Những mẫu nhà bếp đẹp hợp phong thủy nhất hiện nay

Những mẫu nhà bếp đẹp hợp phong thủy nhất hiện nay

22/03/2021 0 Phạm Hằng 950

Lựa chọn một không gian nhà bếp đẹp vừa đẹp vừa sang và vừa hợp với phong thủy của gia đình là một điều mà nhiều người đang rất quan tâm. Lựa chọn làm sao được mẫu thiết kế, có không gian phù hợp với chính gia đình cũng như hài hòa về cả màu sắc lẫn kiến trúc. Hiện nay, những ngôi nhà thường được thiết kế một cách thông minh và tiện nghi nhất nhằm tối ưu diện tích cũng như tạo ra một không gian sống thoải mái rộng rãi. Việc thiết kế một không gian bếp hợp với phong thủy hiện nay khá phổ biến và đang chiếm được sự quan tâm rất nhiều từ những gia chủ.

Cách lựa chọn mẫu nhà bếp đẹp hợp phong thủy ngôi nhà

Để lựa chọn được một không gian bếp có thiết kế cũng như màu sắc phù hợp với tổng thể ngôi nhà cũng như phong thủy là điều rất cần thiết. Hiện nay, chủ yếu những gia đình sẽ xây dựng ngôi nhà làm sao cho hiện đại tiện nghi và tiết kiệm diện tích nhất. Vì vậy không gian nhà bếp cũng được tối ưu làm sao cho tiện ích mà vẫn đầy đủ cho những sinh hoạt trong gia đình của bạn.

Cách lựa chọn mẫu nhà bếp đẹp hợp phong thủy ngôi nhà

Khu vực nấu nướng có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, đem lại giàu có và thịnh vượng. Khi thiết kế bếp, ngoài xu hướng đẹp; hiện đại còn cần hợp phong thủy. Con người luôn có sự trao đổi năng lượng với môi trường xung quanh. Nếu căn bếp có bầu không khí tốt; hợp phong thủy thì tinh thần của người nấu ăn cũng thoải mái; dẫn đến chất lượng bữa ăn tăng lên.

Cách cải thiện phong thủy nhà bếp

– Phòng bếp không nên gần cửa ra vào (kể cả cửa trước hoặc cửa sau) vì đó là nơi năng lượng phong thủy dễ thoát ra ngoài.

– Thực phẩm sử dụng hàng ngày là nguồn cung cấp năng lượng, nuôi sống cơ thể. Để những thực phẩm này có hiệu quả cao nhất thì cần phải sắp xếp chúng thật hài hòa trong phòng bếp; tạo ra một dòng năng lượng cân bằng.

– Bếp ăn nên có mức độ sáng phù hợp, phải đảm bảo được sự thoáng mát; rộng rãi và sạch sẽ. Một căn bếp có phong thủy tốt là căn bếp đơn giản; gọn gàng, tránh sắp xếp quá nhiều các vật dụng. Một môi trường bừa bãi, lộn xộn sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Vì vậy, căn bếp luôn phải được dọn dẹp; những vật dụng không cần thiết phải được loại bỏ.

– Hoa tươi giúp năng lượng trong phòng bếp mạnh thêm. Do đó, nên đặt một đĩa trái cây, bình hoa hay cây xanh trên bàn ăn; cửa sổ hoặc một nơi thích hợp trong phòng bếp.

Cách cải thiện phong thủy nhà bếp

– Nên chọn cho phòng bếp màu sắc pha trộn phù hợp. Màu vàng được coi là màu hợp nhất, đem lại phong thủy tốt nhất. Nếu sử dụng màu này thì hệ tiêu hóa của gia chủ sẽ rất tốt. Hai màu thường thấy là màu vàng bơ; tượng trưng cho ánh sáng và màu vàng của bí đỏ, tượng trưng cho sự sôi động, mạnh mẽ.

Những mẫu nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Để bố trí nhà bếp hợp phong thủy nên tìm đến các chuyên gia nhà bếp BestHome để được tư vấn; các chuyên gia BestHome đã được đào tạo bài bản về phong thủy nhà bếp; cách lựa chọn và vị trí đặt để, hướng vật dụng nhà bếp hợp phong thủy.

Những mẫu nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về phong thủy nhà ở tại Tin Tức UNL.VN.

Nguồn: nhadepsang.com.vn