Phong thủy ánh sáng tốt giúp xua đi hàn khí mang đến bình an cho gia chủ

Phong thủy ánh sáng tốt giúp xua đi hàn khí mang đến bình an cho gia chủ

24/03/2021 0 Lê Nhung 290

Phong thủy đóng vai trò không nhỏ và đặc biệt quan trong đối với việc lựa chọn không gian cũng như quá trình sinh sống, làm việc của gia chủ trong suốt thời gian dài sau này. Vì vậy, việc xem xét, tìm hiểu kĩ về phong thủy khi lựa chọn nhà ở, vật dụng bày trí một cách kĩ lưỡng và tỉ mỉ cũng là một điều dễ hiểu. Một trong những yếu tố quan trong được chủ nhân của căn nhà đặt lên hàng đầu là phong thủy ánh sáng. Đây sẽ là yếu tố quan trong quyết định sinh khí trong nhà, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Theo ngũ hành, phong thủy ánh sáng là một trong năm yếu tố quan trọng hầu hết các gia đình đi xem phong thủy đặc biệt coi trọng. Bởi vì ánh sáng tốt không chỉ mang lai không khí ấm áp cho cả căn phòng mà còn xua đi những âm khí lạnh lẽo, mang đến bình an cho gia chủ. Còn không gian thiếu sáng thì được cho là tù túng, lạnh lẽo, mang đến xui xẻo về tài vận, sức khỏe. Vì vậy, nhiều nhà chú trọng vào điều kiện ánh sáng để có thể giải trừ những vận xui tiềm ẩn có thể mang đến cho họ.

Phong thủy ánh sáng ảnh hưởng lớn đến sinh khí nơi ở

Phong thủy ánh sáng trong nhà ở được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu để mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên theo Phong Thuỷ sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà. Bởi nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí trong nhà. Xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối.

Phong thủy ánh sáng ảnh hưởng lớn đến sinh khí nơi ở

Một người sống trong bóng tối là một người luôn cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo và bị sự sợ hãi bao trùm. Vì vậy có thể khẳng định ánh sáng đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy nên bạn cần phải khắc phục ngay những khu vực thiếu sáng trong nhà. Để loại bỏ điềm xấu ra khỏi ngôi nhà thân yêu của mình.

Các giải pháp chiếu sáng hiện rất phong phú và đa dạng. Không khó để bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị chiếu sáng để bổ sung ánh sáng cho căn hộ của mình. Nhưng hãy nhớ, nguồn sáng mang lại nhiều lợi ích và năng lượng tốt nhất chính là ánh sáng Mặt trời.

Ánh sáng là một trong 5 yếu tố mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian

Ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo đều có ngũ hành thuộc Hỏa. Yếu tố Hỏa là một mô hình thu nhỏ của Mặt trời. Còn Mặt trời chính là nguồn sống của vạn vật. Nên việc mang ngũ hành này vào nhà ở hoặc khu vườn sẽ tăng năng lượng tích cực cho môi trường sống của bạn.

Trong hệ thống ngũ hành, yếu tố Hỏa là biểu tượng cho sự hạnh phúc và lạc quan. Sự hiện diện của Hỏa có thể nâng cao niềm tin của mọi người về kinh tế, đời sống xã hội… Năm Hỏa thịnh vượng từ 2013 đến năm 2017. Các năm 2019, 2020, 2021 đều mang nhiều ngũ hành Thủy và Kim. Hành Hỏa không xuất hiện cho đến năm 2025. Do đó theo các Chuyên gia phong thủy hiện đại, từ nay cho đến năm 2025 mọi người nên bổ sung yếu tố Hỏa cho ngôi nhà, phòng làm việc của mình. Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa, là một trong 5 yếu tố quan trọng.  Vì nó giúp mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian.

Ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm. Năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh tượng trưng bởi mặt trăng và ban đêm. Và năng lượng dương. Tức năng lượng sinh động, xã hội, nóng, khô tượng trưng bởi mặt trời và ban ngày. Ngoài ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, các vật dụng như đèn điện, nến, đèn chùm, pha lê, đèn bật sáng và thậm chí cả gương đều là ánh sáng nhân tạo.

Cách sử dụng ánh sáng giúp khai vận năm mới hiệu quả

Để khai vận đầu năm mới bạn có thể chiếu sáng không gian ngôi nhà cũng như nơi làm việc bằng cách mở cửa sổ hoặc cửa chính. Để ánh sáng tràn vào và chào đón năng lượng đẹp đẽ, tốt lành. Nguồn sáng tự nhiên sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà. Bởi nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí. Xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối.

Sử dụng ánh sáng giúp khai vận năm mới hiệu quả

Trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy được đủ ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình. Vì vậy bạn cũng có thể dùng đến sự lựa chọn thứ hai là ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên cần điều chỉnh cho phù hợp. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp không khó. Đôi khi đó chỉ là vấn đề đơn giản. Ví dụ, đầu năm mới bạn nên đặt thêm ánh sáng ở những nơi làm việc để kích thích não bộ. Nhưng tránh ánh sáng chiếu thẳng vào giường vì nó có thể khiến bạn khó ngủ hơn! Trong những không gian để nghỉ ngơi như phòng ngủ, chúng ta có thể dùng ánh sáng dịu hơn. Loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

Các điểm cần chú ý khi sử dụng ánh sáng theo phong thủy

Khu vực thông thủy hay còn gọi là Minh đường trước cửa chính là nơi quan trọng nhất trong phong thủy. Vì đó là nơi tụ khí trước khi vào nhà. Khai vận tốt cần bổ sung thêm đèn thắp sáng khu vực này.

  • Gương cũng là công cụ phong thủy quan trọng. Do đó không nên đặt đèn gần trước gương
  • Trường hợp một ngôi nhà không tạo thành một hình chữ nhật hoàn chỉnh. Có thể tạo ra ‘góc khuyết’ bằng cách đặt đèn nội thất trên góc này để hóa giải.
  • Sử dụng ánh sáng để tiếp thêm năng lượng cho những góc tối.
  • Hạn chế dùng đèn huỳnh quang.
  • Ánh sáng khuếch tán qua pha lê cải thiện khí của một khu vực. Do đó đèn chùm là vật dụng rất có lợi cho phòng khách..

Cần chú ý khi sử dụng ánh sáng theo phong thủy

Ngoài ra, để khai vận năm mới bằng ánh sáng. Gia chủ cũng nên cân nhắc đến ánh sáng từ nến. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để thay đổi không khí trong phòng. Có thể sử dụng nến trong những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống. Như sinh nhật, đám cưới, bữa ăn lãng mạn… Đối với những ngôi nhà cũ, ẩm thấp có thể đốt nến thường xuyên. Hoặc sử dụng nến thơm tẩm tinh dầu để tăng vận khí cho năm mới.

Truy cập Phong thủy toàn cảnh để tìm hiểu thêm các thông tin về phong thủy khác cần được lưu ý.

Nguồn: batdongsan.com.vn