế hoạch gây ra nhiều sự tốn kém không cần thiết và thậm chí phải đập đi xây lại. Sau đây là một số chia sẻ của người về những sai lầm khi sửa nhà dễ khiến chúng ta mất tiền oan mà nhà có thể tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Đừng để mất tiền oan khi sửa nhà

Không tìm hiểu kỹ càng về thợ hay không giám sát thợ… khiến nhiều chủ nhà thêm phần tốn kém, thậm chí phải đập đi sửa lại. Dù chúng ta có lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết bao nhiêu, vẫn có những thứ không diễn ra như dự định trong quá trình xây, sửa nhà.

Sửa nhà

Dưới đây là một vài sai sót được người dùng Reddit chia sẻ, chúng ta có thể tham khảo và rút kinh nghiệm cho mình.

Thanh toán trả trước tiền cho thợ

“Chúng ta cơi nới thêm diện tích nhà và muốn làm với chi phí rẻ nhất. Một anh chàng đã đến nhận việc xây dựng cho nhóm của mình, làm xong phần móng thì biến mất hút. Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đã ứng hết tiền công cho người thợ này, và họ đã không bao giờ gặp lại nhau nữa”, người dùng Reddit có tên Joeroloff cho biết.

Kiến thức xây dựng

Công việc lát sàn được thực hiện vào buổi tối, khi mà chúng tôi không ở đó. Khi chúng tôi phát hiện ra thì đã quá muộn rồi. Tất nhiên sau đó, chúng tôi đã có cuộc tranh cãi rất lớn với người thợ về việc ai sẽ trả tiền cho những sai sót của anh ta. Cuối cùng tôi phát hiện ra anh ta vốn là một cảnh sát trưởng và không có kinh nghiệm trong việc đặt sàn gỗ cứng”.

Mortimer56 cho biết. “Chúng tôi thuê một nhóm thợ lát sàn gỗ cho ngôi nhà mà chúng tôi chuẩn bị chuyển đến. Chúng tôi đã đặt sẵn những tấm ván sàn bằng gỗ sồi. Người thợ đã cắt những tấm gỗ to thành những mảnh ngắn hơn để dễ lắp. Anh ta cũng không sử dụng keo, chỉ ghép chúng lại với nhau, vì vậy trong vài tuần sử dụng, các mảnh ván sàn đã tách ra.

Lạm dụng quỹ bởi thợ

“Tôi đưa cho một người thợ gần 10 nghìn đôla để lắp tủ bếp. Anh ta đã nói dối về việc đặt hàng, giả mạo tài liệu và kho chứa hàng. Đến lúc phải lắp tủ, anh ta thừa nhận không đặt cái tủ đó, mà đặt cái tủ khác.

Khi gọi điện trực tiếp cho nhà sản xuất, tôi phát hiện ra anh ta vẫn chưa trả tiền. Sau khi tôi phải trả trực tiếp cho nhà sản xuất để có một số bộ phận của tủ, anh chàng kia trả để có một số bộ phận khác, chiếc tủ của tôi mới hoàn thành”, Demas513 kể.

Không tìm hiểu kỹ khi thuê người

Tôi gọi một thợ sửa ống nước để sửa phòng tắm. Khi tôi về nhà thì thấy có vết nứt lớn ở giữa sàn phòng tắm và nhiều vết trầy xước khắp bồn tắm. Sàn nhà là một mớ hỗn độn, dường như vừa có một cuộc chiến giữa người thợ chính và thợ phụ. Họ để lại cho chúng tôi một tờ giấy viết tay: ‘Việc không thể hoàn thành do có một số vấn đề’.

Sửa nhà

Những người thợ này là nhân viên của một dịch vụ sửa ống nước nhỏ. Tôi nhiều lần gọi đến để phản ánh sự việc nhưng không ai nhấc máy. Cuối cùng tôi đành bỏ cuộc. May mắn thay, những người hàng xóm đã giúp đỡ. Và cuối cùng sau một năm tôi cũng sửa xong nhà tắm. Tôi vẫn băn khoăn về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Từ đó, tôi cũng rút kinh nghiệm không bao giờ để những người thợ ở nhà mình mà không có chủ nhà”,  cho biết.Không có mặt trong thời gian thi công

Không kiểm tra thêm mà chỉ nghe lời giới thiệu từ bạn bè

“Tôi bắt đầu sửa nhà tắm khi con trai chuẩn bị chào đời. Việc sửa chữa được ước tính trong 5 tháng, nhưng đến khi con tôi 8 tháng tuổi, họ mới hoàn thành việc sửa chữa. Thậm chí, đến khi nhận nhà, tôi vẫn phải sửa chữa thêm một chút.

Sửa nhà

Nhìn chung, công việc họ làm không đạt yêu cầu của tôi. Thậm chí, nếu tự làm tôi có thể chỉ mất 1/4 số tiền bỏ ra. Việc sửa chữa cũng diễn ra nhanh hơn và đẹp hơn. Tất cả chỉ vì tôi đã thuê một công ty thuộc về một người bạn của chúng tôi. Tôi đã tin tưởng lời giới thiệu của người bạn đó. Mà không tìm hiểu kỹ công ty kia”, Spike_africa cho biết.

Nếu mọi người còn lăn  tăn khi lựa chọn đội thợ nào đủ tin tưởng để sửa nhà. Thì nên tìm đến những công ty xây dựng uy tín. Để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra trong quá trình sửa nhà.

Ngôi nhà là nơi để tất cả các thành viên trong gia đình sum vầy; sinh hoạt cùng nhau sau những thời gian học tập và làm việc căng thẳng. Vì lí do thời gian. Ngôi nhà của mọi người có thể cũ đi và mọi người đang có ý định sửa chữa. Làm thay đổi không gian trong ngôi nhà của mình trở nên đẹp, hài hòa và tiện dụng hơn. Trên đây đây là một số mẹo vặt giúp nhà mình dễ dàng trong việc sửa nhà cũ đẹp như mới. Mà vẫn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí một cách hiệu quả nhất.

Nguồn : kienthucxaydung.com.vn