Những vật tuyệt đối không được đặt ở đầu giường theo phong thủy

Những vật tuyệt đối không được đặt ở đầu giường theo phong thủy

25/03/2021 0 Hoàng Quang 428

Phong thủy một từ ngữ không hề xa lạ với con người Việt Nam. Từ xa xưa luật phong thủy đã được nhiều thế hệ lựa chọn. Điển hình là thời vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về thành Thăng Long. Thành Thăng Long khi đó trong phong thủy được coi như thế rồng cuộn, hổ ngồi thuận lợi cho việc phát triển. Ngày nay phong thủy càng ngày càng trở nên phổ biến. Trong căn nhà có rất nhiều địa điểm cần sắp xếp theo phong thủy. Mỗi một vị trí đều mang những giá trị khác nhau. Từ hướng nhà, cách bố trí thiết bị trong nhà. Đặc biệt việc bố trí giường ngủ rất quan trọng trong phong thủy.

Giường ngủ nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những giây phút làm việc mệt nhọc. Nếu giường ngủ được bố trí một cách thuận lợi. tốt đẹp mang đến sự giàu sang, hạnh phúc cho gia chủ. Ngược lại nếu bố trí giường ngủ sai hướng, sai cách mang đến nhiều điều không may mắn. Bên cạnh việc chọn đúng hướng theo mệnh tuổi, ta cấn chú ý đến một số vật khi bố trí ở đầu giường. Nhiều khi do không để ý nên để các vật ở đó nhưng đôi khi mang lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ.

Dao, kiếm đồ nhọn

Theo phong thủy học, không để di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ dù bạn có thương tiếc người đó rất nhiều vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách. Dao kiếm, đồ nhọn vật dụng đầu tiên không nên để đầu giường.

không để dao ở giường ngủ

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống. Thậm chí để thỏa ý thích họ còn treo chúng đầu giường ngủ để “tiện ngắm”. Phong thủy học lại cấm kị treo những thứ đó trong phong ngủ, nơi đầu giường vì nó khiến bạn ngủ dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an và gặp xui xẻo trong công việc.

Di ảnh người quá cố

Theo phong thủy học, không để di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ dù bạn có thương tiếc người đó rất nhiều vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách.

Tượng Phật, thần

Từ góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì đặt tượng thần. Phật ở đầu giường ngủ là điều đại kỵ. Bên cạnh đó, phong thủy học cũng nhấn mạnh rằng đặt những thứ này nơi đầu giường được coi là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn. Khiến công danh sự nghiệp của bạn luôn chỉ ở mức trung bình, khó thể thăng tiến được.

Gương soi ở đầu giường

Gương không nên để ở vị trí đầu giường hoặc đối diện với giường. Đặc biệt trong phòng ngủ của người già hoặc người yếu bóng vía. Người già thường không ngủ sâu, thường tỉnh giấc vào nửa đêm. Nếu tỉnh dậy trong tình trạng ngái ngủ mà nhìn vào gương. Thấy bóng của mình lờ mờ trong đấy thì sẽ rất sợ, đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

Giường ngủ không nên bố trí gương ở đầu giường
Hoa tươi hoặc cây xanh

Hoa và cây xanh được nhiều người trang trí trong phòng ngủ. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý tránh bày ở đầu giường ngủ, tốt nhất là đưa ra khỏi phòng. Lý do là vào ban đêm, cây xanh và hoa sẽ hút khí oxy và thải ra khí CO2. Sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu oxy, khó ngủ, mệt mỏi dai dẳng.

Nguồn: Phongthuydongphuong.com