Phạm phải Ngũ Quỷ, gia chủ vẫn có thể hóa hung thành cát bằng những cách sau đây

Phạm phải Ngũ Quỷ, gia chủ vẫn có thể hóa hung thành cát bằng những cách sau đây

25/03/2021 0 Hoàng Quang 660

Ngũ quỷ có tính chất thuộc hành hỏa, gia chủ nóng nảy, dễ gặp chuyện thị phi, tai họa, gia đạo không yên, kiện tụng … Hướng nhà phạm vào Ngũ Quỷ gia chủ dễ gặp tai họa, thị phi, tình cảm, tranh chấp,… Bạn có biết cách đối phó với Ngũ Quỷ? Vì nhiều lý do mà đôi khi chúng ta không thể chọn được hướng nhà như ý muốn. Trong số các hướng nhà không tôt, Ngũ Quỷ khiến nhiều người lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cả dòng họ. Tuy nhiên, vẫn có cách hóa giải hung tinh Ngũ Quỷ giúp gia chủ có cuộc sống bình an, gặp nhiều điều tốt lành. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi trong bài viết sau đây.

Ngũ Quỷ là gì?

Cung Ngũ Quỷ là một khái niệm trong phong thủy Bát trạch sử dụng để tìm ra những hướng tốt có lợi cho gia chủ và loại bỏ các hướng xấu bất lợi. Phong thủy Bát Trách dựa trên các ứng dụng Bát Quái để tìm phương hướng với 8 phương vị cơ bản do vua Phục Hy sáng tạo nên để miêu ta các sự vật trong vũ Trụ.

+ 4 cung mệnh tốt đó là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

+ 4 cung mệnh xấu đó là: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh

Quan niệm về hướng tốt xấu được phân thành: Tây Tứ Mệnh – Đông Tứ Mệnh và sự kết hợp giữa các quái mệnh, phương vị cùng trong nhóm này sẽ tạo nên tình trạng tốt đẹp cho gia chủ. Và nếu sự kết hợp khác các nhóm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh sẽ là cách kết hợp bất lợi và mang lại vận xấu cho gia chủ.

Cung mệnh Ngũ Quỷ hay hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung vị, sao mang lại điềm hung và được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Theo nghĩa Hán Việt “ Ngũ Quỷ” là 5 con quỷ ngự trị tại đó và tương trưng cho vị trí bất lợi, xấu với chủ nhân căn nhà.

Tác hại của cung Ngũ Quỷ

Tác hại của cung Ngũ Quỷ

Cung Ngũ Quỷ có thể gây ra những biến loạn trong hôn nhân hoặc trong đời sống của gia chủ từ việc làm ăn tới sức khỏe, sinh mang hay các mối quan hệ gia đình.

Hướng nhà Ngũ Quỷ là gì?

Hướng nhà ngũ Quỷ là hướng mà khi tết hợp cung mệnh của gia chủ với hướng của nhà tạo nên hướng Ngũ Quỷ. Hướng Ngũ Quỷ không lợi về mặt phong thủy và để đánh giá hết tác hại của hướng nhà Ngũ Quỷ khi xây nhà thì tất nhiên người ta sẽ loại hỏ hướng Ngũ Quỷ. Đồng thời xem xét vấn đề địa thế xung quanh xem có phù hợp để làm nhà hay không.

Do vậy, khi làm nhà hay cưới hỏi người ta cũng sẽ cần xem tuổi của gia chủ, chủ sự có phạm hướng ngũ ngủ hay cung Ngũ Quỷ không để tránh. Nếu một ai đó vô tình phạm hướng Ngũ Quỷ sẽ cần tìm cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ, cách hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân để tìm kiếm sự bình yên cho gia vận.

Trong phong thủy Bát quái, có 8 cung với các ý nghĩa khác nhau, trong đó 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và 4 cung xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Tùy theo tuổi của gia chủ mà người ta sẽ xác định bằng cách ứng với một hướng phù hợp trên la bàn và bát trạch.

Xét theo phong thủy nhà ở, nếu cung Ngũ Quỷ là nhà vệ sinh, nhà kho. Thì có thể hóa hung thành cát, đặc biệt đặt nhà vệ sinh ở vị trí này là hợp nhất. Bởi tai họa sẽ bị nước cuốn trôi đi.

Tuy nhiên, nếu cung này nằm ở vị trí tốt như cửa chính; phòng ngủ, bếp… thì sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không biết, gia chủ dễ gặp họa.

Hướng nhà Ngũ Quỷ là gì?

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

Dùng mẹo phong thủy để khắc chế hoặc chuyển hóa (trấn yểm)

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa; có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ; suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa; suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ; cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất. Đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ; người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà; có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành. Sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ. Bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp; giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà; tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng; nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ. Ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài; chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Trong thực tế cũng có nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ song lại được hướng nhà tốt; vượng sơn vượng hướng thì vẫn có thể gặp nhiều may mắn; gia chủ làm ăn tốt, tài lộc dồi dào. Chắc chắn với những mẹo phong thủy trên đây; bạn có thể tìm được cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ cho mình.

Nguồn: phongthuydongphuong.com